Hãy sửa ngay trước khi bạn biến thành một chàng hói nhé!

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế, bạn nên gội đầu ít nhất 3 lần/tuần. Tuy nhiên, không ít nam giới luôn để tóc rơi vào tình trạng bết dính, ngứa ngáy mới vội vã cứu chữa. Điều này đã gây tổn hại rất lớn cho mái tóc của bạn.

Lười gội đầu khiến tóc bị khô và mất màu

Trên thực tế các chuyên gia đã chỉ ra rằng, mỗi một cm² da đầu có khoảng 144 đến 192 tuyến bã nhờn. Do các tuyến này tiết dầu liên tục nên bạn cần phải gội đầu thường xuyên để giảm thiểu lượng chất nhờn, duy trì sự cân bằng và đàn hồi cho tóc.

Việc lười làm sạch tóc sẽ khiến bã nhờn bị tích lũy quá mức, làm tắc nang lông, cản trở sự hấp thụ dinh dưỡng của gốc tóc. Điều này khiến chúng trở nên khô cứng, xơ xác và dễ ngả màu khi tiếp xúc với ánh nắng hay các hóa phẩm nhuộm tóc.

    

Nấm da đầu

Nghiên cứu y khoa cho thấy rằng, nếu tóc để quá 5 ngày không gội thì các tế bào chết sẽ tích tụ lại cộng với mồ hôi tạo thành các vẩy cứng. Chúng gây bít tắc các lỗ nang lông làm cản trở hô hấp qua da, khiến đầu bị gầu và các bệnh da liễu nghiêm trọng khác. 

Nấm đầu và viêm da tiết bã là căn bệnh phổ biến mà nguyên nhân chủ yếu do việc giữ vệ sinh kém. Vào mùa hè, da đầu tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, khói bụi chính là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn Tricophiton phát triển. Đây chính là thủ phạm gây ra hai bệnh viêm da đầu đáng sợ kể trên. Chính vì thế, làm sạch da đầu thường xuyên vào mùa hè là rất cần thiết.


Làm sạch da đầu thường xuyên vào mùa hè là rất cần thiết

Để tóc bẩn quá lâu dễ gây rụng tóc

Vào mùa hè, chỉ cần đến ngày thứ 3 bạn bỏ quên việc gội đầu thì da đầu sẽ bị bưng bít kín lại. Mồ hôi nhiều làm chân tóc mềm, dễ rụng. Thói quen xấu này cũng khiến tóc không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, chân tóc yếu, lớp biểu bì bị bong tróc. Về lâu dài, bạn có nguy cơ đối mặt với chứng hói đầu tai hại.
 
Vì thế, hãy tuân thủ nguyên tắc gội đầu 3 lần/tuần để giữ cho mái tóc luôn bóng khỏe. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý là không nên gội đầu quá nhiều, bởi gội đầu nhiều lấy đi các dưỡng chất tự nhiên của tóc, tăng nguy cơ sản sinh gầu và gây nhờn cho tóc.

Theo Mask
 


Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website