TÓC ĐẸP - Gàu là một bệnh ngoài da, và thường bị đi bị lại. Phương pháp chữa trị thông thường và hiệu quả nhất đến nay là sử dụng dầu gội trị gàu, trên sản phẩm có ghi dòng chữ Anti - Dan-druff Shampoo. Chọn được sản phẩm thích hợp và gội đầu đúng cách sẽ giúp duy trì cân bằng pH, lấy đi chất bã nhờn dư thừa trên da đầu và giảm nguy cơ bị gàu.

Phong cách cùng tóc

Nhiều nhà sản xuất đã nghiên cứu và đưa ra nhiều loại dầu gội trị gàu hiệu quả có chứa thành phần như sau: Tar (hắc ín): Loại bỏ chất nhờn trên da đầu, hiệu quả với những người da nhiều dầu. Salicylic acid: Làm tróc các vẩy gàu, chống tiết bã nhờn và sát khuẩn nhẹ Selenium Sulfide: Làm giảm sự phát triển nhanh của thượng bì, diệt vi nấm. Zinc Pyrithione (viết tắt là ZPT): Đây là chất có trong những loại dầu gội đầu thông dụng nhất. Tác dụng của chất này là diệt vi nấm P. ovale, chống viêm và chống tác động của chất nội tiết. Thuốc trị nấm thuộc nhóm azole (như Kéto-conazole): Tiêu diệt sự phát triển của các loại vi nấm trên tóc, nhất là Pytirosporum ovale.

Lưu ý: Khi mua dầu gội, bạn nên chú ý xem thành phần hoá học trên nhãn hiệu để hiểu rõ công dụng của chúng. Mỗi lần gội dầu gội trị gàu nên gội 2 lần liên tiếp nhau để đạt kết quả tối ưu.

Lần 1: Làm ướt tóc, lấy một lượng dầu gội vừa đủ ra tay, xoa nhẹ tay để tạo bọt và thoa lên tóc, massage nhẹ nhàng tóc và da đầu, để như vậy trong 5-10 phút. Khoảng thời gian này giúp thuốc tác động xuống da đầu và làm bong gàu. Sau đó xả sạch bằng nước và gội tiếp ngay lần 2.

Lần 2:Tiến hành tương tự lần 1. Tuy nhiên có thể để dầu gội lâu hơn một chút để thuốc phát huy tác dụng được sâu hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo dân gian không gây tổn hại đến tóc và da đầu, dễ thực hiện và hiệu quả trị gàu cao dưới đây:

 • Trộn 15ml dầu dừa với vài giọt nước chanh ép để mas­sage da đầu đều đặn, điều này giúp cho máu dễ lưu thông trên da đầu và loại bỏ những tế bào chết gây ra gàu.
 • Nên dùng vỏ cam hoặc vỏ bưởi gội đầu ít nhất mỗi lần một tuần. Cách làm này không chỉ làm tóc sạch gàu mà còn giúp cho tóc luôn giữ được độ bóng mượt.
 • Dùng chanh để gội lại đầu trong lần gội cuối, điều này giúp ngăn ngừa gàu và giúp bạn có được mái tóc mềm mượt.
 • Luộc rễ và vỏ củ cải đường, dùng nước đó để gội và mas­sage da đầu giúp loại bỏ gàu trên tóc. Bạn nên lựa chọn loại củ cải màu trắng sẽ càng công hiệu hơn.
 • Đun hai cốc nước có hòa 4 – 5 thìa cây húng khô giã nhỏ vòng 10 phút để gội đầu. Lấy nước húng để massage da đầu, ủ trong vòng 1 giờ, sau đó gội sạch với dầu gội.
 • Đun nóng bia hơi âm ấm, xoa lên da đầu, để trong 15 phút, gội lại bằng nước sạch. Nên làm nhưvậy mỗi ngày 2 lần liên tiếp trong khoảng 4 - 5 ngày.
 • Hòa muối và phèn chua vào một lượng nước vừa đủ dùng để gội đầu. Cách này sẽ giúp da đầu bớt ngứa và làm giảm gàu đáng kể.
 • Đập giập hành khô, bọc vào vải màn, xoa đều lên trên tóc cho đến khi nước hành ngấm đều trên da đầu và tóc. Gội sạch đầu sau vài giờ.
 • Pha 200ml dấm ăn vào 300ml nước ấm gội đầu sẽ giúp bạn có một mái tóc mềm, mượt, sạch gàu.
 • Pha 2 thìa dấm ăn và 1 thìa nước chanh. Dùng hỗn hợp đó gội đầu và massage da đầu để đạt hiệu quả mau chóng nhất. Sau khi xả lại với nước, gội tóc lần nữa với dầu gội trứng gà.
 • Nghiền nhuyễn 2 viên thuốc aspirin có tác dụng giảm đau, hòa với dầu gội thường dùng. Gàu sẽ biến mất.
 • Lấy nhựa tách ra từ lá cây lô hội (nha đam), thoa đều lên tóc và da đầu trong vòng 15 phút. Sau đó, gội đầu sạch với dầu gội trị gàu, bạn sẽ không còn lo lắng gì về gàu nữa.


Tóc ĐẹpBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website