Now Reading
Chọn hướng mở cửa theo ngũ hành

Chọn hướng mở cửa theo ngũ hành

Người xưa nói cửa trong ngôi nhà cũng như miệng và mắt trên cơ thể con người. Việc chọn hướng đặt cửa, trang trí, chất liệu, màu sắc cho cửa ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc, phúc đức…của gia chủ.

Hướng Đông (phương Chấn) và Đông Nam (phương Tốn)

Hướng Đông, Đông Nam thuộc hành Mộc, tương sinh với Thủy, tương trợ với Mộc, tương khắc với Kim, hao hụt với Hỏa, ít ảnh hưởng đến Thổ.

Dựa trên lý thuyết này thì cửa mở hướng Đông và Đông Nam nên sơn màu xanh, lục, màu đen hoặc màu lam…là các màu sắc đặc trưng của hành Mộc và hành Thủy. Theo đó, những người mệnh Mộc, mệnh Thủy nên mở cửa theo hướng này sẽ tăng cường được tài lộc vào nhà. Người mệnh Hỏa mở cửa hướng Đông sẽ hao hụt tiền bạc, người mệnh Kim mở cửa hướng này hầu như sẽ gặp những điều phiền muộn, sầu não không như ý muốn.

Hướng Nam (phương Ly)

Hướng Nam thuộc Hỏa, tương sinh với Mộc, tương trợ với Hỏa, tương khắc với Thủy, hao hụt với Thổ, ảnh hưởng không nhiều bởi Kim.

Cửa mở hướng này nên chọn màu xanh, lục, đỏ, tím, da cam…là những màu sắc tượng trưng cho hành Mộc và Hỏa. Theo đó, người mệnh Mộc và Hỏa nên mở cửa chính theo hướng này. Mệnh Thủy và mệnh Thổ nên tránh tai ương bằng cách không chọn mở cửa hướng Nam.

Hướng Tây Nam (phương Khôn)

Hướng Tây Nam thuộc Thổ, tương sinh với Hỏa, tương trợ với Thổ, tương khắc với Mộc, hao hụt với Kim, ảnh hưởng của Thủy không lớn, vào loại trung bình.

Do đó, cửa mở hướng Nam nên sơn màu đỏ, tím, da cam, vàng, cà phê…là các màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa và Thổ, kỵ màu xanh, lục, vàng kim và màu trắng.

Cửa mở hướng Tây Nam tốt cho người mệnh Hỏa và Thổ, bất lợi cho người mệnh Mộc và Kim.

Hướng Tây (phương Đoài)

Hướng Tây thuộc Kim, tương sinh với Thổ, tương trợ với Kim, tương khắc với Hỏa, hao hụt với Thủy, ảnh hưởng của Mộc không lớn.

Cửa hướng Tây hợp với màu vàng, cà phê, bạch kim và màu trắng, kỵ với các màu đỏ, tím, da cam, đen và màu lam.

Hướng Tây là hướng mở cửa đắc địa dành cho những người thuộc hành Kim và Thổ, kỵ với người thuộc hành Hỏa và Thổ.

Hướng Tây Bắc (phương Càn)

Hướng Tây thuộc Kim, tương sinh với Thổ, tương trợ với Kim, tương khắc với Hỏa, hao hụt với Thủy, không chịu nhiều ảnh hưởng của Mộc.

Cửa mở hướng Tây Bắc hợp với người mệnh Kim và mệnh Thổ, màu sắc thích hợp là màu vàng, cà phê, màu trắng và bạch kim, kỵ với đen, đỏ, tím, da cam, xanh lục…

See Also

Hướng Bắc (phương Khảm)

Hướng Bắc thuộc Thủy, tương sinh với Kim, tương khắc với Thổ, hao hụt với Mộc, ảnh hưởng của Hỏa không lớn.

Cửa mở hướng Bắc hợp với người mệnh Thủy và Kim, màu sắc tương thích là màu vàng kim, màu trắng, màu đen và màu lam.

Hướng Đông Bắc (phương Cấn)

Hướng Đông Bắc thuộc Thổ, tương sinh với Hỏa, tương trợ với Thổ, tương khắc với Mộc, hao hụt với Kim, chịu ảnh hưởng không nhiều của Thủy.

Màu sắc hợp với cửa là màu đỏ, tím, da cam, vàng và cà phê, kỵ màu xanh, lục, vàng kim, và màu trắng.

Cửa mở hướng Đông Bắc hợp với người mệnh Thổ và Hỏa.

 

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.