Để có một kiểu tóc đẹp bạn phải biết phân loại chất tóc của mình để lựa chọn sản phẩm tạo kiểu phù hợp và phát huy được tác dụng tốt nhất.

Dùng sản phẩm tạo kiểu tóc sẽ làm cho tóc dễ rụng và xơ

Quan niệm này hoàn toàn đúng nếu như bạn không có cách chăm sóc tóc đặc biệt sau khi sử dụng các sản phẩm tạo kiểu thông thường. Thành phần cồn có trong các sản phẩm tạo kiểu giúp sản phẩm tạo kiểu khô nhanh và giữ nếp, sẽ làm tóc trở nên khô ráp, dễ gãy.

toc vip

Cách để phân biệt các loại sản phẩm tạo kiểu tóc dạng gel, kem, sáp (theo các tiêu chí khác nhau như công dụng, tính năng, nhận diện...)

Keo: dùng để định hình kiểu tóc, thường được chứa trong chai có dung tích lớn và bên trong có chứa gas. Dạng sương, phun xịt bên ngoài nhằm giữ nếp tóc, có nhiều độ cứng khác nhau, dùng sau khi tạo kiểu giúp giữ nếp tóc.

Gel: sử dụng trên tóc ướt, giữ nếp và tạo độ "wet - look" (ướt), phù hợp cho tóc ngắn và dầy. Dạng gel thường không màu, trong suốt, có nhiều loại có công dụng khác nhau như: siêu cứng, cứng, khô mềm ...

Mousse: tăng độ bồng và giữ nếp. Mousse có dạng bọt, có nhiều độ cứng khác nhau dành cho nhiều loại tóc khác nhau (từ dày tới mỏng).

Wax: tạo độ xù xì cho tóc hợp với tóc ngắn và tóc trung bình, có màu đục. Có 2 dạng sáp, sáng cứng và sáp mềm dùng trên tóc khô.

Cream: tạo độ uyển chuyển và mềm mại cho tóc, bao phủ và nuôi dưỡng tóc. Thường có dạng đục, lỏng. Dùng cho tóc ướt trước khi sấy và tạo kiểu.

Oil (dầu): tạo độ suôn mượt và độ bóng cho tóc. Sử dụng trên tóc khô và sau khi sấy và tạo kiểu. Có 2 dạng: tinh dầu và xịt.

nhung kieu toc dep

Hướng dẫn chọn sản phẩm tạo kiểu và cách sử dụng cho từng loại tóc khác nhau

Tóc thẳng: nên dùng cream để bảo vệ tóc trước khi sấy hoặc kẹp giúp tóc suôn mướt và mềm mại.

Tóc uốn: nên dùng mousse cho tóc quăn xù và cream cho tóc quăn lọn.

Tóc mỏng: nên dùng mousse tăng độ bóng cho tóc.

Tóc dày: nên dùng cream và oil để tạo độ suôn mềm và mượt.

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng sản phẩm tạo kiểu

Sử dụng sản phẩm tạo kiểu không hợp loại tóc, sử dụng tùy tiện mà không có chế độ chăm sóc tóc đặc biệt sau khi sử dụng.

Sử dụng sản phẩm chất lượng không tốt. Những hoạt chất bên trong thành phần tạo kiểu giúp chăm sóc và bảo vệ tóc. Nếu sản phẩm tạo kiểu chất lượng không tốt sẽ làm tóc trở nên hư tổn, khô và mất đi độ mềm mại tự nhiên.

Cách khắc phục

Nên sử dụng các sản phẩm thế hệ mới vừa có chức năng tạo kiểu vừa có thành phần dưỡng chất cho tóc để bảo vệ mái tóc khỏi hư tổn mà vẫn giữ nếp được lâu. Phải chăm sóc tóc kỹ sau khi sử dụng tạo kiểu.

Có sự khác nhau giữa sản phẩm dành cho nam và nữ không?

Thực ra không có sự khác nhau giữa sản phẩm dành cho nam và nữ, chỉ có sự khác biệt ở mùi và độ cứng. Nam giới thường sử dụng sản phẩm tạo kiểu có độ cứng cao như wax và gel.

Theo DBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website