Thực tế là không ít bạn gặp phải trường hợp này đâu nếu giao mái tóc phải người thợ tay nghề kém.

Nếu như lần trước đây bạn đã được hướng dẫn cách tự cắt tóc mái chuẩn không cần chỉnh thì lần này Tocdep.vn sẽ giúp bạn chữa cháy nếu chẳng may bị hỏng. Thực tế là không ít bạn gặp phải trường hợp này đâu nếu giao mái tóc phải người thợ tay nghề kém.

1. Sử dụng gel tạo kiểu

Nếu sau khi cắt tóc mái, bạn cảm thấy nó không phù hợp với khuôn mặt mình, bạn có thể biến tấu bằng cách trải rộng phần tóc mái ra trán, sau đó bôi một chút gel lên rồi dùng ngón tay vuốt tạo kiểu theo sở thích của mình. Bạn có thể dễ dàng tạo ra các góc độ khác nhau cho phần tóc mái của mình để tạo phong cách mới đầy ấn tượng đấy.


Với một chút gel, bạn sẽ tạo phong cách cho phần tóc mái của mình

2. Cắt ngắn hơn

Hãy xem xét độ dài của phần tóc mái có phù hợp với mình không vì có thể cắt bớt thêm chút nữa lại đẹp và ấn tượng hơn? Một chút mái ngố dài khoảng 3cm ở trên lông mày có thể tạo cho bạn nét ngây thơ, bướng bỉnh và cũng rất dễ thương.


Tóc mái ngắn trên trán cũng tạo cho bạn nét nhí nhảnh đáng yêu!

3. "Che mắt" bằng phụ kiện

Nếu bạn không đủ kiên nhẫn để chờ cho tóc mái mọc dài ra thì có thể sử dụng thêm các phụ trang dành cho tóc mái như cặp tóc, bờm, ruy băng giúp tóc mái gọn gàng và tăng thêm sức hấp dẫn cho đôi mắt. Bạn cũng có thể thêm vào tóc mái một chút màu sắc nhẹ nhàng để đem lại vẻ đẹp mới và hoàn thiện kiểu dáng cho mái tóc của mình.

Nhưng với cách này bạn không nên sử dụng quá nhiều với màu sắc sặc sỡ vì sẽ càng gây sự chú ý vào phần tóc mái của bạn đấy.


Hãy trang điểm cho mái tóc bằng những phụ kiện xinh xinh!

4. Dưỡng tóc dài nhanh

Dù bạn lựa chọn cách nào thì cũng không được "bỏ mặc" phần tóc mái cũng như toàn bộ mái tóc của mình. Bạn cần phải duy trì chế độ chăm sóc tóc như trước để tạo môi trường thuận lợi cho tóc phát triển khoẻ mạnh để nhanh chóng tạo một kiểu tóc mái khác ưng ý hơn.

Ngoài ra, để giúp bạn tránh rơi vào tình trạng trên, trước khi quyết định thay đổi kiểu tóc nào, bạn nên chú ý một vài “note” quan trọng sau nhé:

  • Do phần mái ít tóc nên khi cắt bạn nên để khô. Tóc ướt thường co giãn, trông có vẻ dài hơn. Nếu bạn cắt ngay lúc ướt, chúng sẽ ngắn hơn so với kiểu dự tính lúc ban đầu. Nếu người thợ cắt tóc thực hiện như vậy thì hãy nhắc nhở ngay nhé.

  • Trước khi cắt nên để tóc nằm thẳng, cố định trước trán. Không nhấc tóc lên, trừ khi bạn muốn cắt tóc mái thật ngắn.

THBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website