Chuyện nghề

Dạo quanh thị trường mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp,  ta dễ dàng nhận thấy xu hướng sản phẩm chăm sóc thiên nhiên áp đảo mọi dòng hàng. Người tiêu dùng Việt dường như đã quá quen với những thuật ngữ “ sản xuất thủ công, nguồn gốc thiên nhiên, sản phẩm xanh, thân thiện môi trường…” và không ít người mặc định đó là những sản phẩm hoàn toàn thiên nhiên. Liệu các dòng sản phẩm thiên nhiên chăm sóc sắc đẹp tràn lan đó có thực sự an toàn với bạn và môi trường? Đó là điều mà cả tôi và bạn cần tìm hiểu sâu hơn để có đánh giá khách quan nhất cho xu hướng Eco này. 

Làm nghề đào tạo như xây những cái móng, chỉ khi móng vững chãi thì nhà mới kiên cố, mới có thể cơi tầng và vươn cao được.

Từ lâu, trong giới làm tóc thủ đô cũng như khách hàng yêu thích làm đẹp, Hòa Ân được biết đến như một địa chỉ salon uy tín. Với kỹ thuật điêu luyện, phong cách làm việc chuyên nghiệp, thái độ nhiệt tình, xởi lởi, nhà tạo mẫu tóc Hòa Ân đã gây dựng thành công thương hiệu mang tên mình.

“Bảo là tuýp người đa phong cách, thích thay đổi thường xuyên, đặc biệt là mái tóc, nói về độ “quái ” của Bảo thì anh không diễn tả được đâu’’ -  Những nhận xét từ NTMT tóc Phúc, đủ nói lên “độ chơi” và “chất chơi” của hot boy Sài Gòn – người không ngại ngần một tháng  15 lần dùng mái tóc của mình để thí nghiệm với các kiểu tóc mới, lạ và những màu nhuộm không đụng hàng.

Nhân dịp đầu năm mới, Tóc Đẹp đã có buổi trò chuyện thú vị với NTMT nổi tiếng Allan Ngô, nhân dịp anh về thăm quê hương Việt Nam, về chủ đề hấp dẫn: Cạnh tranh giữa các Salon tại Mỹ và Việt Nam.

 

Năm 2012 được coi là một năm khó khăn với ngành kinh tế nói chung và ngành tóc nói riêng. Hãy lắng nghe ý kiến của một số nhà tạo mẫu tóc, những chủ salon uy tín để tìm hiểu xem họ đã vượt qua khó khăn như thế  nào và dự định kinh doanh của họ trong năm 2013.

Rất nhiều thợ làm tóc cảm thấy đau nhức trong người sau một ngày làm việc vất vả hay những hôm thời tiết có dấu hiệu thay đổi, chuyển mùa. Càng có tuổi sự đau nhức càng gia tăng, đặc biệt là các khớp xương, thậm chí có người còn không thể cử động. Đó chính là dấu hiệu của bệnh viêm khớp.

Thay mặt cho CLB Tóc Việt, Hòa Ân xin gửi tới Quý Công ty lời chào trân trọng và chúng tôi xin chân thành cảm ơn Quý Công ty đã, đang và sẽ đồng hành cùng CLB Tóc Việt.

Theo lệ thường, sau dịp Tết Âm lịch hàng năm, giới làm tóc cả nước lại nô nức, xôn xao vào ngày Hội lớn nhất: Giỗ Tổ ngành Tóc. Năm nay, Hội ngành Tóc Thành phố Hồ Chí Minh (HHA) đã đi đầu trong đổi mới và tạo ra sự hợp nhất đối với cả ba trụ cột của ngành tóc: (1) Nhà tạo mẫu; (2) các chi hội, câu lạc bộ; và (3) các hãng sản xuất và phân phối mỹ phẩm.

Cắt tóc – một nghề nằm trong trăm nghề của kẻ chợ xưa kia. Ở làng Kim Liên khi ấy, nghề cắt tóc được “tôn vinh” như một nghề cao đẹp vang bóng một thời của kinh thành Thăng Long xưa, từng đi vào trong ca dao: “Kim Liên xanh vỏ đỏ lòng/Đàn ông cắt tóc, đàn bà hái rau”. Từ Nam chí Bắc, nói tới thợ cạo làng Kim Liên ai ai cũng biết tiếng. Trải qua hơn 500 năm, đến nay nghề cắt tóc đã trở thành nghề truyền thống của làng Kim Liên.

dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website