ĐÓ ĐÂY - Phụ nữ được gợi ý nên cắt tóc dựa theo 18 mẫu tiêu chuẩn, còn đàn ông lựa chọn trong số 10 mẫu có sẵn mà Nhà nước Triều Tiên ban hành.

Nhà chức trách Triều Tiên ban hành 18 mẫu tóc cho phụ nữ nước này lựa chọn. Những kiểu tóc đẹp kiểu mẫu này được treo ở khắp các hiệu cắt tóc ở Bình Nhưỡng. Nếu thường mặc trang phục truyền thống, phụ nữ thường để tóc thẳng, nếu thường mặc đồ tây, họ có thể uốn xoăn. Và qua kiểu tóc, người ta cũng có thể đoán được người đó có chồng hay chưa. Phụ nữ có chồng thường để tóc ngắn, thể hiện sự chín chắn, nghiêm túc và để thuận tiện hơn cho việc nhà. Còn các cô gái chưa chồng có thể tinh nghịch hơn, bím tóc hoặc cài nơ.

những kiểu tóc đẹp | các mẫu tóc nữ
Catalogue các mẫu tóc nữ

Đàn ông thì có ít sự lựa chọn hơn so với phụ nữ và kèm theo các quy định ngặt nghèo hơn bao gồm không được dài quá 5 cm, 15 ngày phải cắt tóc một lần, đàn ông lớn tuổi thì có thể để dài hơn một chút nhưng cũng không được quá 7 cm.

những kiểu tóc đẹp | các mẫu tóc nam
Catalogue các mẫu tóc nam

Trong số các mẫu tóc dành cho phụ nữ, đa phần là kiểu tóc ngắn, thể hiện vẻ năng động. Ngoài ra, còn một lý do khác nữa vì có ý kiến cho rằng tóc dài sẽ thu hút nhiều máu đáng nhẽ phải cung cấp tới não và gây bất tiện trong sinh hoạt.

những kiểu tóc đẹp | phụ nữ triều tiên
Phụ nữ Triều Tiên được khuyến khích để tóc ngắn

Những quy định về kiểu tóc được cho là để làm nổi bật nét riêng của người Triều Tiên, hạn chế ảnh hưởng của phương Tây đến người dân nước này.

những kiểu tóc đẹp | hiệu cắt tóc ở Bình Nhưỡng
Một hiệu cắt tóc ở Bình Nhưỡng. Trên tường treo quyển lịch năm 2013 với hình ảnh tên lửa Un-ha 3 chở vệ tinh Kwangmyongsong-3 trên bệ phóng.

Có lẽ vì vậy, những nhà tạo mẫu tóc ở Triều Tiên là sướng nhất thế giới nếu so với các đồng nghiệp ở các nước khác. Họ không lo thiếu việc và không lo phải sáng tạo ra những kiểu tóc mới để phù hợp xu hướng mới để phục vụ khách hàng mà chỉ cần cách thuần thục các mẫu tóc do nhà nước ban hành.

những kiểu tóc đẹp | mái tóc cho nam giới
Mái tóc cho nam giới được quy định nghiêm ngặt về độ dài 

Kiểu tóc chẻ ngôi giữa và cắt cao hai bên mang tai của nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng từng gây sốt và được nhiều thanh niên học tập theo.

những kiểu tóc đẹp | nhà lãnh đạo Kim Jong-un
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un - Thần tượng thời trang tóc của giới trẻ Triều Tiên

Tuy nhiên, mới đây, sự xuất hiện của Đệ nhất Phu nhân Triều Tiên, Ri Sol-ju, với phong cách ăn mặc hiện đại có thể sẽ thổi luồng gió mới vào gu thời trang của nước này.

những kiểu tóc đẹp | Đệ nhất phu nhân
Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju duyên dáng và hiện đại - hình mẫu của mọi phụ nữ Triều Tiên

M.M - Tổng hợp từ VnExpress, Zing

Có thể bạn quan tâm

     


Chuyện thời trang tóc ở Triều Tiên


Điểm tương đồng giữa Bi Rain và Kim Jong-un - Lãnh tụ Triều Tiên?


Kiểu tóc cạo hai bên mai hợp thời của lãnh tụ Triều Tiên

Từ khóa liên quan: Đó đây | Thời cuộc | Tóc lạBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website