Vân Julie tên thật là Phạm Thu Vân, vừa mới khai giảng năm học đầu tiên cấp THPT ngày hôm qua tại trường Kim Liên. Chỉ với số tiền tiết kiệm 2,5 triệu ban đầu và 1,5 triệu bố cho vay, Vân đã mở quán trà chanh ngay trước cửa nhà và có được nguồn thu đáng kể từ công việc làm thêm vào buổi tối này.

Đến 59 Quốc Tử Giám, táp vào vỉa hè lô xô ghế nhựa, bắt gặp cô chủ quán xinh xắn luôn tay phục vụ khách hàng tại Lie's Trà Chanh, hẳn bạn cũng sẽ có cảm nhận giống cô bé đáng yêu này: Một con phố ảm đạm về đêm thì nay đã rộn rã tiếng nói, tiếng cười.

Công chúa trà chanh Vân Julie

 Chào Vân, em có thể nói qua một chút về việc học của mình chứ?

Hồi cấp 2 do em học kém môn tiếng Anh nên 3 năm bơỉ điểm tiếng Anh em không đủ 6,5 nên e đã mất học sinh giỏi cũng chính vì thế điểm cộng vào cấp 3 của e có thấp hơn các bạn khác 1điêm rưỡi. Nhưng em vẫn muốn thi vào 1 môi trường cấp 3 tốt nên e đã liều đăng ký trường Kim Liên, tuy có chút áp lực nhưng e đã cố gắng và hiện tại em đang là học sinh lớp 10 trường Kim Liên.

Vân Julie trong ngày khai trường

Em có ý tưởng bán trà chanh từ khi nào?

Thật ra sau kì thi lớn đó em được nghỉ hè nên thời gian rảnh rỗi không biết làm gì, em  đã nghĩ ra cách mở hàng trà chanh để có thể vừa kiếm thêm tiền tiêu vặt cũng như các bạn e có thể đến chơi rồi cùng trò chuyện .... Nói chung là em cũng rất vui vì trừ ngày mưa thì quán em khá đông khách,  một con phố ảm đạm về đêm thì nay đã rộn rã tiếng nói và tiếng cười ạ.

Vừa mới đỗ cấp 3, làm sao em sắp xếp được việc bán hàng và việc học?

Thật ra khi  vào năm học em cũng có nghĩ đến việc làn thế nào để  có thể sắp xếp ổn thoả giữa việc bán hàng và học tập. Em năm nay vào lớp 10 nên lịch học của em vào buổi chiều các ngày trong tuần trừ chủ nhật,  có những hôm e còn tham gia khá nhiều câu lạc bộ ở trường nên 19h em mới về đến nhà thì có bố, chị và cả anh họ em nữa,  giúp em mở và trông cửa hàng hộ  cho đến khi e về. Còn bài tâp về nhà em thường làm vào mỗi buổi sáng. Dù sao việc học tâp vẵn quan trọng hơn ạ.

Khi có ý định mở trà chanh, em có gặp phải sự phản đối hay động viên nào từ gia đình, bạn bè không?

Khi em mở thì hầu hết người nhà em đều ủng hộ,  nói rằng em như vậy cũng tốt tập kinh doanh từ nhỏ thì lớn cũng có lợi cho e hay cũng giúp em có cách ứng xử tốt hơn khi ra ngoài xã hội ạ.  Bạn bè thì cũng đa phần đều ủng hô em nói rằng mở để có chỗ ra chơi rồi có thể găp nhau tâm sự

Số vốn ban đầu e có là bao nhiêu? Em có số vốn ấy từ đâu?

Số vốn ban đầu cuả e là do tiết kiêm ạ nhưng vẫn còn thiếu nên bố em đã cho em thêm tiền làm vốn nhưng em nói với bố em rằng em kiếm được sẽ trả lại bố em.  Vì em  thích tiền nong sòng phằng ạ.  Bố em đã dây e từ bé như thế. (cười)

Vân Julie và hot girl Mai Sương

 Ban đầu em kinh doanh với bao nhiêu tiền có trong tay?

Vốn cuả em ban đầu có 2 triệu rưởi và bố đã cho e vay thêm 1 triệu rưởi ạ .

Ngày đầu tiên mở hàng en thu về bao nhiêu? Cho đến hôm nay thì em bán được bao nhiêu ngày rồi, đã trả nợ cho bố chưa và lãi được bao nhiêu rồi?

Trong ngày khai trương em thu về 900k ạ cho đến hôm nay em đã bán. được tầm 2 tháng rồi ạ . Em cũng đã trả được nợ cho bố e rồi ạ (cười). Vì mỗi tuần đều "lĩnh lương " để tiêu văt nên em cũng không rõ lắm, chắc trừ tiền bù lai vốn ban đâù và giả nơ bố, em để ra đươc tầm 2 triệu ạ.

Quán trà chanh và cô chủ nhỏ xinh xắn

Em mở tại nhà em hay bán viả hè vậy?

Vì nhà em ở đấy nên em mở ngoài vỉa hè nhà luôn bên cạnh nhà em còn có vườn Quốc Tử Giám nữa nên khá mát và thích hợp ạ.

Hỏi thật nhé, có sợ bị công an đuổi không em?

Lúc đầu em  cũng sợ nhưng các chú công an thường hay đuổi vào lúc 23h nên nhà em cũng thường đóng cửa vào giờ đấy ạ.

Bán được hơn hai tháng rồi, em có gặp khó khăn gì không?

Phần lớn chỉ là khó khăn về thơi tiết thôi ạ vì chỗ nhà em đường võng nên mưa cứ lớn và lâu 1 chút thì thuờng hay bị ngâp, còn lại thì khá là thuận lợi ạ.

Chia sẻ 1 chút về nguyên liệu và bí quyết pha trà chanh của em nhé!

Về nguyên liệu thì khá đơn giản, em thưòng mua trà ở Hàng Buồm gồm 2 loai:  trà mạn và gói trà thảo dược hương nhài dành riêng cho trà chanh.  Cô bán hàng chỉ cho em về e đun 2 lọai rồi để nguội. Em còn mua thêm cả tinh dầu hoa nhài nữa.

Bình quân mỗi tối bán hàng em thu về bao nhiêu tiền lãi?

Hôm ít thì 200 - 300k, hôm nhiều thì 500 - 600k ạ

Ngoài trà chanh em còn bán gì không?

Em còn bán hạy hướng dương, thạch dừa sữa đá, nước ép hoa quả, sinh tố và nước sấu nữa ạ. Nếu không phải bỏ vốn để đầu tư tiếp nguyên liệu thì một tháng em cũng để được tầm 6 triệu.

Vẻ đẹp thánh thiện của Vân Julie khi đọ sắc với hot girl Mai Sương

Qua câu chuyện của Vân, có thể thấy, tuy không phải là thu nhập khủng, nhưng từ những công việc giản dị, mỗi ngày chỉ mất chừng 2 -3 tiếng tập trung cao độ, lại được sự động viên, hỗ trợ của người thân, các bạn trẻ hoàn toàn có thể tự kiếm tiền trang trải sinh hoạt, tiêu vặt và có kỹ năng sống cũng như kinh nghiệm cho những trưởng thành sau này.  

 Mời độc giả đón xem bộ ảnh Vân Julile duyên dáng trong tà áo dài giữa mùa thu Hà Nội trong bài tiếp theoBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website