TÓC ĐẸP - Những sắc màu nào sẽ lên ngôi, cách chăm sóc tóc nhuộm, những lưu ý khi bạn đi nhuộm tóc… Tất cả sẽ được giải đáp tận tình với sự giúp đỡ của các chuyên gia hàng đầu đến từ các hãng mỹ phẩm danh tiếng!


Nhuộm 2 tone – Phong cách nổi bật cho mái tóc

Mùa Thu Đông năm nay màu tóc nhuộm nào lên ngôi?

Xu hướng thời trang tóc năm nay vẫn giữ theo một số tông màu đỏ, tím nhẹ tuy nhiên có tăng cường thêm màu như màu vàng sáng ánh kim. Ngoài ra xu hướng thu đông 2011 cũng như 2012 sẽ xuất hiện sự phối kết hợp trong các tông màu sáng và tông màu tối.

Sau khi nhuộm tôi thường gội đầu theo chỉ dẫn của salon nhưng màu tóc của tôi không sáng bóng như lúc ở tiệm. Phải chăng dầu gội mà tôi đang sử dụng không phù hợp với tóc nhuộm?

Với mái tóc nhuộm, bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của salon về việc sử dụng dầu gội xả, về cách chăm sóc tóc nhuộm hàng ngày. Bạn cũng cần chú ý để chế độ ăn, uống, nghỉ ngơi vì đôi khi chế độ dinh dưỡng của bạn không cung cấp được đầy đủ dưỡng chất để nuôi dưỡng mái tóc bạn khỏe mạnh. Với những mái tóc đã bị hư tổn thì bạn nên dùng thêm xịt dưỡng phục hồi cho tóc màu và hấp tóc để phục hồi sự hư hại của tóc tối thiểu 1 tháng / 1 lần

 tóc ngắn 

Tôi có cô bạn từng nhuộm tóc highlight nhưng sau một thời gian những light màu bị phai dần rất xấu. Tôi thích nhuộm tóc kiểu này cho hợp với cá tính. Mong chuyên mục tư vấn giúp cách chăm sóc.

Việc nhuộm tóc highlight thông thường bước đầu tiên sẽ phải nâng sáng tóc . Sau đó nhuộm màu lên. Hoặc 1 số loại màu nhuộm highlight trực tiếp thường có thành phần tẩy vừa nâng sáng vừa cung cấp hạt màu cho tóc . Chính vì những điều này tóc nhuộm highlight thường nhanh trôi màu do tóc bị mất đi những sắc tố màu tự nhiên.

Để khắc phục điều này trước tiên người thợ làm tóc cần xác định rõ ràng màu nhuộm highlight ở cấp độ nào, và cần nắm rõ các hạt màu ẩn trong từng cấp độ để nâng sáng tóc cho phù hợp với màu nhuộm highlight sau đó. Kết hợp kỹ thuật nhuộm tạo sắc tố cũng sẽ giúp cho khu vực tóc highlight đạt hiệu quả màu rực rỡ và bền màu hơn.

Sau khi nhuộm tóc cần phải có những sản phẩm chuyên biệt để chăm sóc, bảo vệ mái tóc nhuộm highlight được bền màu  và duy trì độ sáng bóng.

tóc ngắn | màu tóc
Nhuộm Dip Dye - Phong cách sành điệu dành cho giới trẻ

Mất màu là việc tôi phải đối mặt với mỗi lần nhuộm tóc, chuyên mục có thể tư vấn cho tôi sản phẩm nào có thể giúp tóc bền màu được không?

Đa số màu nhuộm tóc sẽ phai dần theo thời gian sau khi nhuộm , tuy nhiên viêc phai màu nhanh hay chậm lại phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: Công nghệ sản phẩm nhuộm, kỹ thuật nhuộm tóc , chăm sóc tóc sau khi nhuộm...

Sau khi nhuộm tóc để màu bền lâu phai hơn bạn cần có chế độ chăm sóc tóc kĩ càng hơn.

- Không gội đầu với nước quá nóng.

- Không sấy, kẹp là tóc quá nhiều .

- Không sử dụng những loại sản phẩm dầu gội thông thường có tỷ lệ thành phần chất tẩy rửa cao .

      

      

Tôi rất thích các màu thời trang nhưng hiện nay thấy các màu nhuộm đều có nhiều hóa chất độc hại cho da dầu. Tôi phải làm sao để có màu tóc đẹp mà vẫn an toàn khi sử dụng?

Công nghệ màu nhuộm hóa học thông thường bắt buộc phải có nồng độ ammonia hoặc pH kiềm hay một hoạt chất từ kiềm để kích thích mở lớp vỏ tóc. Ngoài ra trong thành phần phụ trợ pha trộn với màu nhuộm có cả chất tẩy rửa. Những hóa chất này ít nhiều ảnh hưởng đến da đầu, nhất là những da đầu nhạy cảm hiện tượng nóng rát và ngứa da đầu sẽ cảm nhận thấy ngay sau khi bôi màu nhuộm lên. Để sử dụng màu nhuộm hóa học 1 cách an toàn nhất cho da đầu bạn không nên nhuộm những tông màu quá sáng. Thử dị ứng bằng 1 chút thuốc nhuộm bôi vùng da dưới cánh tay trước khi nhuộm.

Bạn đang phân vân lựa chọn kiểu tóc phù hợp? Bạn không biết chăm sóc tóc như thế nào? Tóc Đẹp sẽ tư vấn giúp bạn mọi vấn đề liên quan về tóc. Mọi thắc mắc xin gửi về địa chỉ email tuvan@tocdep.vn. Hy vọng các bạn sẽ có những lời khuyên hữu ích để luôn tự tin và xinh tươi xuống phố.

Những từ khóa liên quan: Tóc nhuộm | Bí quyếtBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website