5. Các dầu gội trị gàu rất hiệu quả?

Điều này chỉ đúng khi ta chọn lựa được loại dầu gội đặc trị gàu và phù hợp với da đầu mà thôi.

Và nếu loại dầu đó có tốt đến mấy, cũng nên nhớ là chỉ được dùng một cách “điều độ”. Nếu lạm dụng tất sẽ gặp phải “hậu quả” không mong muốn: da đầu bị tổn thương và chân tóc ngày càng yếu đi.

Mặt khác, các sản phẩm trị gàu chỉ có hiệu quả tạm thời. Chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của “bệnh” này để có cách điều trị lâu dài và triệt để. Chẳng hạn, các nguyên nhân gây ra gàu có thể là : dầu gội đầu không phù hợp, có vấn đề ở hệ tiêu hoá hay do nội tiết tố, stress, tác dụng phụ của một loại thuốc hay do mũ bảo hiểm… Danh sách này còn dài và bạn phải tự tìm hiểu đi để không “sợ” gàu!

6. Tóc đã ép hay nhuộm sẽ rụng nhiều hơn?

Quan niệm này không đúng.

Ép hay nhuộm đều không làm hại chân tóc và chúng cũng chẳng làm cho tóc ta bị rụng nhiều hơn. Nếu tóc rụng hẳn là do nguyên nhân khác.

Tuy nhiên, khi ta ép hay nhuộm, ta đã vô tình  “động chạm” đến cấu trúc của tóc và hiển nhiên việc này sẽ không hoàn toàn vô hại. Thật vậy, nếu ta ép hoặc nhuộm không đúng cách, dùng thuốc kém chất lượng hay làm quá nhiều lần liên tục, tóc sẽ bị gãy, chẻ ngọn. Lúc đó, chân tóc cũng chịu ảnh hưởng và bộ tóc hẳn sẽ không còn “dày” như xưa nữa.

7. Thuốc nhuộm không chứa oxi hóa không làm hỏng tóc?

Đúng như vậy.

Thuốc nhuộm tóc có thể chia làm 3 loại: thuốc không chứa oxi hoá (phai nhanh), thuốc chứa ôxi hoá 50% (trung bình), thuốc chứa ôxi hoá 100 % (siêu bền). Và loại “phai nhanh” không chứa ôxi hoá chỉ bám màu nhẹ lên phần ngoài của tóc. Vì thế, nó chẳng gây hại gì cho tóc. Hơn thế, nó cũng phù hợp với cả những mái tóc “yếu”. Tuy vậy, 1 nhược điểm duy nhất là: thuốc mất màu ngay sau 1 - 2 lần gội đầu.

8. Mái tóc đẹp hơn với 100 lần chải mỗi ngày?

Quan niệm này chẳng hợp lý chút nào.

Cách đây nhiều thế kỉ, do người phụ nữ phải búi tóc cả ngày, nên vào mỗi buổi tối, họ đều dành thời gian chải tóc đủ 100 lần với hi vọng tóc óng ả, mềm mại và tràn đầy sức sống.

Tuy nhiên, đó là một quan niệm rất thiếu khoa học. Chiếc lược không phải là vật “thần kì” giúp tóc đẹp hơn đâu. Mà nếu chải quá mạnh,có khi còn khiến da đầu bị tổn thương nữa. Ngoài ra, tóc sẽ bị xơ cứng và gãy rụng nếu bị chiếc lược “thăm hỏi” quá nhiều đấy!

9. Nếu tóc bị chẻ, hãy cắt bỏ phần tóc đó?

Điều này hoàn toàn đúng.

Hiện tượng này xảy ra ở những đuôi tóc quá yếu. Một cách duy nhất để chữa tóc bị chẻ là cắt ngay đi phần tóc đó. Những cách khác đều vô hiệu vì tóc đã bị tách đôi và ta không thể “dính” chúng lại như cũ được!

10. Chơi thể thao không tốt cho tóc “yếu”?

Điều này rất sai lầm.

Thể thao luôn có lợi cho sức khoẻ nói chung và mái tóc nói riêng. Luyện tập thể thao đều đặn sẽ giúp cơ thể chúng ta thanh lọc các chất độc đang “ẩn mình” qua việc tiết mồ hôi.

Tuy nhiên, sau mỗi buổi tập luyện, hãy xả sạch mồ hôi trên đầu bằng nước lã hoặc dầu gội. Nếu để đầu bẩn, nó lại không tốt cho tóc rồi.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

avatar

Salon binguyen nhận xét:

Nhug bai viet nhu vay rat hay va tot cho nhug ban dic can ti
m hieu them ve kien thuc lam dep, tuy nhien cug rat can them nhug bai viet nhieu hon va sau sac hon de nhug ban doc hieu them ve nhug dich Vu lam Hoa chat nhu the nao la tot

avatar

JangXao nhận xét:

Cảm ơn ý kiến đóng góp của Salon Binguyen :) Tóc Đẹp sẽ cố gắng hoàn thiện hơn nữa!

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website