Chải đầu 100 lần/ngày sẽ khiến tóc đẹp hơn? Lần xả tóc cuối cùng nên dùng nước nóng hay lạnh? Chúng ta biết về “tóc - một góc con người” được bao nhiêu phần? Hãy kiểm tra và bổ sung kiến thức ngay nhé!

tóc ngắn

1. Dầu gội đầu tốt không tạo nhiều bọt?

Đúng như vậy.

Dầu gội đầu càng ít kiềm càng tốt cho mái tóc. Vậy nên nếu nghĩ rằng dầu gội tạo càng nhiều bọt càng tốt cho da đầu là hoàn toàn sai lầm. Nên nhớ rằng nhiều bọt không có nghĩa là sạch hơn mà là đang làm hại tóc và da đầu đấy!

2. Gội 2 lần dầu gội sẽ giúp mái tóc sạch hơn?

Quan niệm này không đúng một chút nào.

Chúng ta không nên lạm dụng dầu gội đầu quá nhiều. Sau khi gội sạch, để mái tóc mềm mại, óng mượt và cân bằng, bạn nên dùng dầu xả hoặc ủ tóc lạnh ngay tại nhà.

Một kinh nghiệm rất hay để chăm sóc tóc là: Trong một tuần, bạn chỉ nên dùng dầu gội đầu một lần, những lần khác, bạn nên gội không với nước hoặc dùng dầu xả. Việc này rất tốt cho mái tóc và còn rất phù hợp với những người bận rộn.

Tuy nhiên, đừng lạm dụng, chỉ “gội chay” suốt tuần, tóc sẽ bị xỉn màu và yếu trước sự xâm hại của ô nhiễm môi trường. Sang tuần mới, bắt đầu ngay bằng dầu gội đầu, bạn nhé!

3. Gội bằng dầu gội làm tóc bị hư tổn?  

Ý nghĩ này không hoàn toàn đúng.

Nếu ta chọn được một loại dầu phù hợp cho mái tóc, có độ kiềm thấp, tạo bọt nhẹ nhàng, thì chẳng nên sợ điều gì cả. Tuy nhiên, không vì thế mà lại đi chọn những dầu gội dành cho em bé. Những loại dầu này chỉ phù hợp với em bé thôi. Nó không dành cho chúng ta đâu.

Tips and trends

4. Xả tóc lần cuối với nước lạnh, tóc sẽ sáng bóng hơn?

Điều này là đúng.

Nước lạnh giúp cho lớp sừng ở chân tóc không bị tổn thương. Và hơn thế, chất keratin -một loại protein dạng sừng, chiếm phần lớn cấu tạo tóc, rất “ưa” nước lạnh thêm một vài giọt chanh ở lần xả cuối cùng. Và tóc nhờ thế cũng sáng bóng thêm.

Ngoài ra, nếu tóc bạn nhờn và nhiều dầu, xả bằng nước lạnh lần cuối sẽ làm giảm đi sự tiết chất nhờn và việc sản xuất bã nhờn trên da đầu đấy!Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

avatar

Salon binguyen nhận xét:

Nhug bai viet nhu vay rat hay va tot cho nhug ban dic can ti
m hieu them ve kien thuc lam dep, tuy nhien cug rat can them nhug bai viet nhieu hon va sau sac hon de nhug ban doc hieu them ve nhug dich Vu lam Hoa chat nhu the nao la tot

avatar

JangXao nhận xét:

Cảm ơn ý kiến đóng góp của Salon Binguyen :) Tóc Đẹp sẽ cố gắng hoàn thiện hơn nữa!

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website