Nhà tạo mẫu tóc tài năng Tracey Hughes là chủ sở hữu của hệ thống Mieka -  một trong những Salon tóc hàng đầu của Úc hiện nay. Với những chia sẻ dưới đây, nhà tạo mẫu tóc tuyệt vời này chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên.


Nhà tạo mẫu tóc tài năng Tracey Hughes

Chị đã xây dựng cho mình một đế chế tóc qua các buổi hội thảo, thảo luận nhỏ, 2 salon tóc và rất nhiều giải thưởng khác. Vậy chị có lời khuyên nào cho các stylist, colourist - những người đang bắt đầu tìm kiếm chỗ đứng cho riêng họ?

Trước hết bạn cần tập trung vào việc nắm chắc các kỹ năng cơ bản. Những viên gạch ban đầu có thể tạo dựng sự thành công của bạn trong tương lai. Điều quan trọng là phải biết làm chủ các kỹ thuật cổ điển nền tảng vì đó là nguồn gốc của mọi sáng tạo. Sau đó hãy giữ cho mình một tâm trí mở để cho mọi kinh nghiệm và sáng tạo của bạn thăng hoa. Đừng bao giờ ngừng học hỏi và hãy  tận dụng tối đa cơ hội thể hiện nó. 

      

Khoảnh khắc nào đã khiến cho sự nghiệp của chị hoàn toàn thay đổi? 

Khoảnh khắc tự hào đối với tôi thì nhiều lắm và thật khó xác định điểm nhấn lớn nhất là gì? Tôi may mắn đã nhận được rất nhiều giải thưởng nhưng gần đây tôi mới được trao bằng Master vì những đóng góp cho ngành tóc. Đó thực sự là một thành tích bất ngờ công nhận sự cống hiến của tôi trong việc hỗ trợ sự phát triển ngành công nghiệp của chúng tôi. Cũng phải nói rằng, thành quả đó không phải chỉ của riêng tôi. Một trong những khoảnh khắc khiến  cho sự nghiệp thay đổi khi bạn trở thành người dẫn đường và đạt được nhưng kinh nghiệm sâu sắc làm biến đổi hoàn toàn khả năng của riêng cá nhân mỗi người. Với tôi, đó là những khoảnh khắc mang lại sự cảm hứng.

Chị sinh ra ở Anh, những điều gì khiến chị di chuyển đến Úc? Vì công việc hay giải trí?

Lần đầu tiên tối đến Úc với muc đích là du lịch. Tuy nhiên, tôi thực sự bị đất nước xinh đẹp này thu hút bởi ánh nắng mặt trời, lối sống và niềm đam mê tôi phát hiện ra trong ngành công nghiệp làm tóc ở đây. Vì vậy tôi đã quyết định chuyển hẳn đến Úc, vài năm sau, khoảng năm 1997, tôi thành lập cửa hàng của riêng tôi, Mieka, bây giờ nó đã mở rộng thành hai salon lớn và thành công.

                

Chị đã được đào tạo bài bản hay tự học để trở thành một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp?

Tôi bắt đầu sự nghiệp từ vị trí một người học việc vào năm 1986 tại Christopher Boyton tại Anh. Rất may mắn là tôi đã nhận được sự đào tạo tốt nhất đủ điều kiện trở thành thợ làm tóc và năm 1989. Tôi tin rằng học tập liên tục là chìa khóa cho sự thành công. Tôi cũng luôn nhắc nhở điều này hàng ngày với đội ngũ nhân viên của tôi tại Mieka

Tại sao chị chọn nghề này?

Ban đầu tôi dự định trở thành một luật sư sau khi tôi học xong và chuẩn bị có kế hoạch học đại học ngành luật. Tuy nhiên bản năng nghệ thuật khiến tôi phải lắng nghe và trái tim mách bảo khiến cho tôi thay đổi theo con đường sáng tạo của làm tóc. Tôi cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất khi tôi có thể “vùng lên” và từ đó chỉ tập trung vào việc tạo ra một mái tóc đẹp. Đó là ý nghiã, làm dịu và truyền cảm hứng cho sự sáng tạo. Không chỉ là một nghệ thuật mà quan trọng hơn là lý do tôi chọn nghề này. Làm cho người khác đẹp và khiến họ tự tin vào bản thân thực sự rất quý giá.

Kỉ niệm vui của chị trong nghề tóc là gì?

Bạn phải quản lý tiệm, là giám đốc về tóc tại New York Fashion Week, luôn xuất hiện trên những tạp chí hàng đầu, các chương trình truyền hình, các trang web – nó thực sự khiến bạn căng thẳng. Bạn sẽ làm gì?

Hàng tuần tôi thường xuyên phải đi tới các quốc gia, cho dù đó là các chương trình hội thảo, đào tạo, thẩm mỹ viện. LÀm việc tại các tuần lễ thời trang, biên tập ảnh, tham gia phỏng vấn trên các phương tiện truyền thông, giảng dạy dodọi ngũ nhân viên, làm việc với khách hàng. Ngoài ra tôi vẫn phải đảm bảo sự quảv lý và tư vấn cho hai salon của Mieka hoạt động thông suốt. Rât may mắn là đội ngũ nhân viên của tôi rất năng động và có niềm say mê, cống hiến sáng tạo. Tôi có một người chồng tuyệt vời luôn hỗ trợ vơi. Trợ lý cá nhân sẽ sắp xếp công việc và người đại diện quản lý PR, chịu trách nhiệm truyền thông các hoạt dodọng, các mối quan hệ. Vì vậy tôi tin những thành công mình đạt được là nhờ có rất nhiều người xung quanh giúp đỡ. 

               
Cắt tóc và sáng tạo sắc màu luôn song hành cùng nhau. Có như vậy mới đạt hiệu quả tối đa.

               

Điều gì mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo cho chị?

Cảm hứng của tôi xuất phát từ rát nhiều con đường khác nhau. Tôi thường lấy cảm hứng từ thời trang, nghệ thuật, điêu khắc, kiến trúc và nhiếp ảnh. Tuy nhiên truyền cảm hứng cho tôi nhiều nhất chính là đôi ngũ những người làm việc với tôi. Tôi luôn muốn phá vỡ mọi giới hạn và chính họ giúp tôi không ngừng phát triển trên cương vị thợ làm tóc cũng như trong công việc giảng dạy giúp các học viên phát triển.

Thời đại yêu thích của chị khi tạo kiểu tóc?

Đó là những năm 80. Nó là một kỷ nguyên tuyệt vời để đào tạo trong khi bạn đã học để làm tất cả các khía cạnh của tóc và kỹ thuật đã phát triển nhanh chóng sau đó. Thập niên 60 cũng thực sự tuyệt vời như Vidal Sasson tạo ra sau đó, và có quá nhiều tự do cho thời trang phát triển.

Chị đã giành được giải thưởng ở cả lĩnh vực kiểu dáng và màu sắc tóc, đó dường như là niềm yêu thích của chị? Tại sao vậy?

Tôi tin rằng thợ làm tóc nên được đào tạo trong tất cả các lĩnh vực của làm tóc. Không phải tất cả mọi người đều có niềm đam mê hay tài năng để trở thành một thợ làm tóc chuyê nghiệp. Đó là lý do vì sao ta cần các chuyên gia.

Triết lý của tôi là bạn không thể là một stylist tỏa sáng nếu không nhìn thấy màu sắc cần tăng cường mái tóc của bạn. Bạn cũng không thể là một colourist rực rỡ mà không có sự hiểu biết hình dạng màu sắc nên được đặt để bổ sung cho sự sụp đổ của mái tóc.

  

Cắt tóc và sáng tạo sắc màu luôn song hành cùng nhau. Có như vậy mới đạt hiệu quả tối đa.

Cá nhân tôi đã liên tục giữ bản thân mình hiểu rõ trong cả hai lĩnh vực này tuy nhiên tôi vẫn thích được cắt tóc hơn bất cứ điều gì khác.

Mời các bạn xem bộ sưu tập tóc của Tracey Hughes:Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website