Nhà có diện tích lớn thường bày bàn ăn, đây là nơi sum họp, quây quần của cả gia đình, cũng là nơi mọi người trong nhà được thư giãn, thưởng thức những món ăn ngon trước khi bắt đầu và kết thúc một ngày lao động vất vả. Nhưng đặt bàn ăn sao cho đúng? Hãy cùng Tocdep.vn tham khảo một vài mẹo nhỏ phong thủy dưới đây.

Vị trí đặt bàn ăn theo phong thủy

Khi chọn vị trí đặt bàn ăn, cần chú ý những điều sau:

Bàn ăn không nên trông thẳng ra cửa lớn

Phong thủy có quan niệm khi đặt vật gì thì nên chọn thế “thích vòng quanh, kỵ thẳng”, đối với bàn ăn cũng vậy. Khi bàn ăn nhìn thẳng ra cửa chính, không chỉ gây mất mĩ quan mà còn ảnh hưởng không tốt đến vận khí. Phong thủy quan niệm khi đặt bàn ăn ở vị trí này, vận khí tốt trong nhà sẽ tản hết ra ngoài theo cửa chính.

Bàn ăn không nằm dưới xà ngang

Bất cứ vị trí nào trong nhà cũng kiêng không  ở dưới xà ngang. Khi ngồi ăn mà bị xà ngang đè trên đầu, được coi là điều tối kỵ trong phong thủy. Ngồi ăn trong tư thế đó, con người sẽ luôn cảm giác khó chịu, bứt rứt, tư tưởng trĩu nặng, làm mất đi cảm giác ngon miệng.

Bàn ăn không nằm trên vị trí thông nhau giữa phòng khách và phòng ăn

Giữa phòng khách và phòng ăn thường có lối thông sang nhau, bàn ăn không nên đặt hạy chạm đến vị trí này. Đây là nơi giao nhau giữa hai cửa thường  nên là khu vực rất nhạy cảm, là nơi vào, ra của lành dữ…Điềm lành thì sẽ rất tốt nhưng gặp điềm dữ thì cũng rất nguy hại, vì vậy nên tránh phạm vào huyệt dữ thì hay hơn.

Bàn ăn không nhìn thẳng vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được coi là nơi tập trung của âm khí và uế khí, đặt bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh không những mất mĩ quan, làm mất cảm giác ngon miệng mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe.

Bàn ăn không đặt trực diện với bếp

Nhà bếp nhiều tạp khí, nên tránh đặt bàn ăn trực diện với bếp nấu ăn, hơn nữa, người Việt quan niệm ông Công ông Táo là người trú ngụ và trông coi bếp núc trong nhà, nên nếu ngồi ăn gần bếp sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến lưu thông luồng khí lành do những thức ăn thừa, hay tạp chất loại ra trong khi ăn.

Những mẹo phong thủy khác cho bàn ăn

Không treo quá nhiều đèn phía trên ghế ngồi quanh bàn ăn

Kê bàn không nên để đèn chiếu thẳng xuống đầu người ngồi ăn. Phong thủy rất kỵ luồng sáng chiếu thẳng vào mặt hay đầu người sống trong nhà. Nó không những gây cảm giác khó chịu, căng thẳng, bất an mà còn không tốt cho lưu thông khí huyết trong cơ thể và nhận khí vận tốt từ môi trường bên ngoài vào trong cơ thể.

Không bày quá nhiều đồ vật gần bàn ăn hay dưới gầm bàn

Đồ vật quá nhiều và ngổn ngang sẽ làm cho phòng bếp trở nên chật chội, lưu thông và vận hành luồng khí không tốt, sẽ khiến cho sức khỏe các thành viên bị ảnh hưởng. Đặc biệt là không ai cảm thấy thoải mái và ngon miệng khi ngồi ăn trong một không gian chật chội, quay đâu cũng đụng phải đồ đạc.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website