Now Reading
Đặt gương theo phong thủy

Đặt gương theo phong thủy

 

Thông thường, khi chọn chỗ đặt đồ vật trong nhà, chúng ta thường có xu hướng, tiết kiệm tối đa không gian, đặt đồ vật men theo 4 bức tường. Nếu bạn chịu khó để ý một chút mẹo đặt đồ vật trong nhà theo thuyết phong thủy, bạn sẽ có được nhiều ích lợi từ việc làm nhỏ này.

Chọn vị trí đặt gương

Việc đặt gương trong nhà ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, may mắn và tài lộc đối với gia chủ. Vì vậy việc chọn vị trí đặt gương rất quan trọng, có hai vị trí đắc địa trong nhà để đặt gương, đó là đặt gần cửa sổ và đặt cạnh bàn ăn.

Đặt gương gần cửa sổ sẽ giúp lưu thông và luân chuyển các luồng khí bên trong và bên ngoài nhà, giúp cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình đều hanh thông.

Đặt gương gần bàn ăn giúp tăng thêm kích cỡ cho không gian trong phòng, đem lại cảm giác ấm cúng, sum họp cho các thành viên trong gia đình.

Đối với các salon, gương nên sắp xếp với mục đích nới rộng không gian và tạo sự phản xạ tối đa ánh sáng. Vì vậy, gương áp tường được coi là giải pháp tốt nhất. Người thiết kế salon thường sử dụng hai chiếc gương áp tường  ở hai phía đối diện nhau, ngoài mục đích nới rộng không gian, còn làm tăng độ phản quang, giúp khách hàng có thể quan sát toàn bộ quá trình làm đẹp của mình.

Những vị trí tối kỵ khi đặt gương

Đặt gương đối diện với giường ngủ: Phong thủy cho rằng khi gương đặt đối diện với giường ngủ, ánh sáng sẽ phản chiếu qua gương vào đến giường, ảnh hưởng đến giấc ngủ của các thành viên trong gia đình. Bất kỳ luồn phản quang nào, như Ti Vi chẳng hạn,cũng không tốt cho giấc ngủ.

Nếu đặt gương ở hành lang hay tiền sảnh, ánh sáng trong nhà sẽ bị hút hết ra ngoài. Phong thủy rất kỵ điều này vì cho rằng sức khỏe, tài lộc, may mắn trong nhà cũng theo đó ra đi.

Một số gia đình đặt gương lớn trong phòng tắm, tuy nhiên nếu gương chiếu thẳng vào bồn tắm hoặc toilet thì không tốt chút nào. Thay vì tạo ra vòng luân chuyển không khí, gương đặt ở vị trí này sẽ hút hết sinh khí ra ngoài, khiến cho sức khỏe của người trong nhà không được như ý.

See Also

Đặt gương chiếu thẳng vào bếp là một điều tốt kỵ. Phong thủy coi gương tượng trưng cho nước, hành Thủy, mà bếp luôn luôn có sự hiện diện của Hỏa. Thủy khắc Hỏa, tất không tốt cho mọi thành viên trong nhà, đặc biệt là với người phụ nữ.

Chọn hướng đặt gương

Chọn hướng Đông để đặt gương sẽ giúp cải thiện sức khỏe, theo hướng Bắc, gia chủ sẽ thuận lợi thăng tiến trên đường công danh, theo hướng Đông Nam, gia chủ sẽ làm ăn phát đạt.

 

 

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.