Sư tử là một trong những linh vật của thuật phong thủy với mục  đích trấn trạch và mang đến vận khí. Đặt sư tử tại cửa hàng, văn phòng hay nhà ở lại có những nguyên tắc riêng, nếu đặt không đúng có thể mang lại nhiều bất lợi cho gia chủ.

Sự tích sư tử đá

Lâu nay người ta vẫn nghĩ sư tử là con vật bản địa của người Trung Quốc, tượng trưng cho uy quyền, dũng mãnh và gan dạ. Sự thật thì sư tử là con vật được du nhập vào Việt Nam cùng với truyền thuyết Phật giáo.

Tạo hình sư tử trong Phật giáo

Hình ảnh một cặp sư tử nâng ngai hai bên cho Đức Phật thể hiện chúng là những linh vật tượng trưng cho lòng dũng cảm, uy quyền và có nhiệm vụ bảo vệ cho Đức Phật.

Thời xưa, sư tử dũng mãnh thường được chọn để bảo vệ những chốn linh thiêng như đền chùa và cung điện. Ngày nay, con vật này được sử dụng rộng rãi trong phong thủy tại công sở, ngân hàng, khách sạn cũng như những dinh thự lớn. Những lăng mộ lớn cũng dùng sư tử đá để giám hộ người có tà tâm xâm phạm.

Vai trò phong thủy của sư tử đá

Sư tử đá có vai trò rất quan trọng trong phong thủy hiện đại, chúng được coi là có khản năng đối chọi với những thất thoát tài chính, hạn chế dòng tiền chảy ra, giúp giảm bớt khó khăn và cải thiện tài vận. Nó cũng giúp mang lại vinh quang cho người đứng đầu công ty, chủ cửa hàng, người chủ gia đình.

Sư tử còn được coi là có khả năng hóa giải tà khí, thu hút tài vận nên luôn được đặt phía trước cửa nhà, nơi tiếp xúc với không gian bên ngoài. Người ta tin rằng, đặt sư tử ở vị trí này, sẽ cải thiện được phong thủy cho toàn bộ kiến trúc, ngăn ngừa kẻ trộm, người tà tâm, xua đuổi kẻ xấu, đưa dưỡng khí và may mắn vào nhà.

Bên cạnh đó, sử tử là loài dũng mãnh, chỉ đứng sau con người trong chuỗi thức ăn tự nhiên nên chúng được dùng như một linh vật để “săn” vật phẩm, vàng bạc, của cải, tài lộc cho gia chủ.

Tính cách dũng mãnh của sư tử còn được ứng dụng để đem lại sức mạnh về ý chí, nghị lực, sự dẻo dai, bền bỉ, kiên tâm cho người đứng đầu hoặc người làm chủ, giúp nâng cao vị thế của họ trong gia đình và xã hội.

Cách sắp đặt sư tử theo phong thủy

Nếu đặt sư tử đá không đúng vị trí phong thủy, người chủ có thể đón nhận những tai ương bất ngờ thay vì nhận được sự bảo trợ của linh vật.

Người Trung Quốc bao giờ cũng đặt sư tử đá có đôi có cặp với mục đích đảm bảo sự cân bằng âm dương, thêm một sư tử con nữa tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển và tiếp nối.

Sư tử đực luôn đặt một bàn chân lên quả cầu, sư tử cái dùng móng vuốt giữ sư tử con nằm dưới chân mình.

Sư tử cái tượng trưng cho Thái Âm, tức người phụ nữ trong gia đình, mang đến những vận  khí tốt lành cho người phụ nữ và công việc của họ, gia tăng vai trò giữ lửa của người phụ nữ trong gia đình.

Sư tử đực với chiếc miệng há rộng tượng trưng cho Thái Dương với sức mạnh dũng mãnh và khả năng săn mồi thiện xạ, củng cố và gia tăng địa vị, vai trò của người đàn ông trong gia đình.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng sư tử đực luôn đứng ở bên phải (từ ngoài nhìn vào cổng nhà), sư tử cái luôn ở tay trái và chỉ nên đặt đủ số lượng cho phép.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website