Tóc Đẹp - Bạn là người chủ kinh doanh salon hay là một người làm thuê? Dù bạn là ai, hãy áp dụng những quy tắc vàng trong quản trị nhân sự sau đây, để môi trường trong salon luôn hòa khí và thoải mái. Khách hàng sẽ ghi nhận điều này ở salon của bạn.

Bạn là người chủ

1. Xây dựng “chuẩn” của salon

Hãy xây dựng thương hiệu của salon và để khách hàng đến vì cái tên chung đó chứ không phải vì một cá nhân nào cả. Hãy để mắt đến mọi thứ, từ tay nghề của thợ, tác phong sinh hoạt, thái độ đối xử, vệ sinh chung... Hãy yêu cầu nhân viên của bạn tuân thủ triệt để những quy định mà bạn đề ra. Nếu ai vi phạm sẽ bị phạt từ các hình thức từ nhẹ đến nặng và bạn cũng đừng bao giờ thay đổi 180o những quy định này.

2. Quan tâm đến nhân viên

Là một người chủ tốt, bạn cần quan tâm đều khắp đến các nhân viên. Để họ thấy rằng họ có thể tin cậy ở bạn và bạn có thể đem lại cho họ điều gì. Hãy tạo một môi trường làm việc tích cực, trong đó mọi cá nhân đều cố gắng và được hưởng xứng đáng với những gì họ bỏ ra.   

toc vip   

3. Thông điệp “mở”

Để tránh hiểu lầm đáng tiếc, bạn nên đưa ra những thông điệp “mở” để đảm bảo những quyết định, phán quyết hành động của mình luôn rõ ràng minh bạch. Hãy luôn để mở cánh cửa lòng, đón nhận mọi tâm tư, nguyện vọng của nhân viên để giải quyết ngay tức thì.

4. Tuân thủ quy định chung

Đừng mong nhân viên làm việc suốt 8 tiếng đồng hồ trong khi bạn chỉ đủng đỉnh với 6 tiếng mỗi ngày. Nếu bạn không chịu làm gương, mọi quy định chỉ còn là những lý thuyết suông. Nhân viên chắc chắn sẽ cảm thấy ức chế khi chủ chỉ thích “hạ chỉ” cho người khác.

5. Cư xử công bằng

Đừng đưa tình cảm riêng tư vào công việc chung. Đó là quy tắc tối quan trọng để bạn có được sự tôn trọng và vị nể của nhân viên. Đây cũng là cách hạn chế tối đa những thù ghét không đáng có giữa các nhân viên.

6. Phần thưởng xứng đáng

Đặt mục tiêu cần hướng tới cho nhân viên, có phần thưởng cho những cá nhân hoàn thành nhiệm vụ. Hành động khuyến khích này cần được thực hiện công khai, minh bạch. Ai làm tốt hơn sẽ được phần thưởng hậu hĩnh hơn. Đừng thưởng tùy tiện kiểu “rải khắp”.

 Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website