Tóc Đẹp - Người Neanderthal có kiểu gen MC1R biến đổi. Loại gen này khiến cho họ có mái tóc đỏ. Trên thế giới, hiện nay, người tóc đỏ chỉ chiếm 2%.

Điều đáng chú ý rằng người Neanderthal lần đầu tiên xuất hiện ở châu Âu vào khoảng 400.000 năm trước đây và đã biến mất. Hiện nay, các nhà khoa học tin rằng tộc người này đã chết ở khu vực cách không xa eo biển Gibraltar cách đây khoảng 24 đến 28 ngàn năm. Tuy nhiên, nguyên nhân tuyệt chủng của họ vẫn chưa có câu trả lời. Rất có thể là do sự thay đổi khí hậu.

Jonathan Rhys, một giáo sư về da liễu tại Đại học Edinburgh, Anh, cho rằng màu tóc này là một sự ngẫu nhiên của tiến hoá, không hề qua chọn lọc tự nhiên (mặc dù người ta đã tìm thấy hai người đàn ông Neaderthal cổ đại ở hai vùng cách xa nhau và ở hai thời kỳ khác nhau nhưng có cùng màu tóc này, chứng tỏ tóc đỏ chưa hẳn là ngẫu nhiên).

Số lượng người tóc đỏ trên toàn thế giới còn rất ít ỏi. Ở Ireland, có tới 12% người tóc đỏ. Ở châu Phi, từ xa xưa, đã không có sự tồn tại của người da trắng, tóc đỏ mà chủ yếu là những người có da và tóc màu đen, đặc điểm này nhằm bảo vệ họ chống khỏi bệnh ung thư da và các tia siêu cực tím. Về phía vĩ độ bắc của châu Phi gần với châu Âu, nơi có ít những tia cực tím hơn, màu tóc và da của họ cũng biến đổi. Vì thế, dưới điều kiện này, rất có thể người tóc đỏ đã xuất hiện tại đây.

cộng đồng

Mặc dù số lượng ít, nhưng người tóc đỏ khá nổi tiếng. Nhà thám hiểm Columbus, Tổng thống Mỹ Thomas Jefferson, Hoàng đế Alexander Đệ nhất ,danh họa Leonardo da Vinci, Nữ hoàng Catherine II, Thủ tướng Anh Winston Churchill, Nữ hoàng Elizabeth I, nhà vật lý Galilei... cùng nhiều nhân vật khác có mái tóc đỏ đã để lại những dấu ấn trong lịch sử văn minh nhân loại. Hiện, các nhà khoa học vẫn tiến hành nghiên cứu về sự biến đổi gen MC1R, khả năng thông minh kiệt xuất cũng như sự hiếm lạ của người tóc đỏ.

Các kiểu tóc ngắn

Nguồn: PradaBài liên quan

Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website