Now Reading
Đột phá mới trong việc chữa hói đầu

Đột phá mới trong việc chữa hói đầu

Các chuyên gia thuộc trường Đại học Khoa học tự nhiên Tokyo (Nhật Bản) vừa tìm ra cách thức mới làm cho tóc mọc trở lại, giúp mở ra một hướng đi chưa từng có cho phương pháp chữa chứng hói đầu được kỳ vọng là hiệu quả hơn các phương pháp hiện nay.

Nhóm nghiên cứu do Giáo sư Takahi Tsuji đứng đầu đã tiến hành thử nghiệm cấy các nang lông được tạo ra từ tế bào gốc vào da các con chuột trưởng thành và nhận thấy lông của chúng sau đó đã mọc thành nhiều chu kỳ như bình thường. Theo nhóm nghiên cứu, các nang tóc được chế tạo bằng công nghệ sinh học có cấu trúc phát triển và hình thức kết nối với các mô xung quanh như bình thường.

See Also

"Từ một lượng nhỏ tóc lấy từ khu vực tóc dày, bằng việc sử dụng công nghệ sinh học, chúng tôi sẽ tạo ra được rất nhiều nang tóc. Khi số lượng nang tóc đã đủ, chúng tôi có thể phẫu thuật cấy ghép vào da, giúp tóc bệnh nhân mọc trở lại” – Giáo sư Takashi Tsuji nói. Với thành công này, các nhà khoa học hy vọng sẽ tìm ra nhiều phương pháp chữa bệnh hói đầu mới và hiệu quả hơn hiện nay. Bác sĩ Akio Sato – đồng tham gia nhóm nghiên cứu nói: “Hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau chữa hói đầu, song một số phương pháp mang lại hiệu quả không cao. Một biện pháp khá phổ biến là chuyển các nang tóc từ khu vực tóc dày đến khu vực tóc thưa, điều này sẽ cần tới tiểu phẫu vài lần, mặc dù vậy thì biện pháp này vẫn ít hiệu quả”. Phương pháp mới với thành công bước đầu có thể tạo ra các nang lông trong da bằng công nghệ sinh học, các nhà khoa học kỳ vọng sẽ mở ra phương pháp điều trị mới mang tính đột phá.

Theo Reuters
What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.