Chải, sấy tóc hay sử dụng sản phẩm cho tóc là những vấn đề rất đơn giản vì thế thường không được thực hiện đúng cách và ảnh hưởng không nhỏ đến mái tóc của bạn. Hãy cùng Tóc Đẹp kiểm tra xem bạn đã chăm sóc tóc đúng cách chưa nhé!

Giữ tóc khô tự nhiên

Dùng thường xuyên máy sấy tóc, hay những dụng cụ như máy là tóc (iron flat), máy uốn tóc (iron curling), lô cuốn nóng (hot rollers)... sẽ làm cho mái tóc ngày càng yếu đi, bị khô, dòn, dễ gãy đứt, và chẻ ngọn vì thế nên cẩn thận khi dùng những dụng cụ này. Sấy khô tóc là cách nhanh gọn và tiện lợi nhất nên được rất nhiều người lựa chọn sau khi gội đầu. Tuy nhiên, khi sấy bạn cần phải sử dụng thêm một chút nước dưỡng ẩm để bảo vệ tóc.

Đôi khi, bạn cần cho tóc nghỉ xả hơi bằng cách để khô tự nhiên trong không khí sau khi gội đầu. Cần lưu ý rằng tóc dễ bị hư tổn nhất khi bị ướt vì thế khi tóc chưa khô, bạn không nên sử dụng lược chải tóc, không dùng khăn chà mạnh vào tóc hoặc vắt tóc, không kéo mạnh tóc… và chỉ nên dùng những ngón tay chải nhẹ cho tóc khỏi bị rối.

Chải tóc

Ai cũng biết chải tóc, tuy nhiên việc lựa chọn lược để chải là rất quan trọng và nếu không cẩn thận có thể làm cho tóc bị gãy rụng dẫn đến hư tổn. Không nên dùng loại lược có răng nhỏ, răng bằng kim loại và không chải khi tóc còn ướt vì tóc ướt dễ bị đứt.

Sau khi tóc khô, dùng lượt có răng thưa và to để chải cho tóc xuông và mềm. Chải xuông đuôi tóc trước, rồi từ từ chải lên thân tóc, đừng bao giờ chải mạnh hay đè mạnh lên chân tóc vì không chỉ làm hư tổn mái tóc mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến da đầu.


Không nên chải tóc bằng lược nhựa, vì sẽ khiến tóc bạn tích điện và da đầu sẽ hứng chịu những kích thích không có lợi.

Lựa chọn sản phẩm dùng để giữ kiểu tóc

Bạn nên tùy theo loại tóc của mình để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Nếu bạn có mái tóc mỏng, nhỏ sợi, tốt nhất nên dùng mousses hoặc nước xịt tóc (hair sprays). Nếu bạn có mái tóc xoăn gợn sóng, hãy dùng gel, hay kem tạo kiểu (creams) để giữ nếp tóc thật tốt.

 Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website