Turban là một dạng khăn xếp quấn trên đầu không thể thiêu trong trào lưu Retro. Có rất nhiều kiểu xếp turban khác nhau và cách mix chúng với trang phục dành cho teens chúng mình không phải là đơn giản.

Khăn trùm đầu turban đang rất thịnh hành. Nếu là bạn là một vintage-chic, turban không thể thiếu trong tủ đồ phụ kiện của bạn. Nó mang lại vẻ dễ thương rất cổ điển, thật tuyệt nếu mang cùng váy chấm bi hoặc váy maxi tha thướt. 

Nếu như để ý, bạn có thể thấy khăn trùm đầu xuất hiện rất nhiều trong những bộ phim đen trắng cổ điển của Châu Âu. Nó có hình dáng giống như 1 chiếc mũ không vành dành cho phái nữ với nhiều màu sắc và cách trang trí khác nhau.

Khăn trùm đầu đã từng là một trong những phụ kiện thời trang được ưa chuộng ở Châu Âu vào cuối thế kỉ 18, và nó thực sự trở thành trào lưu trong suốt khoảng thời gian từ năm 1940 đến 1950.

Tuy nhiên kể từ năm 1960 thì trào lưu này không còn thịnh hành nữa. Năm 2009-2010, trào lưu Retro-Vintage lên ngôi, tất cả những kiểu quần áo, phụ kiện cũng như phong cách ăn mặc của những thập niên trước đều được giới trẻ hết sức ưa chuộng, và khăn trùm đầu cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Thực tế khăn trùm đầu đã xuất hiện lại kể từ năm 2007, và người tiên phong đưa khăn trùm đầu trở lại là thương hiệu Prada. Trong bô sưu tập Xuân Hè 2007, Prada đã giới thiệu những mẫu khăn trùm đầu bằng chất liệu lụa satin vô cùng sang trọng. Cùng ngắm 1 số mẫu khăn turban để khiến mình kiểu cách và đặc biệt hơn nhé!Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website