Khi thì ngọt ngào, dịu dàng, lúc lại đáng yêu hay cá tính, ấn tượng, bạn sẽ thấy cô bạn này mỗi lần thay đổi kiểu tóc là một lần mang tới một cái nhìn khác.

Từng xuất hiện trong chuyên đề Facebook hair tuần 5, cô bạn Trangka Ya đã có lượt like ngoạn mục áp đảo các nhân vật khác để nhận quà tặng từ Tóc Đẹp.

Qua những bức hình, Tóc Đẹp phát hiện ra cô bạn có đam mê với mái tóc và rất cá tính khi chọn lựa kiểu tóc phù hợp cho mình. Cùng Tóc đẹp tranh thủ trò chuyện với Trang để khám phá thêm những câu chuyện thú vị quanh mái tóc nhé.

Họ tên: Lương Kiều Trang

Địa chỉ Facebook: Trangka Ya

Nghề nghiệp: Sinh viên trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội

Chào Trang, mình thấy Trang là một cô gái rất cá tính và phong cách. Bạn có thể "bật mí" phong cách (ăn mặc, tóc, trang điểm…) hàng ngày bạn chọn là phong cách gì được không, nó có liên quan gì tới công việc, tính cách không?

Trangka Ya: Với mình, thoải mái và năng động là tiêu chí đầu tiên khi mình lựa chọn trang phục, mình cũng chọn trang phục theo mục đích sử dụng, nhưng tuy nhiên vẫn phải làm nổi bật được cá tính, vì tóc mình cắt ngắn, đôi khi cũng khá kén quần áo. Sau khi lựa chọn được quần áo phù hợp thì mình bắt đầu tiến đến make up, mình không phải là người chăm trang điểm, nên mỗi khi đi chơi mình chỉ kẻ mắt đen rất nhẹ và chuốt mascara cho nhanh thôi.

Bạn quan niệm thế nào về mái tóc?

Trangka Ya: "Cái răng cái tóc là góc con người” mà. Mái tóc quan trọng lắm, nếu tóc không đẹp, không phù hợp sẽ khiến bản thân mất tự tin vô cùng. Mái tóc đẹp sẽ tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt và che được một số khuyết điểm. Ví dụ như mình, mặt nhỏ, nhưng hơi vuông, mình cắt tóc ngắn sẽ khiến khuôn mặt sáng và tròn hơn.

Bạn có thường xuyên chăm chút cho mái tóc không? 

Trangka Ya: Cũng may tóc mình ngắn và dễ vào nếp, nên mình không mất nhiều thời gian để tạo kiểu hay chăm chút gì hết. Khá là tiện. 

MÌnh thấy đa phần các kiểu tóc của bạn là tóc ngắn, bạn có vẻ ưa thích kiểu tóc này hơn tóc dài?

Trangka Ya: Thật ra tóc mình ngắn nên nhìn ai tóc dài cũng thèm. Mình cũng thích để tóc dài lắm, để  tóc dài có ưu điểm là có thể buộc, làm xoăn hay tạo kiểu gì cũng được. Tuy nhiên với mình tóc dài tóc ngắn đều có cái hay của nó, quan trọng là mình hợp với cái nào thôi.

Hình như bạn luôn sẵn sàng thử nghiệm các kiểu tóc mới lạ thì phải, thường thì bao lâu bạn thay đổi kiểu tóc một lần? 

Trangka Ya: Sở thích của mình là đi cắt tóc mà, nhìn mãi một kiểu tóc, nhàm chán lắm (cười). Chắc có bao nhiêu kiểu tóc ngắn mình thử qua cũng gần hết rồi đấy: tóc tém kiểu ca sỹ Mỹ Linh này, đầu vic, bob, ngắn, xoăn... nhiều lắm. Cứ khi nào ngắm chán mình lại đi cắt mà, trừ khi muốn cắt theo kiểu gì cần phải nuôi tóc dài dài một chút thì mình mới "nhịn" thôi.

Thường xuyên thay đổi kiểu tóc như vậy, bạn sẽ lên ý tưởng cho mái tóc theo sở thích, sáng tạo của bản thân hay phó mặc cho salon tự cắt?

Trangka Ya: Vì tóc ngắn cắt hỏng thì rất nguy hiểm nên trước khi muốn thay đổi, mình thường xem trên mạng và tạp chí khá nhiều, sau đó có khi mình kết hợp mấy kiểu lại với nhau: mái của kiểu này, gáy của kiểu khác, đỉnh của kiểu kia... Rồi mình mang ra salon đưa ý tưởng để salon góp ý, sau đó mới quyết định nên cắt như thế nào (cười).

Tóc Đẹp nhận thấy kiểu tóc gần đây nhất bạn để là tóc bất đối xứng - một kiểu tóc cá tính đang là xu hướng hot của hè này. Bạn cập nhật xu hướng rất nhanh?

Thực ra mình có mái tóc này là nhờ Xưởng thời trang V6, mình tham gia chương trình để thay đổi style, và người ta đã cắt cho mình lệch hẳn 1 mất 1 còn, mình hoảng quá. Lúc đó nhìn mình một bên như con trai còn một bên thì vẫn là một cô gái. Mình nhìn còn shock cơ mà. Sau đó mình phải ra salon để nhờ họ tạo hình lại cho mái tóc. Sau rất nhiều lần sửa mới có thể yên tâm với kiểu tóc vừa dung hòa với cá tính vừa phù hợp hơn với cuộc sống hàng ngày của mình đấy.

Cảm ơn Trang về buổi trò chuyện thú vị ngày hôm nay!

Huyền ĐinhBài liên quan

Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website