Now Reading
Facebook hair – Kiểu tóc Mohican cho chàng trai

Facebook hair – Kiểu tóc Mohican cho chàng trai

Mohawk (Mohican) là một trong những từ khóa về tóc được các chàng trai săn lùng nhiều nhất hè này.

Nào hãy cùng Tóc Đẹp ngắm các chàng trai Facebook-er sáng tạo thế nào với Mohawk nhé:

 
Khánh Kat và bạn bè trong CLB Tatoo Hà Nội cũng chọn kiểu tóc này để thể hiện cá tính. Để có được kiểu đầu này, trước hết Khánh Kat tạo hình cho phần mào rồi bắt đầu nuôi dài dần. Khi tóc đã dài ra bạn ấy có vuốt dựng, hoặc thả xuống che mắt cho "hiền", phù hợp với hàng ngày. Mùa hè trời nắng nóng thì Khánh buộc hoặc tết đuôi tóc lại cho gọn.
 
Kiểu tóc của Minh Tú khiến cho người đối diện ấn tượng và liên tưởng tới công việc designer đầy phong cách.
 
Nổi loạn và nam tính là những tính từ đi kèm kiểu tóc Mohawk (Mohican). Nhưng ngày nay, tóc Mohawk được biến thể nhẹ nhàng hơn theo phong cách Hàn và Châu Á bằng cách gọi two block cut để chỉ kiểu tóc hai bên mai ngày nay. Trong đời sống, đi học và đi làm có lẽ two block cut khiến các chàng trai không bị ác cảm bởi người đối diện mà vẫn lạ mắt và mát mẻ.
 
Cạo và để lại một phần tóc trên đỉnh đầu như Jeet Zdung

Hay sáng tạo với hai vạch tóc như Hiệp ĐặngTuy nhiên để vạch tóc như Hiệp thì phải chăm sóc thường xuyên vì chỉ khoảng 1-2 tuần, tóc dài ra thì vạch sẽ mờ đi.
 
Lục Triều Vỹ và những biến tấu khác nhau với phần mái
 
 
Duck Fet thì kết hợp tóc cạo hai bên mai với tỉa lớp layer để mang lại cái nhìn trẻ trung
 
Phong cách biến hóa với Mohawk của Dương Minh Tuấn
 

Hãy cùng tìm hiểu kiểu tóc đang khiến các chàng trai quan tâm nhiều đến vậy vào hè này nhé:

Mohawk là kiểu tóc lấy cảm hứng và bắt nguồn từ mái tóc của các chiến binh thổ dân da đỏ của châu Mỹ truớc đây. Đặc trưng của nó là một dải tóc kéo dài từ trán xuống cổ, hai bên mai được cạo.

Kiểu tóc Mohawk đầu tiên được ghi nhận bởi một nhà thám hiểu Pháp, James Smith, người đã bị bắt trong cuộc chiến tranh Pháp và Ấn Độ  vào những năm 1600: "Tôi bị đưa về bộ tộc và một trong số họ đã cạo dần tóc tôi. Tôi có cảm giác như mình là một con gà tây bị tuốt lông vậy. Họ cứ làm như vậy cho đến khi chỉ còn một chỏm tóc nhỏ trên đỉnh đầu và bím tóc tết trang trí"

Không ai biết được tại sao những người da đỏ lại tạo ra kiểu tóc này. Giả định đưa ra có thể nó xuất phát từ chiếc mũ của người da đỏ với một túm lông trên đỉnh mũ và 3 chiếc lông chim đại bàng ở giữa chóp mũ biểu trưng cho ba dải tóc tết.
 

Với lịch sử phát triển từ rất lâu như thế, cộng với văn hóa các vùng miền và tinh thần sáng tạo "vô biên" của các hairstylist, Mohawk đã được biến hóa vô thành nhiều dạng khác nhau. Nhưng tựu chung, nó được chia ra thành ba nhánh chính sau:

See Also

Fanhawk
 
 
Các đỉnh tóc được vuốt dài và nhọn. Phong cách này đòi hỏi thời gian để tạo thành  thành các sợi nhọn. Những sợi nhọn điểm trở lên và có thể được hoặc xòe rộng ra hoặc tập trung vào một điểm nào đó. Đây là kiểu tóc thường được sao nhạc rock và punk lựa chọn bởi trông nó hầm hố và quái tính.
 
Liberty Spike
 
 
Phong cách tóc này có yêu cầu chăm sóc cao hơn một chút. Nhưng kiểu tóc này được đánh giá là độc đáo nhất. Không giống như Fanhawk, phần đỉnh tóc rất dài và biến tấu trông giống như vương miện của tượng nữ thần tự do.
 
Và những biến thể của Mohawk:
 
Deathhawk
 
Phong cách Punk + Goth + Mohawk sẽ tạo thành kiểu tóc này. Đặc trưng thường thấy đó là dải tóc dài so với những biến thể khác kết hợp với phong cách trang điểm Goth.
 
Rayhawk
 
Dải tóc ở giữa được cạo bằng, nhưng vẫn tương đối dài hơn so với hai bên.
 
Undercut
 
 
Phần mai không cạo nhẵn mà chỉ cắt xén hai bên mai với phần dải tóc nuôi dài
 
Undershave
 
Tóc có thể cạo nhẵn một bên hoặc hai bên mái với phần tóc còn lại để dài có thể phủ xuống che phần cạo hoặc hất sang một bên.
 
FauxHawk
 
Kiểu tóc này được lăng xê rộng rãi nhờ chàng cầu thủ điển trai David Beckham. Phong cách này có lẽ "dễ chịu" nhất bởi tính ứng dụng cao và hòa nhập với đời sống thường ngày.
 
Chắc không ai không biết chàng Songoku với kiểu tóc nhận biết với các gai tóc dựng đứng trong câu chuyện "Bảy viên ngọc rồng" nổi tiếng của Nhật Bản. Đây chính là kiểu tóc biến thể của Liberty Spike đã giới thiệu ở trên.
 
Xuất hiện cùng vợ vào ngày 2/5 vừa qua, có vẻ như hè năm nay, quý ông Beck tiếp tục khiến người hâm mộ phải phát sốt lên với kiểu tóc mới này.
 
Huyền Đinh
What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.