Cô bé Camilla ThyThy vẫn tiếp tục chinh phục khán giả bởi độ siêu dễ thương và khả năng nói tiếng Việt cực đỉnh của mình. Cùng trò chuyện với mẹ ThyThy để chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích về dạy dỗ con trẻ và làm đẹp cho bé nhé!


Cô bé tóc mây ThyThy hồn nhiên, đáng yêu

Gần đây, cư dân mạng liên tục chuyền tay nhau những clip về cô bé dễ thương Camilla ThyThy kể chuyện, đọc thơ, múa hát... Nét hồn nhiên đáng yêu cùng khả năng nói tiếng Việt khá sõi đã chiếm được cảm tình của người xem, đặc biệt mái tóc mây bồng bềnh cũng là điểm nổi bật của ThyThy khiến người khác ấn tượng. Hiện tại trang Fanpage dành riêng cho ThyThy trên Facebook đã có hơn 6000 lượt like, mọi người đều bày tỏ sự yêu mến với cô bé và khâm phục với người mẹ trẻ - dù đã chuyển đến đất nước Thụy Sỹ xa xôi nhưng vẫn dạy con nói tiếng Việt thành thạo và ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu của con một cách thường xuyên. Chị Hoàng Ngọc Đồng An - mẹ của ThyThy đã nhận lời chia sẻ cùng Tóc Đẹp những bí quyết về dạy dỗ và làm đẹp cho con được chị áp dụng.


Đoạn clip gây sốt trên mạng bởi sự đáng yêu của cô bé

Chào mẹ ThyThy, thời gian qua sau khi các clip về bé ThyThy được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội và nhanh chóng trở thành một hiện tượng, cảm giác của chị thế nào khi bỗng chốc bé được nhiều người biết đến?

Thật sự mà nói thì không chỉ riêng bản thân An mà cả đại gia đình hai bên đều rất ngạc nhiên về điều này và hai bên nội ngoại đều cảm thấy vui và có chút tự hào về cháu của mình. Riêng An thì cảm thấy rất xúc động và hạnh phúc về những tình cảm mà mọi người đã và đang dành cho gia đình nhỏ của mình, đặc biệt là bé ThyThy. Cám ơn tất cả tình cảm mà mọi người đã dành cho ThyThy trong thời gian qua!
 
Bên cạnh những phản hồi tích cực cũng có những comment nội dung không hay, chị nghĩ thế nào?
 
Cuộc sống luôn có hai mặt, mặc dù biết điều đó nhưng thời gian đầu khi đọc những comments có nội dung sai lệch sự thật, An cũng cảm thấy khó chịu lắm. Nhưng sau khi được gia đình cũng như nhiều người yêu mến ThyThy động viên, khích lệ tinh thần nên dần dần An cũng không để ý nhiều nữa. Vấn đề chính của An xưa nay là nuôi dạy con và chia sẽ những gì mình cảm thấy hữu ích đến cho mọi người nên An sẽ tiếp tục làm điều đó. Khi mình mang đến những điều hay cho đời thì cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn, An nghĩ vậy.
 
Bé ThyThy có biết về sự nổi tiếng của mình? Cuộc sống của bé có thay đổi không kể từ đấy?
 
Xưa nay làm điều gì, An cũng đều kể cho ThyThy nghe. Trước đây ThyThy cũng được nhiều người biết đến qua blog của An, và cả người bên này họ rất thích ThyThy mỗi khi gặp gỡ và trò chuyện vì ThyThy rất hòa đồng và luôn vui vẻ. Vì thế phần nào con gái cũng hiểu được tình cảm yêu mến mà mọi người dành cho mình. Bây giờ qua những gì An kể thêm về Page của mình, ThyThy thường hay hỏi mẹ “Tại ThyThy ngoan nên người ta thích hả mẹ?” và nhờ vậy mỗi khi tới những phút “khủng hoảng”, An nhắc cho TT biết nếu không ngoan là chẳng ai thích mình nên phần nào làm dịu sự bướng bỉnh cũng như tức giận của nàng.
 

Fanpage Facebook dành riêng cho ThyThy đã có đến 6000 lượt like chỉ sau một thời gian ngắn
 
Hiện tại có một xu hướng ở Việt Nam là các bậc cha mẹ cho con học ngoại ngữ càng sớm càng tốt, việc một người mẹ Việt ở nước ngoài lại cố gắng dạy con học tiếng Việt để nhớ về cội nguồn đã khiến nhiều người ngưỡng mộ. Động cơ nào đã khiến chị dạy con học tiếng Việt ngay từ sớm như vậy?
 
Thật ra theo nhiều tài liệu trên Thế Giới mà An đã đọc và tìm hiểu qua thì việc dạy cho trẻ ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ rất có lợi cho trí não, đặc biệt giai đoạn từ 0-6 tuổi là giai đoạn trẻ tiếp thu nhanh nhất.
 
Còn việc để dạy được ThyThy nói tiếng Việt giỏi như bây giờ là theo suy nghĩ của An, tiếng mẹ đẻ bao giờ cũng gần gũi với mình nhất. Bên cạnh đó bà ngoại ThyThy không biết tiếng gì ngoài tiếng Việt nên càng có động lực thêm cho An dạy con, ít ra để giao tiếp được với bà ngoại một cách dễ dàng, giúp bà cháu càng gắn bó hơn cho dù ở cách xa hàng chục nghìn cây số.
 
Ba của ThyThy có đồng tình và hỗ trợ chị khi dạy bé tiếng Việt không?
 
An phải cám ơn Ba ThyThy rất nhiều trong việc dạy con nói Tiếng Việt. Ba ThyThy chính là người luôn ủng hộ hết mình cho việc An dạy ThyThy nói Tiếng Việt đó. Từ nhỏ, Ba ThyThy phải cố gắng lắng nghe và hiểu con gái muốn gì, vì khi ThyThy còn bé, ThyThy thường hay sử dụng những từ thông thường bằng tiếng Việt với Ba mình. Mà để hiểu con, Ba ThyThy phải cố gắng ghi nhớ những từ đó mặc dù điều đó không dễ dàng. Ba ThyThy yêu Việt Nam lắm vì vậy còn khuyến khích và nhắc nhở An đặt tên Tiếng Việt cho con nữa. Cái tên này cũng là do Ba ThyThy thích và chọn cùng An đó.
 


Gia đình nhỏ hạnh phúc của bé ThyThy. Ba ThyThy chính là người luôn ủng hộ hết mình việc mẹ An dạy con nói Tiếng Việt
 

Cái tên ThyThy cũng chính là tên ba thích và cùng mẹ An chọn đặt cho bé
 
Bé ThyThy còn có khá nhiều tài lẻ như múa, hát, đóng kịch, vẽ tranh… Chị có định cho con theo học lớp nghệ thuật nào không?
 
Hiện tại An chỉ cho bé theo học lớp hát nhóm thôi do ThyThy rất mê ca hát. An cũng đang tìm trường cho bé theo học vẽ vì vẽ vời cũng là một đam mê nữa của ThyThy. Nói chung An chỉ cho bé theo học những gì mà bé thích chứ không muốn ép, vì nếu ép mà con không thích thì con cũng không tiếp thu được nhiều.
 

Bé ThyThy còn có khá nhiều tài lẻ như múa, hát, đóng kịch, vẽ tranh… 
 
Chị làm những gì để giúp con thực hiện những ước mơ ngay từ nhỏ?
 
Ngày xưa An có rất nhiều ước mơ nhưng cuộc sống gia đình khó khăn và điều kiện không cho phép nên An mong ước mai này nếu ThyThy thích gì thì sẽ cố đầu tư cho con theo khả năng của gia đình. An luôn lấy cảm giác của mình khi còn bé để đặt vào vị trí của con. An và Ba ThyThy chỉ cố gắng giúp con nhận thức ra năng khiếu của con và những gì con thích nhất và định hướng con theo hướng ấy.
 
Ví dụ ThyThy thích hát thì An dạy thêm cho bé, An hát chung với bé để tạo thêm niềm đam mê và cho con đi học nhạc thêm, mai này nếu ThyThy thích thì cho học đàn nữa. Nói chung trước khi cho ThyThy đi học gì, An cũng bàn bạc và hỏi xem ThyThy có mong muốn hay không? Nếu con nói không thích thì mình cũng không ép.
 
Những từ có thể nhận xét về phẩm chất của bé ThyThy?
 
ThyThy là một cô bé thông minh, nhạy cảm, vui vẻ và rất thân thiện. Tuy nhiên bé rất cá tính, luôn ưa làm theo ý mình nhưng lại hay sợ ba mẹ giận nên dù cá tính nhưng vẫn còn khá ngoan (cười)
 

ThyThy là một cô bé thông minh, nhạy cảm, vui vẻ và rất thân thiện
 
Chị có chú trọng làm đẹp cho con không?
 
An rất chú trọng việc làm đẹp cho con cho dù có một số người cho rằng làm điệu sớm cho bé sau này không tốt, bé sẽ đòi hỏi và se sua. Nhưng An không nghĩ vậy, làm đẹp không có nghĩa là mình phải mua cho con những thứ đắt tiền, cũng không cần phải tốn tiền nhiều thứ cho con mà làm sao con luôn tươm tất, gọn gàng cũng như dễ thương là được. Con gái mà, điệu một chút mới là con gái phải không? Bản thân An từ nhỏ đã rất mê làm đẹp và hồi xưa bà ngoại ThyThy cũng quan tâm cho An lắm, bà ngoại ThyThy cũng đã chăm chút cho An rất kỹ. Mình chịu khó chăm sóc bản thân thì vừa tươi tắn, xinh đẹp hơn không chỉ cho bản thân mình mà cả những người xung quanh nữa. Nếu bạn gặp một ai đó trông lúc nào tươi tắn thì vẫn thích hơn phải không nào?
 
Trang phục của bé ThyThy do ai lựa chọn, mẹ hay bé?
 
Ý bạn là trang phục bé mặc mỗi ngày là do ai lựa chọn hả? Thường thì An chọn cho bé, thỉnh thoảng cho con chọn lựa theo ý của mình nhưng mà vẫn theo nguyên tắc của mẹ. Ví dụ những lúc muốn cho con chọn trang phục để mặc ngày hôm đó, An đưa ra 2- 3 kiểu và hỏi bé thích kiểu nào thì chọn. An không để bé tự do chọn theo ý mình mỗi ngày bởi vì nếu như vậy thì có những thứ bé sẽ không bao giờ đụng đến. Như vậy những trang phục còn lại sẽ không được sử dụng thì rất phí tiền.
 
Vấn đề lựa chọn trang phục không có vấn đề gì lớn, ThyThy rất dễ chịu là đưa gì cũng mặc, thỉnh thoảng được chọn 1 trong 2 thứ là bé thích thú rồi. Nhờ vậy mà An không bị mất nhiều thời gian mỗi khi bé ra đường. Ngày xưa nhà An nghèo, cũng chẳng có điều kiện để chọn lựa đồ để mặc nên đối với chị em An, mặc gì cũng được, quan trọng là lành lặn và sạch sẽ tươm tất. An muốn hướng ThyThy như vậy, để sau này dù cuộc sống thế nào thì con vẫn không thấy buồn phiền nếu mình không có nhiều sự lựa chọn.
 

"An rất chú trọng việc làm đẹp cho con cho dù có một số người cho rằng làm điệu sớm cho bé sau này không tốt, nhưng An không nghĩ vậy..."


"...làm đẹp không có nghĩa là mình phải mua cho con những thứ đắt tiền, mà làm sao con luôn tươm tất, gọn gàng, dễ thương là được"
 
Cả kiểu tóc nữa? Thường thì nhiều cha mẹ thích để tóc ngắn cho con để gọn gàng dễ vận động. Mái tóc dài xinh đẹp của ThyThy là do bé hay chị lựa chọn?
 
Mái tóc của ThyThy là do An và Ba bé quyết định vì cả 2 vợ chồng đều mê con gái để tóc dài. Với lại mái tóc ThyThy cũng khá đẹp nên nhiều lúc muốn cắt ngắn bớt thôi mà cả nhà đã thấy tiếc rồi. Chưa kể gia đình nội ngoại cũng như một số bạn bè An mê tóc ThyThy nên cứ nhắn nhỉ đừng cắt kẻo uổng (cười)
 

"Mái tóc của ThyThy là do An và Ba bé quyết định"
 
Trong số các clip được yêu thích của ThyThy, có cả clip về hướng dẫn làm tóc. Theo chị mái tóc quan trọng như thế nào trong việc làm đẹp cho con?
 
An rất mê con gái nên lúc có bầu cứ ao ước có đứa con gái để làm đẹp cho con. Nên từ lúc ThyThy sanh ra đến gần 4 tuổi rưỡi An chưa cắt tóc cho con bao giờ. Ba của bé cũng thích con gái để tóc dài. Vì vậy 2 vợ chồng An quyết định nuôi tóc dài cho con và luôn thủ thỉ với con tóc dài nhìn nữ tính và dễ thương và điều này cũng thấm dần vào đầu ThyThy từ lúc còn bé luôn.
 
Nhờ thế mà ThyThy rất thích được mẹ làm đẹp cho nên luôn chịu hợp tác để mẹ cho ra những kiểu tóc xinh xắn, vì cứ mỗi lần vậy ThyThy được mọi người khen tóc đẹp tóc xinh nên ThyThy thích thú lắm. Theo An thì tóc dài khiến bé trông nữ tính và dễ thương hơn, qua đó mình có thể tạo nhiều kiểu tóc xinh cho bé khiến bé càng duyên dáng hơn nữa. Người bên này họ cũng thích con gái phụ nữ với mái tóc dài lắm.Bé ThyThy và mẹ An trong clip hướng dẫn tết tóc cho bé


Mẹ An thường xuyên tìm tòi học hỏi các kiểu tóc qua internet để làm đẹp cho con cũng như quay lại các clip chia sẻ với mọi người
 
Về mái tóc của mẹ An nữa. Dù đã sinh sống ở nước ngoài và bắt kịp nhiều trào lưu làm đẹp trên thế giới, nhưng kiểu tóc chị lựa chọn vẫn là mái tóc đen truyền thống.
 
Đại gia đình An thuộc tuýp người thích cái đẹp tự nhiên nên họ cũng không thích An thay đổi gì nhiều nên hay khuyên nhủ An lắm, với lại Papi ThyThy cũng như nhiều người bên này họ rất thích mái tóc đen tự nhiên của Châu Á mình khiến An càng có động lực giữ lại mái tóc tự nhiên của mình hơn.
 

Dù đã sinh sống ở nước ngoài và bắt kịp nhiều trào lưu làm đẹp trên thế giới, nhưng kiểu tóc chị lựa chọn vẫn là mái tóc đen truyền thống
 
Sau khi được nhiều người biết đến và những clip về ThyThy được mọi người đón xem thường xuyên hơn. Chị muốn định hướng bé theo phong cách nào?
 
An vẫn giữ phong cách cũ của con vì sự nổi tiếng bây giờ với ThyThy là niềm vui khi được nhiều người yêu mến và cũng không khiến cuộc sống gia đình thay đổi nhiều. Với lại con nít mà, để chúng vẫn giữ tính cách ngây ngô trong sáng thì vẫn dễ thương hơn.
 
Từ sau khi ThyThy được yêu mến thì An thường trò chuyện nhiều hơn với bé qua clips, để mọi người được nghe bé chuyện trò thay vì chỉ nghe hát không thôi (vì có nhiều người bày tỏ rất thích được nghe ThyThy trò chuyện qua clips).
 
Nhân đây cho An gửi lời cám ơn đến những người đã yêu mến ThyThy và gia đình nhỏ. Cám ơn tòa soạn đã cho An cơ hội để trò chuyện và gửi gắm tâm tình đến mọi người. Chúc mọi người luôn vui khỏe, may mắn và thành công trong cuộc sống.
 
Cảm ơn mẹ ThyThy về những chia sẻ! Chúc gia đình nhỏ của chị luôn hạnh phúc, chúc mẹ và bé sẽ có nhiều clip dễ thương và nhận được tình cảm yêu mến của nhiều người hơn nữa!
 

Mới đây, cô bé ThyThy vừa tròn 5 tuổi, chúc bé luôn giữ được nét trong sáng hồn nhiên và được mọi người luôn yêu mến!
 
Thực hiện: Meow
 


Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website