Tóc Đẹp - Bạn có biết Big Bang, SNSD hay Super Junior có nghĩa là gì không nào?

Việc đầu tiên khi thành lập một ban nhạc chính là nghĩ ra một cái tên hay ho cho nhóm. Có bao giờ bạn tự hỏi, tên các nhóm nhạc thần tượng mà mình yêu thích có nghĩa là gì không? Hãy cùng chúng tớ khám phá những điều thú vị nho nhỏ trong từng cái tên này nhé.

DBSK

DBSK là viết tắt của cụm từ tiếng Hàn: Dong Bang Shin Ki (Đông Phương Thần Khởi: Những vị thần đến từ phương Đông). Ngoài ra nhóm còn có tên phiên âm tiếng Hán là TVXQ. Đúng như ý nghĩa cái tên này, DBSK luôn là một trong những ban nhạc đỉnh nhất Kpop cũng như toàn châu Á.

Toc nam dep

Big Bang

Tên của nhóm nhạc được bắt nguồn từ "học thuyết Big Bang". Ai cũng biết rằng vụ nổ Big Bang là một sự khởi đầu đầy quan trọng trong vũ trụ, nhờ có vụ nổ này mà vũ trụ bắt đầu được hình thành. Chính từ ý nghĩa này mà nhóm lấy tên là Big Bang với mong muốn sẽ tạo nên một vụ nổ lớn trong ngành công nghiệp giải trí. Và Big Bang đã làm được điều đó. Đến thời điểm hiện tại thì nhóm đã đạt được rất nhiều thành công và trở thành một trong những nhóm nhạc được yêu thích nhất.

Nhung kieu toc dep | BIG BANG

JYJ

JYJ cũng là một trong những nhóm nhạc thành công hiện nay. Tuy nhiên ý nghĩa của tên nhóm thì vô cùng đơn giản, JYJ là tên của 3 chữ cái đầu của các thành viên trong nhóm ghép lại là Jae Joong, Yoo Chun và Jun Su.

Kieu toc nam dep

One day

2AM và 2PM là 2 mảnh ghép của ban nhạc “One Day” – “Một ngày” với 2 cái tên chỉ 2 khoảng thời gian khác nhau trong ngày, mang đến những ý nghĩa riêng.

2AM

2AM có nghĩa là 2 giờ sáng, đây là thời điểm yên tĩnh mà mọi người bắt đầu ngẫm nghĩ về những điều đã xảy ra trong ngày với họ. Từ ý nghĩa đó, nhóm nhạc quyết định lấy tên là 2AM với mục đích phát triển theo hướng hát những bài hát có chiều sâu của cảm xúc và lắng đọng, ngọt ngào.

Nhung kieu toc dep | 2AM

2PM

2PM có nghĩa là 2 giờ chiều, đây cũng là thời điểm mà các hoạt động diễn ra tích cực và tràn trề sinh lực nhất trong ngày. Nhóm quyết định lấy tên 2PM với mục đích thể hiện một thứ âm nhạc tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết, đúng với ý nghĩa của thời điểm 2 giờ chiều.

Nhung kieu toc dep | 2PM

CNBLUE

CN là từ viết tắt của Code Name (tên mật mã), còn BLUE là từ ghép bởi những chữ cái đầu tiên đại diện cho các thành viên trong nhóm: Burning (bùng cháy) đại diện cho Lee Jong Hyun, Lovely (đáng yêu) là của Kang Min Hyuk, Untouchable (không thể chạm tới) là Lee Jung Shin và Emotional (tình cảm) là Jung Young Hwa.

Nhung kieu toc dep | CNBLUE

Super Junior

Cái tên này có từ thời 13 anh chàng còn rất nhỏ, lúc đó vẫn là những học viên mới đầu quân về SM. Tuy vậy, tài năng của các cậu bé được xem là tuyệt vời ở mọi lĩnh vực. Đó là lý do vì sao họ được gọi là “siêu thiếu niên” (Super Junior).

Nhung kieu toc dep | Asia

SS501

SS là từ viết tắt của Super Star (siêu sao), còn 501 có nghĩa là cả 5 thành viên mãi mãi là một tập thể thống nhất.

Nhung kieu toc dep | SS501

SHINee

SHINee bắt nguồn từ chữ "shiny", có nghĩa là tỏa sáng.

Nhung kieu toc dep | SHINee

UKISS

UKISS là tên viết tắt của Ubiquitous Korean International Super Star, nghĩa là Những ngôi sao Hàn Quốc nổi tiếng trên thế giới.

Nhung kieu toc dep | UKISS

SNSD

SNSD (So Nyeo Shi Dae) có tên tiếng Anh là Girl's Generation nghĩa là Thiếu nữ thời đại. SNSD khẳng định mục tiêu của họ: thời đại phụ nữ thống trị thế giới đã đến.

Nhung kieu toc dep | SNSD

2NE1

2EN1 viết tắt của từ “New Evolution of the 21st Century” (Cuộc cách mạng mới của thế kỷ 21) và các cô gái này đã thực sự mang một cuộc cách mạng đến với Kpop bằng phong cách âm nhạc độc đáo, ấn tượng và cực “chất”.

2NE1 cũng có thể phát âm thành “to anyone” (ý chỉ tới bất kì ai) hoặc “twenty-one” có lẽ muốn nói tới thế kỳ 21.

Nhung kieu toc dep

Wonder girl

Hiểu một cách đơn giản, các cô gái này luôn mang tới những bất ngờ, những ấn tượng khó phai bằng các ca khúc của mình.

Nhung kieu toc dep | Wonder Girls

After school

After School gợi cho chúng ta một cảm giác tự do và thoải mái mà mỗi sinh viên đều cảm thấy sau khi giờ học kết thúc. Với ý nghĩa này, After School muốn mang đến cho người hâm mộ những phút giây thoải mái nhất bằng các ca khúc và phong cách biểu diễn của mình, cũng giống như cảm giác sau khi họ tan học vậy.

Nhung kieu toc dep | After School

4Minute

Có thể đọc tên của họ là “four minutes”: các cô gái sẽ chinh phục khán giả chỉ sau 4 phút ngắn ngủi hoặc “for minute”: họ sẽ luôn cố gắng từng phút từng giây để ngày càng thành công hơn trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Nhung kieu toc dep | 4Minute

miss A

Với tên nhóm của mình, các cô nàng miss A khẳng định họ sẽ luôn giành điểm cao nhất (điểm A) trên thị trường âm nhạc và trở thành nhóm nhạc hàng đầu châu Á: miss A – miss Asia.

Nhung kieu toc dep | Miss A

Kara

Kara bắt nguồn từ từ Chara của Hy Lạp (có nghĩa là niềm vui). Ngoài ra Kara còn có nghĩa là Giai điệu ngọt ngào.

Nhung kieu toc dep | Kara

T-ara

Bắt nguồn từ “tiara”: một loại băng đô dạng vương miện của các cô dâu. Đây cũng là biểu tượng của nhóm. Họ muốn sẽ là “nữ hoàng”, thống trị thị trường âm nhạc và trở thành nhóm nhạc hàng đầu châu Á.

Nhung kieu toc dep | Tara

f(x)

Mỗi thành viên của nhóm có mục tiêu thể hiện tài năng và sự quyến rũ thông qua các hoạt động âm nhạc, giống như làm thế nào để ra kết quả của hàm toán học f(x) và luôn thay đổi theo thời gian dựa trên chữ 'x'. Tên gọi này cũng có một cách hiểu khác với "f" nghĩa là flower (hoa) và "x" biểu thị bộ đôi nhiễm sắc thể XX ở nữ giới.

Nhung kieu toc dep | fx

Tổng hợpBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website