Là chủ nhân của hair salon dành cho giới trẻ - ông chủ Hair Salon 18+  Tám Tinh Tế luôn rất bận rộn với những công việc của mình. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã kịp có một cuộc hẹn để trò chuyện với anh về những hoạt động sau cuộc thi Hair Idol mà anh tham gia cũng những định hướng trong tương lai của anh.

toc

Chào anh Tám, anh có thể chia sẻ một chút về cơ duyên đến với nghề tóc của mình không?

Chào bạn, mình làm nghề tóc tới nay đã được 7 năm. Thú thực thì lý do mình đến với nghề tóc cũng rất đặc biệt và nghe có phần cảm tính. Hồi đó, sau khi chia tay với người yêu vì một số lý do, mình rất chán nản và muốn tìm một cách để quên đi được người đó. Mà bạn biết đấy, không cách nào hữu hiệu hơn để quên đi một người là phải bận rộn, nên mình bắt đầu học nghề tóc. Và người đầu tiên hướng dẫn cho mình những bước đi đầu tiên là thầy Minh Nguyễn.

toc

Nhà sư phạm Minh Nguyễn có phải là người thầy duy nhất của anh?

 

Thực tế thì mình học 70% lượng kiến thức nghề từ thầy. Ngoài ra, mình cũng tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu về màu và tham gia các cuộc thi ngành tóc. Gần đây nhất là Hair Idol 2017, mình được học hỏi thêm từ chị Đoàn Thu và anh Hùng Á Châu nữa.

toc

Thế mạnh của anh là gì?

 

Mình rất yêu thích việc tạo nên những mái tóc đẹp bằng những đường cắt phóng khoáng nhưng lại vô cùng tinh tế của trường phái Toni & Guy, do đó mình rèn luyện bộ môn cắt khá nhiều. Đến giờ mình tự tin vào khả năng cắt của mình nhất.

Anh có cảm thấy mình trưởng thành hơn sau cuộc thi?

 

Có, chắc chắn rồi. Mình có được thêm những kỹ năng từ những người cô, người thầy huấn luyện mình. Mình cảm thấy tự tin hơn khi chăm sóc khách hàng. Và đặc biệt hơn cả, mình học được rằng, mỗi khi có khách hàng tới với mình, mình phải đặt cái tâm vào để tạo ra một sản phẩm thực sự chất lượng, không chỉ khiến bạn hài lòng mà phải khiến cả khách hàng hài lòng và muốn quay lại với bạn. Cái tâm sẽ thể hiện cái tầm của bạn.

toc

toc

 

Sau cuộc thi, ngoài những người thầy, anh có thêm bạn bè chứ?

Khi mới bước vào cuộc thi, mình là một người mới hoàn toàn, mình không quen ai cả, nhưng sau cuộc thi mình đã có thêm những người bạn, người anh như các thí sinh: Nguyễn Văn Trọng, Nguyễn Văn Thành, Vũ Văn Lợi …

toc

Nếu năm tới, cuộc thi Hair Idol tổ chức, anh sẽ tiếp tục tham gia?

Chắc chắn rồi, mình đang trau dồi thêm kỹ năng cần thiết. Sau cuộc thi năm nay mình đã có nhiều kinh nghiệm hơn và hãy chờ xem Phạm Văn Tám sẽ giành thứ hạng nào trong cuộc thi năm sau nhé.

Bật mí chút với bạn, ngoài giải Vàng Hair Idol 2017, mình còn nhận được thêm NTMT nổi tiếng – Salon nổi tiếng 2016 nữa. Mình sẽ cố gắng chinh phục thêm nhiều cuộc thi nữa để làm dày thành tích trong nghề.

 

toc

Anh có thể chia sẻ một chút về định hướng trong nghề được không?

Mình rất mong muốn sẽ xây dựng được một chuỗi salon dành cho giới trẻ. Ngoài ra, mô hình mình muốn hướng tới là salon sẽ đảm nhận cả vai trò đào tạo, tầng dưới là viện đào tạo, còn ở trên mình sẽ làm salon và spa.

Cảm ơn anh về buổi trò chuyện rất thú vị này. Chúc anh sẽ thành công với những mục tiêu trong tương lai!Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website