Sẽ tốt hơn nếu bạn dùng dầu xả trước dầu gội và quá câu nệ vào khoảng cách giữa hai lần gội, khi gội phải có nhiều bọt mới tốt, còn nếu bạn nghĩ thay đổi dầu gội thường xuyên để tóc khỏi bị "nhờn dầu gội" thực ra là không đúng chút nào.

Dưới đây là 4 nhận định sai lầm nhất mà phải đẹp vẫn thường mắc phải khi gội đầu - một bước cơ bản trong việc chăm việc chăm sóc tóc hàng ngày.

1. Luôn sử dụng dầu xả sau dầu gội

Việc dùng dầu xả như thế nào tùy thuộc vào chất tóc của bạn. Nếu bạn có mái tóc dày và khô, bạn dĩ nhiên sẽ muốn và nên dùng dầu xả sau khi gội sạch. Còn với mái tóc tơ mềm mại, các chuyên gia chăm sóc tóc cho rằng chúng sẽ thích ứng tốt hơn nếu bạn đổi ngược trật tự thông thường. Bạn hãy dùng dầu xả trước, làm ấm mái tóc bằng máy sấy trong khoảng 5 phút cho mọi tinh chất dưỡng ngấm sâu vào tóc, sau đó dùng dầu gội để gội sạch những hóa chất sót lại. "Bạn sẽ có mái tóc sạch, óng ả và được dưỡng ẩm hoàn hảo" - chuyên gia tóc Philip B. cho biết.

2. Gội đầu hàng ngày sẽ làm hỏng tóc

Điều này không hoàn toàn đúng. Bạn phải loại trừ các trường hợp đổ mồ hôi nhiều do hoạt động mạnh, tóc vừa bị ướt do đi mưa, tóc nhờn, tóc có sử dụng các sản phẩm tạo kiểu như gel, mousse, sáp...

Những trường hợp này gội đầu hàng ngày là điều tốt, còn hơn bạn đi ngủ với một mái tóc bẩn bê bết. Như vậy, dù các chuyên gia có khuyên nên gội đầu cách nhật để không làm mất lượng dầu tự nhiên trên tócthì bạn cũng cần xem xét đến điều kiện cụ thể của tóc mình để có quyết định đúng đắn.

3. Phải nhiều bọt mới tốt

Theo chuyên viên làm tóc nổi tiếng Riccardo Maggiore, việc dùng quá nhiều dầu gội đầu để muốn tạo nhiều bọt thực ra là phản tác dụng. “Bọt có thể giúp cho dầu gội vào trong tóc trong da đầu, nhưng quá nhiều bọt sẽ làm giảm việc xoa bóp dầu gội đúng cách.

Ngoài ra, ai cũng biết là kiềm thì tạo bọt nhưng thực tế thì dầu gội đầu càng ít kiềm càng tốt cho mái tóc. Vậy nên nếu nghĩ rằng dầu gội tạo càng nhiều bọt càng tốt cho da đầu là hoàn toàn sai lầm. Nên nhớ rằng nhiều bọt không có nghĩa là sạch hơn mà là đang làm hại tóc và da đầu đấy!

4. Thay đổi dầu gội thường xuyên để tóc khỏi bị "nhờn dầu gội"

Đây là một nguyên tắc mà không ít phụ nữ tin là đúng. Bởi vấn đề thường gặp là: sau khoảng vài tuần sử dụng một loại dầu gội và dầu xả, mái tóc bắt đầu mất đi độ bóng sáng, khỏe mạnh, trơn mượt như lúc đầu, khiến chị em cho rằng tóc đã bị "nhờn dầu gội". Thực ra không phải vậy

Có 2 nguyên nhân cho hiện tượng này: hoặc do dầu gội của bạn chứa quá nhiều sút khiến tóc dần dần trở nên khô cứng, hoặc loại dầu gội ấy có chứa chất bao phủ tóc, khiến tóc trông có vẻ dày và bồng bềnh hơn khi mới sử dụng. Hãy chú ý chọn cho mình loại dầu gội tốt và không nên đổi dầu gội quá thường xuyên.Bài liên quan

Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website