Một việc tưởng chừng như vô cùng đơn giản là gội đầu, nhưng nhiều bạn chưa biết quy trình chuẩn cho mái tóc luôn bóng mượt như tại salon. Salon Phong Vân tư vấn 1 vài TIP nhỏ giúp bạn thêm bí quyết chăm sóc tóc tại gia chuẩn không cần chỉnh nhé.

1. Gội đầu đúng cách:

Luôn luôn gội 2 lần bằng dầu gội: lần 1 giúp loại bỏ bụi bẩn, da đầu thừa trên tóc, lần 2 làm sạch sâu từ chân tóc đến ngọn. Sau đó mới dùng dầu xả. Trong khi gội và xả, bạn luôn nhớ hãy xoa bóp da đầu. Vì khi xoa bóp đỉnh đầu của bạn, sẽ làm tăng lưu thông và ngăn ngừa gầu. Tốt nhất nên gội đầu bằng nước ấm nếu tóc bạn nhờn và nhiều bụi bẩn, sau đó xả sạch bước cuối cùng bằng nước lạnh, giúp đóng biểu bì tóc cùng dưỡng chất. 

2. Làm khô tóc của bạn một cách cẩn thận:

 2Bạn không nên chải khi tóc còn ướt, hãy lau khô chúng nhẹ nhàng bằng khăn mềm. Vào mùa đông bạn có thể sử dụng máy sấy, nhưng nhớ phải sấy đúng cách để tránh bị cháy tóc, khô hay gãy tóc. Không nên để máy sấy quá sát vào tóc của bạn. Khoảng cách thích hợp giữa máy sấy và tóc là 15-20 cm. Nhiệt độ thích hợp máy sấy nhất là số 2 ( mức trung bình không quá nóng). Và đặc biệt bạn không nên đi ngủ với mái tóc ướt, sẽ làm nấm da đầu và đau đầu, làm bạn khó an giấc.

3. Tránh nắng cho tóc:

Mái tóc cũng giống làn da bạn, nếu cứ phơi ra ngoài trời nắng thì tóc rất dễ bị cháy tóc, khô tóc, xơ tóc, … chính vì thế hãy đội mũ hoặc buộc khăn lên đầu trước khi ra ngoài nắng để bảo vệ mái tóc của bạn khỏi sự ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời.

4. Chế độ ăn uống hợp lý:

Axit béo thiết yếu, đặc biệt là axit béo omega-3, thúc đẩy làn da khỏe mạnh, tóc và móng tay. Vitamin B-6, B-12, và acid folic cũng rất quan trọng cho mái tóc của bạn. Protein cũng thúc đẩy mái tóc khỏe mạnh. 

Salon Phong Vân chúc bạn có 1 mái tóc đẹp và khoẻ!Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website