Now Reading
Hai gương mặt nam ấn tượng tại Vietnam Talent Hair Stylist Contest

Hai gương mặt nam ấn tượng tại Vietnam Talent Hair Stylist Contest

Trong cuộc thi Vietnam Talent Hair Stylist Contest do Công ty Quốc tế Trà Giang tổ chức, có bài dự thi do hai nhà tạo mẫu nam đến từ TP.HCM. Cả hai cùng rất trẻ, là những thí sinh thuộc thế hệ 9X và đều đang là những nhân viên, thợ chính của Công ty TNHH Thời trang Tóc Ngọc Nữ. Đó là Lê Viết Lập và Phạm Bá Thiện.


Lê Viết Lập (trái) và Phạm Bá Thiện cùng người mẫu

Lê Viết Lập sinh năm 1992, Phạm Bá Thiện sinh năm 1991, cả hai đều có tuổi nghề trong ngành tóc trên 5 năm và biết đến cuộc thi từ nhà tạo mẫu tóc Ngọc Nữ – Chủ tịch Hội ngành tóc Thành phố Hồ Chí Minh. Lập cho biết chị Ngọc Nữ luôn khuyến khích các anh chị em, các thợ và nhân viên ở mọi bậc không ngừng nâng cao học hỏi, tay nghề và trình độ, kỹ năng nghề trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt thông qua các cuộc thi. “Khi chị Nữ chia sẻ thông tin về Vietnam Talent Hair Stylist Contest, Lập rất hào hứng. Lập cùng nhiều bạn khác, trong đó có Thiện, liền trao đổi với nhau. Sau đó, Lập và Thiện chủ động lên ý tưởng, tìm người mẫu và thực hiện ngay”, Lập chia sẻ.

Bài dự thi của Lập được gửi đến Ban tổ chức có chủ đề là “Đam mê”. Lập chọn kiểu tóc này để dành cho các bạn gái muốn tạo dựng hình ảnh và nét đẹp trong sáng, quyến rũ nhưng không kém phần nổi bật. Kiểu tóc được thể hiện sắc nét với những đường cắt tinh xảo và mềm mại, một bên mái ngắn và một bên mái dài, điểm nhấn là các light màu đen, đỏ trên nền tóc nâu đồng hơi sáng. Lập cho biết kiểu tóc này đặc biệt phù hợp với bạn gái có gương mặt hình tam giác hoặc cằm nhọn, bởi mái tóc rũ một bên và ôm nhẹ sẽ góp phần mang lại vẻ thanh tú và tôn lên vẻ đẹp của gương mặt. Lập chú trọng thể hiện kỹ năng ở đường cắt chúi ôm gáy khá đặc biệt và kỹ thuật nhuộm theo từng lớp, light màu cam ở dưới, light đỏ ở trên và các lớp tóc được chia ligh tách bạch về màu sắc nhưng hòa quyện trong tổng thể.

Với Phạm Bá Thiện, chàng trai có gốc gác miền Trung đã từng có 2 năm trong nghề tóc ở Đắk Lắkvà sau đó mới “đầu quân” cho Salon tóc Ngọc Nữ, thì chọn chủ đề và cách thể hiện mái tóc theo phong cách cá tính “Hồn tóc”. Chủ đề của mái tóc hàm ý muốn gửi gắm thông điệp: “Một mái tóc đẹp sẽ luôn luôn đẹp hơn, có hồn hơn khi đi qua bàn tay người thợ!”.

See Also

Sự tự tin của Thiện thể hiện trong mẫu tóc gửi đến Ban tổ chức với một ấn tượng về nét đẹp tinh xảo của những đường cắt, tỉa kỹ lưỡng nhưng không hề khô cứng. Khi thực hiện kiểu tóc, Thiện đã chia từng lớp từ trước ra sau, bấm so le ngọn tóc sao cho mái tóc tỉa vừa ôm mặt. Phần mái tóc bấm ngọn nhưng để hơi dài để vừa tạo phong cách, vừa giữ được nét đẹp mềm mại trên gương mặt. Ở phần nhuộm, Thiện chọn màu vàng đồng làm chủ đạo, kết hợp với những light nhuộm đen, đỏ và sợi light có chiều hướng bay từ trước ra sau. Viền gáy là bảng light tông đỏ hồng như một điểm nhấn nhìn từ phía sau.

Với cả hai nhà tạo mẫu tóc trẻ, việc tham dự các cuộc thi là một cách để họ học hỏi, cọ xát và nâng cao tay nghề tốt nhất, bên cạnh việc đã và đang được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và đẳng cấp như Salon tóc Ngọc Nữ. Những nỗ lực của các nhà tạo mẫu tóc thế hệ 9X này cho thấy một tiềm lực và họ sẽ còn tiến rất dài trên con đường lập nghiệp trong ngành tóc.

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.