Now Reading
Hiến máu tình nguyện 2020- Yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi

Hiến máu tình nguyện 2020- Yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi

Sáng 12/2, tại Viện huyết học truyền máu trung ương, nhiều nhà tạo mẫu tóc (NTMT) thiện tâm tại Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện nhằm chia sẻ khó khăn của các bệnh viện cũng như sự lo lắng của các bệnh nhân trước nguy cơ cạn nguồn máu điều trị.

Trong khi dịch bệnh do virus Corona mới (nCoV) vẫn diễn biến phức tạp, thì nguồn máu điều trị thiếu hụt trầm trọng cũng đang khiến các bệnh viện lo lắng. Theo các chuyên gia, dịp sau tết hằng năm thường khókhănvề nguồn máu, nhưng năm nay do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nCoV khiến khan hiếm máu càng nghiêm trọng hơn.

Với tấm lòng nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng đồng, các NTMTluôn nhiệt tình hưởng ứng và tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, bởi hiến máu nhân đạo không chỉ là vấn đề y tế, cứu người, mà mỗi giọt máu cho đi còn mang theo tình cảm yêu thương con người.

NTMT Minh Sơn – salon Sơn DG Ngô Thì Nhậm Hà Đông chia sẻ: “ Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Hoạtđộngnày sẽ góp phần xóa bỏ những rào cản tâm lý của nhiều NTMTcũng như mang lại hiệu ứng tốt hơn về hiến máu trongngành tóc nói riêng và  các nghề khác nói chung”.
“Sẻ chia giọt máu của mình có thể cứu sống được một con người, đem lại hy vọng và niềm tin cho nhiều sự sống mỗi ngày, tôi mong rằng mình sẽ góp phần giúp đỡnhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu”- NTMTDiệu Thuần – salon Mai Nhung Time Citycho biết.

“Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Trong lần tới, tập thể cácNTM thiện tâmsẽ tiếp tục phát huy sự sẻ chia để từ đó những giọt máu thiện nguyện có thể giúp hồi sinh những phận người đang khắc khoải trong cuộc chiếnchốngbệnh tật mỗi ngày” đó là chia sẻ của NTMT Anh Trần – salon Anh Trần trong lần hiến máu lần này.

Qua hoạt động này, các MTMT mong rằng,cuộc sốngsẽcó thêm nhiều điều yêu thương qua những hành động đáng quý, tiếp thêm sức mạnh và năng lượng cho những mảnh đời khó khăn.

See Also

Những hình ảnh đẹp được ghi lại trong buổi hiến máu tình nguyện:

Phương Chi

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.