TÓC ĐẸP - Có những ngộ nhận khiến sắc đẹp của bạn bị tổn thương. Những bí quyết sai lầm về mái tóc có thể cũng sẽ là một phần trong những ngộ nhận của bạn!

Thường xuyên thay đổi loại dầu gội sẽ giúp mái tóc mượt và sạch hơn?

Thực tế: Với mỗi loại tóc và mục đích dưỡng tóc khác nhau, bạn nên sử dụng một loại dầu gội đầu liên tục trong một thời gian nhất định. Trong trường hợp bạn thường xuyên sử dụng sản phẩm tạo dáng cho tóc, thì hãy gội đầu bằng loại dầu gội có chứa thành phần tẩy mạnh hơn một chút nhằm loại bỏ hết những chất bụi bẩn bám vào tóc. Đôi khi thay đổi dầu gội liên tục sẽ gây ra gầu cho tóc.

Tóc chẻ ngọn có thể chữa được?

Thực tế: Cách duy nhất để loại trừ tình trạng tóc chẻ ngọn chính là cắt phần tóc bị chẻ đi. Hiện nay ở nhiều salon, hình thức ủ tóc bằng dầu dưỡng đem lại hiệu quả tương đối cao nhưng vẫn chỉ mang tính tạm thời. Để phòng ngừa tóc chẻ, hãy thường xuyên dùng dầu gội và dầu xả dưỡng tóc có thành phần vitamin D, E hay B5.

Duỗi hay là tóc chẳng hề gì, miễn là thoa dưỡng chất!

Thực tế: Làm sao chẳng hề hấn gì khi mà mỗi lần là tóc lại thấy xèo xèo hơi bốc nghi ngút? Duỗi, ép bằng hóa chất cũng vậy, chỉ 2-3 tháng sau, thay cho vẻ bóng mượt như cô người mẫu trên tivi là mái tóc xơ cứng, xù xì, khô gãy và đứt khúc từng đoạn. Tốt nhất nếu bạn đã nghiến răng đi duỗi tóc, sau khoảng 1 tuần, bạn nên đi hấp dầu để bảo vệ tóc và đây sẽ là việc bạn phải làm thường xuyên.

Gội đầu thường xuyên mỗi ngày sẽ khiến tóc bị khô.

Thực tế: Những gì ảnh hưởng đến mái tóc ngoài chế độ dinh dưỡng còn có các tác nhân môi trường xung quanh, và trực tiếp là dầu gội. Vì vậy, việc chọn đúng loại dầy gội thích hợp là điều quan trọng, bởi tóc cũng có dăm bảy loại: tóc dầu, tóc khô, tóc thường hoặc tóc hỗn hợp.

Đối với tóc dầu thì cần phải gội mỗi ngày để loại bớt phần dầu dư thừa. Tuy nhiên, tóc khô thì không cần áp dụng cách thức tương tự. Nên gội đầu bằng nước ấm ấm và chỉ dùng lượng dầu xả vừa đủ. Nếu tóc bạn đã khô nhưng lại đòi hỏi phải gội mỗi ngày, bạn nên dùng loại dầu gội dịu nhẹ dùng riêng cho tóc khô.

Tỉa tóc thường xuyên sẽ khiến tóc mau dài hơn

Thực tế: Mục đích của việc tỉa tóc là đưa mọi thứ vô trật tự - những phần tóc lởm chởm, những phần tóc bị chẻ hoặc quá khô cứng do cháy nắng chẳng hạn. Qua đó khiến tóc trông khỏe và dày hơn. Nhưng việc thường xuyên "xoẹt xoẹt" không hề khiến cho tốc độ tăng trưởng của tốc được đôn lên, nó phụ thuộc nhiều vào gen và khẩu phầndinh dưỡng của mỗi người phần lớn. Để kích thích sự phát triển của tóc, bạn cần một khẩu phần ăn giàu protein.

Chải tóc khiến bị rụng tóc.

Thực tế: Việc chải tóc sẽ kích thích các nang tóc tiết ra nhiều chất dầu hơn. Và quả là nó có tạo ra ma sát khiến ảnh hưởng ít nhiều lên tóc và da đầu: khiến cho tóc bị gãy hay chẻ nếu chải không khéo. Vì thế cần chú trọng đến việc chải tóc sao cho nhẹ nhàng và dùng lược loại tốt.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website