TÓC ĐẸP - Nhiều người nước ngoài đến Việt Nam rất ấn tượng với mái tóc dài đen truyền thống đậm chất Á đông. Nhưng cùng với sự phát triển của kinh tế và xã hội, nhiều phụ nữ Việt Nam đã quyết định uốn xoăn và nhuộm những màu thời trang để trở nên hiện đại và quyến rũ hơn.

Hãy lắng nghe ý kiến của những người được Tóc Đẹp phỏng vấn để biết được họ nghĩ gì về mái tóc phụ nữ Việt ngày nay.

Michelle Balle Stinckwick

Nhà báo, quốc tịch Pháp - 45 tuổi

Tôi thích nhất phụ nữ Việt Nam để tóc đen vì màu đen tiệp màu với màu mắt của họ. Nhiều người trong số những phụ nữ mà tôi đã gặp ở Hà Nội để tóc xoăn hay nhuộm những màu thời trang nhưng thật sự tôi không thích bằng tóc đen thẳng truyền thống. Còn giới trẻ thì tôi thấy họ để rất nhiều kiểu tóc đa dạng và gần đây cũng thấy nhiều người để điểu kiểu mái ngang manequin, kiểu tóc mà phụ nữ Pháp rất ưa thích.

 

Trương Hoàng Linh

 Phóng viên quay phim - 29 tuổi

Tuy mái tóc không phải là điểm đầu tiên tôi chú ý ở người khác phái nhưng nếu đó là mái tóc xoăn dài thì tôi không thể nào quay đi mà không ngắm nhìn khuôn mặt sở hữu nó. Đối với tôi, phụ nữ có mái tóc dài với những sóng xoăn lớn thật sự rất gợi cảm. Nếu thêm một chút ánh nâu hạt dẻ nữa thì càng tuyệt.

Vũ Minh Anh

Biên tập viên, MC truyền hình - 27 tuổi

cộng đồng

Các bạn trẻ bây giờ có nhiều kiểu tóc đẹp và rất đa dạng, thể hiện được cá tính của mình. Thậm chí khá nhiều bạn khi lựa chọn kiểu tóc, ngoài việc tạo phong cách cho riêng mình còn thể hiện được cả tâm trạng của các bạn trong mỗi thời điểm khác nhau. Minh Anh không phản đối và không có ý kiến gì về việc nhuộm tóc hay để những kiểu tóc cầu kỳ miễn là nó phù hợp với môi trường, hoàn cảnh. Với bản thân, Minh Anh thường để tóc thẳng, tỉa ôm lấy khuôn mặt và luôn chung thủy với màu đen truyền thống. Do đặc thù công việc nên các kiểu tóc đơn giản luôn là lựa chọn của Minh Anh để khi cần có thể thay đổi dễ dàng theo nội dung của mỗi chương trình lên hình. Đôi khi Minh Anh cũng sử dụng tóc giả để thay đổi kiểu tóc.

Nguyễn Việt Cường

Kỹ sư điện tử viễn thông - 28 tuổi

Tóc dài, thẳng và được nhuộm màu nâu nhẹ nhàng là kiểu tóc nữ mà tôi thích nhất vì nó khiến người phụ nữ Việt vẫn giữ được phong cách Á Đông dịu dàng và nữ tính của mình đồng thời lại mang một chút năng động, hiện đại. Nhưng thực ra, với tôi việc mái tóc người con gái được giữ gìn gọn gàng và chăm sóc bóng mượt gây ấn tượng và có ý nghĩa nhiều hơn là kiểu tóc mà cô ấy để.

J.C.Smith

Giáo viên, quốc tịch Anh - 41 tuổi

Khoảng 5 năm trước khi  mới tới đây thì tôi có cảm giác 90% phụ nữ Việt Nam để tóc dài, thẳng và đen, rất truyền thống. Nhưng bây giờ, đi trên phố bạn có thể thấy vô vàn kiểu tóc khác nhau, màu tóc khác nhau, thậm chí là cả những kiểu gây shock, và không chỉ có nữ mà cả nam nữa. Tôi thấy thời trang tóc ở Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn đã tiến gần hơn với thời trang tóc thế giới. Nhưng có lẽ tôi thích phụ nữ Việt tóc đen vì đối với đàn ông phương Tây chúng tôi nó lạ và khác biệt. Một anh bạn người Việt của tôi nói rằng “một cô gái tóc xoăn thì thích hợp để làm bạn gái hơn là làm vợ” (cười) tôi cũng không biết, có thể là anh ấy nói đùa nhưng với tôi thì phụ nữ để kiểu tóc nào không quan trọng bằng việc kiểu tóc ấy có hợp và có thể hiện được cá tính và con người của cô ấy không.

Amier Daud

Sinh viên, quốc tịch Brunei - 24 tuổi

Nếu cô ấy để tóc dài đen, thẳng thì tôi thích nó được vấn cao lên nhẹ nhàng để lộ khuôn mặt thanh thoát, giống như kiểu tóc mà một cô bạn Việt Nam của tôi thường để. Hoặc tóc ngắn với những lọn xoăn thật nhẹ, mềm mại màu nâu nhạt cũng rất hấp dẫn tôi bởi vì trông nó rất tự nhiên, trẻ trung và có phong cách.

Còn bạn thì sao, bạn nghĩ gì về mái tóc phụ nữ Việt ngày này?

Ngọc LiênBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website