Mới đây, một nghiên cứu mới nhất của các học giả phương Tây về chu kỳ hoạt động của mặt trăng có liên quan mật thiết đến việc chăm sóc tóc của con người vừa được công  bố.

Cắt tóc ở chu kỳ trăng non (new moon)

Đây là giai đoạn mặt trăng đi qua quĩ đạo của các cung Kim ngưu, Cự Giải, Ma Kết, Bọ Cạp, Song Ngư…. Vì vậy, các bạn thuộc cung này, nếu muốn tóc phát triển dài và nhanh hơn thì nên cắt tỉa một chút tóc để tạo đà cho tóc mọc tốt hơn. Chu kỳ này đặc biệt đúng với người thuộc cung Leo (Sư tử) do Leo là dấu hiệu của Sư tử được sinh ra với bờm tóc tốt.

 Chu kỳ trăng tròn (full moon)

Những người thuộc các cung  Bạch Dương, Song Tử, Bảo Bình, Thiên Bình, Xử Nữ, Thần Nông nếu cắt tóc trong chu kỳ này sẽ khiến tóc tăng trưởng chậm hơn. Lý do là ánh sáng thường giảm dần sau chu kỳ trăng tròn để chuẩn bị cho một chu kỳ mới.

Kết luận:  Các nhà nghiên cứu khuyên rằng nếu muốn tóc mọc dài và phát triển tốt, con người nên cắt chúng trong thời kỳ trăng khuyết, bởi đó được coi là thời điểm tích tụ năng lượng để bùng nổ. Hiệu quả sẽ nhân đôi nếu những người cung Kim Ngưu, Cự Giải, Ma Kết, Bọ Cạp, Song Ngư, Sư Tử chọn cắt tóc trong thời điểm này.

Ngược lại, sau chu kỳ trăng tròn, năng lượng ánh sáng sẽ giảm dần, không tốt cho việc nuôi dưỡng tóc. Chu kỳ này trùng khớp với những người thuộc cung Bạch Dương, Song Tử, Bảo Bình, Thiên Bình, Xử Nữ, Thần Nông, nên nếu họ “xuống tóc” trong giai đoạn này, tác dụng cũng giảm gấp đôi.

Mun

(Lược dịch)Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website