Tóc Đẹp - Cứ thấy mới là theo, chẳng cần biết có hợp với mình hay không, chẳng cần biết mái tóc mình sẽ bị tổn thương thế nào khi uốn duỗi nhuộm liên tục... chính là chân dung của những cô nàng điên cuồng chạy theo mốt tóc.

Chạy dài theo mốt tóc

Mái tóc ảnh hưởng khá nhiều đến khuôn mặt. Một mái tóc đẹp, phù hợp sẽ làm khuôn mặt bạn “ăn điểm”. Do đó, vấn đề tóc tai luôn là mối quan tâm lớn của các teen chúng mình.


Với nhiều cô bạn, mái tóc càng dài càng chứng tỏ mình sành điệu...

Đặc biệt với con gái, mái tóc rất quan trọng. Đến gần 90% các teengirl cho biết cực kì quan tâm đến mái tóc của mình và đến tiệm chăm sóc tóc mỗi tháng. Để biến chúng thành xinh đẹp, nhiều teen có sở thích thay đổi kiểu tóc xoành xoạch. Trong một tháng, thậm chí có bạn thay đổi kiểu tóc đến 3, 4 lần.

Thụy Vân, 17 tuổi chia sẻ: “Mình rất thích tạo kiểu tóc. Mỗi sáng đi học hay có việc ra ngoài, mình thường dành hẳn 30 phút cho việc tạo kiểu. Ngoài ra, mình rất chăm đi tỉa tóc. Thay đổi một chút, sẽ làm cho bạn không trở nên nhàm chán”.

Không chỉ riêng các nàng thích theo đuổi những model tóc mới. Ngày nay, các chàng cũng rất quan tâm đến vấn đề tóc tai. Chẳng vậy mà giờ ra đường, đầu tóc của các chàng đa số đều vuốt keo tóc “dựng đứng” và nhuộm xanh, nhuộm đỏ đủ màu.

Chẳng còn ngại ngùng và lạ lẫm gì chuyện nhiều chàng trai thường xuyên đi gội đầu mỗi tuần, còn có cả những anh chàng tóc xoăn đến tiệm để duỗi tóc thẳng chẳng có gì là ngại.

Hay như anh chàng tên X, cứ mỗi lần có hẹn với bạn gái, hay đi party đều đến tiệm làm tóc để nhờ tạo kiểu. X chia sẻ: “Mình không khéo tay nên không thể tạo những kiểu tóc đẹp. Thế nên mỗi lần đi đâu quan trọng, mình đều ghé tiệm làm tóc quen để tạo kiểu. Trung bình từ 30k đến 50k. Hơi tốn một chút nhưng giúp mình tự tin hơn nhiều. Bạn bè ai cũng khen tóc mình đẹp”.

Đến chuyện… không còn tóc để tạo mốt

Dùng nhiều hóa chất lên tóc, uốn, duỗi, nhuộm, thậm chí dùng wax, khiến tóc teen bị tổn thương và dễ gãy rụng. Nhiều teen, có mái tóc nguyên thủy rất dầy, đen bóng và đẹp. Thế nhưng chỉ qua tầm 2-3 lần duỗi là tóc mỏng đi và rụng không kiểm soát nổi.


Những mái tóc cá tính cũng được các teengirls rất ưa chuộng

Lại có cô bạn tóc đang dài, đen mướt, muốn thay đổi hình ảnh bản thân nên đi cắt ngắn. Cắt xong chưa hài lòng, cô bạn ấy cố tìm cách sửa thì còn trông thê thảm hơn. Chạy dài theo mốt tóc, nhiều teen dần phá hoại mái tóc xinh đẹp ban đầu.

Thiên Nga, 18 tuổi chia sẻ: “Ngày xưa mê mẩn mốt tóc. Tớ hết uốn lại duỗi, hết duỗi lại nhuộm. Thay đổi tóc xoành xoạch nên giờ tóc “hoang tàn” đành phải cắt ngắn. Nhiều bạn giống tớ lắm. Tóc hư nhiều quá, đành phải cắt để dưỡng lại thôi”.

Nhưng chuyện dưỡng tóc đâu chỉ đơn giản như thế, teen thường kết hợp dùng thuốc dưỡng cho mau dài. Nhưng nếu không sử dụng đúng loại và không dùng đúng thứ mình cần chỉ làm cho tình hình thêm xấu đi.

Khi tóc trở nên hư hỏng và hết đường cứu chữa thì các teen nhà mình còn tìm đến cả phương pháp “nhân tạo”. Thường là đi mua tóc giả hay đi mua những tép tóc về “đeo” cho giống thật, cho tóc thêm dầy. Ngoài ra, hiện nay trào lưu nối tóc cũng rất phổ biến.

Nhưng cái gì cũng có mặt trái của nó, không phải mái tóc nào cũng có thể nối và không phải tiệm nào nối tóc cũng đẹp. Chưa nói đến chuyện khi đeo 1 đống tóc của người khác trên đầu mình thì… “eo ôi, khó chịu khỏi nói. Cả việc tắm gội cũng khó nữa”.

Tài chính cũng phải lên tiếng

Tiền duỗi, cắt hay uốn đâu phải rẻ. Nhiều tiệm cắt tóc chẳng ngại thét giá lên trời dù chỉ cắt loại trung bình khá. Nhưng đa số teen lại nghĩ rằng: “Của rẻ là của ôi, cắt càng đắt thì càng đẹp. Cắt đắt chút nhưng an tâm”. Điều đó chỉ đúng phần nào, hầu hết các teen mình đều bị “dính đòn tâm lí” của các tiệm cắt tóc mà không biết.

Việc cắt 1 mái tóc nữ có giá khoảng 150k và tóc nam khoảng 100k khiến nhiều teen cứ đinh ninh “nhất định là tiền nào của nấy”. Thế nhưng... khó nói lắm thay.

cộng đồng
Hãy làm đẹp phù hợp với bản thân và môi trường xung quanh bạn nhé!

Nạn nhân của những tiệm cắt tóc “hiệu”, Minh Bảo, 18 tuổi chia sẻ: “Có lần mình và thằng bạn thấy bên quận 3 có tiệm cắt tóc mới. Trông vào “hoành tráng” nên 2 đứa rủ nhau đi cắt thử. Nhìn tiệm to biết sẽ đắt những nghĩ rằng tóc sẽ đẹp. Ai dè, cắt xong mình chẳng ưng ý tí nào, mà 2 cái đầu nam tốn những 300k. Bọn mình gội đầu nữa nên thành 440k. Mình cũng biết đắt nhưng không nghĩ sẽ đắt thế. Đã vậy tiệm to mà cung cách phục vụ rất kém. Nhân viên lại tỏ ra “hách dịch” với khách hàng. Thật không chịu nổi”.

Đối với các bạn nam thì chi phí cho việc tạo mốt tóc tương đối thấp hơn nữ. Những cái đầu uốn, duỗi hay nhuộm, rẻ thì 200k- 300k, đắt thì có khi cả triệu. Chưa kể đến chuyện tóc con gái luôn có nhu cầu chăm sóc, làm đẹp thường xuyên hơn nam. Đặc biệt là những mái tóc đang có chiều hướng “rơi rụng”. Lâu lâu, muốn đổi kiểu tóc thì việc mua tóc giả nối tóc, hay đi làm tóc cũng tốn từ vài trăm đến tiền triệu như chơi. Quả là chi phí chẳng nhỏ chút nào.

Thay lời kết

Một mái tóc đẹp là một mái tóc hợp với khuôn mặt của bạn. Đừng vì mải mê theo đuổi những kiểu tóc mới, mà thay đổi xoành xoạch đến lúc xấu chẳng còn nhận ra mình nữa nhé!Bài liên quan

Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website