Now Reading
Không khó để “tự xử” tóc mái

Không khó để “tự xử” tóc mái

Tóc Đẹp – Khi tóc mái dài ra mà bạn chưa thưa xếp được thời gian để ghé salon, nhờ các chuyên gia tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tự cắt tóc mái ở nhà với 4 bước thực hiện đơn giản sau.

Các kiểu tóc ngắn

Bước 1: Chuẩn bị

Mái tóc nên được gội sạch và để khô, như vậy sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo kiểu. Nếu bạn cắt khi tóc ướt, đảm bảo bạn sẽ bị tóc mái ngắn hơn dự định nhiều vì khi ướt tóc nặng hơn và rủ xuống trán.

Trước khi bắt đầu cắt tóc, hãy sẵn sàng một số dụng cụ cơ bản như lược, kéo sắc và nhất định không thể thiếu một tấm gương.

Bước 2: Xác định lượng tóc mái cần cắt

Lượng tóc mái cần cắt thường được xác định khoảng từ vùng thái dương trở lại. Như vậy sẽ dễ dàng cho bạn hơn khi thao tác. Nên nhớ đây chỉ là giải pháp tạm thời cho bạn chứ không phải là lúc tạo một kiểu mái thời trang và ấn tượng.

Bước 3: Kỹ thuật cắt tóc

Dùng lược chải thẳng, đều phần tóc mái định cắt và giữ tóc theo một đường, sau đó bắt đầu dùng kéo cắt dần theo đường tóc vừa được tạo từ lược. Lưu ý, không nên cắt liền theo một đường, hãy sử dụng đầu mũi của kéo cắt lần lượt chậm rãi, tóc mái bằng sẽ trở nên tự nhiên và sinh động hơn. Và nên nhớ là luôn cắt ít hơn mức bạn muốn cắt một chút để còn có thể chỉnh sửa lại nếu như chưa vừa ý. Bạn biết đấy, sẽ chẳng hay gì nếu lỡ tay cắt quá nhiều

See Also

Bước 4: Tạo độ rủ mềm mại, tự nhiên

Để tóc mái được độ rủ mềm mại, tự nhiên sau khi đã định hình, bạn dùng tay túm nhẹ môt lọn tóc, cuộn túm lại rồi dùng kéo cắt nhát theo vài đường mảnh. Chải xuống và những đường tóc vừa cắt sẽ rơi ra, tóc mái giờ đây sẽ cong mềm và mảnh hơn. 

Tin rằng với những thao tác thực hiện đơn giản và hiệu quả như vậy sẽ đem đến cho bạn một kiểu tóc mái bằng tự nhiên và sống động như mong đợi.

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.