TÓC ĐẸP - Một nghiên cứu ở Nhật Bản đã chỉ ra rằng phụ nữ có xu hướng để tóc dài ra khi kinh tế thịnh vượng và cắt tóc ngắn lên khi kinh tế đi xuống.


KInh tế khó khăn, chị em thường chuộng để tóc ngắn

Báo chí Nhật dự đoán kiểu tóc ngắn sẽ lên ngôi trong thời gian tới. Điều này trùng hợp với quan điểm chung của một vài nhà phân tích, những người cho rằng vòng tăng trưởng dài nhất của Nhật từ chiến tranh thế giới thứ hai sắp kết thúc và sau đó, kinh tế có nguy cơ suy thoái. Và quả thật, bằng quan sát người ta có thể thấy rõ cả hai đặc điểm trên: nền kinh tế Nhật Bản vẫn mãi ì ạch và phụ nữ nước này ngày càng chuộc tóc ngắn hơn.

Kao, hãng mỹ phẩm lớn thứ hai của Nhật, tiến hành nghiên cứu đều đặn 1.000 phụ nữ trên đường phố Tokyo và Osaka suốt hai thập kỷ qua và đã rút ra kết luận này.  Người ta cũng dựa vào đó để lý giải: tóc ngắn thì có thể biến thể thành nhiều dạng - một cách giải trí tương đối ít tốn kém hơn cả.

Không chỉ có mái tóc, các nhà hoạch định kinh tế còn chỉ ra rằng độ dài của váy cũng có quan hệ mật thiết với nền kinh tế.Còn nhớ thời đại khủng hoảng 1930, các nhà kinh tế lúc đó cũng quan sát và rút ra kết luận rất bất ngờ: kinh tế càng khó khăn, váy của quý bà quý cô càng dài ra. Giới đầu tư tại phố Wall cũng từng nhận xét: thị trường lạc quan gắn liền với váy ngắn; thị trường ảm đạm gắn với váy dài quá gối, thậm chí che luôn mắt cá chân.


Nền kinh tế ảm đạm gắn với váy dài quá gối, thậm chí che luôn mắt cá chân?

Đến nỗi tờ Wall Street Journal có lần chạy tít: “Váy đang dài ra, hãy bán hết (cổ phiếu)!”. Đây là lý thuyết kinh tế nửa đùa nửa thật sống dai nhất vì hay được đem ra bàn tán mỗi lần kinh tế thế giới rơi vào suy thoái.

Tóc ĐẹpBài cùng chuyên mục

Bình Luận

avatar

Lipice nhận xét:

Thời buổi bão giá, đúng là k làm sao mà sống nổi.
Bao giờ cho qua cái cơn khủng hoảng này đây!!!!!!!!

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website