Tocdep.vn phát hiện ra một chi tiết rất thú vị về kiểu tóc của nhà lãnh đạo trẻ Triều Tiên Kim Jong-un.

Dù Triều Tiên đóng cửa không giao du với các nước bên ngoài nhưng mái tóc của vị lãnh đạo trẻ nước này Kim Jong-un lại rất sành điệu và hợp mốt. Đó chính là kiểu tóc để chỏm đỉnh đầu mang phong cách Mohican, hai bên mai cạo trắng được giới trẻ rất chuộng trong thời gian gần đây.


Kim Jong-un với kiểu tóc cạo mai Two block cut thường vuốt ngược phần mái

Kiểu tóc này của Kim Jong-un cũng trở thành một biểu tượng thời trang tại Triều Tiên. Telegraph tường thuật: “Thanh niên ở Bình Nhưỡng xếp hàng dài trước các tiệm cắt tóc, yêu cầu cắt y hệt mái tóc ngắn, cạo nhẵn phía trên tai như Kim Jong-un. Người ta gọi đây là kiểu tóc “tuổi trẻ” hoặc “tham vọng”.

Báo Rodong Sinmun của Triều Tiên cũng từng viết, kiểu tóc ngắn và gọn gàng với thanh niên làm cho họ trở nên quyến rũ hơn.


Vẫn kiểu tóc Two block cut nhưng được rẽ ngôi giữa

Ngay sau khi chủ tịch Kim Jong-il qua đời ở tuổi 69, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đã kêu gọi người dân ủng hộ ông Kim Jong-un và gọi vị tướng trẻ là "người kế nhiệm vĩ đại".

Teo phỏng đoán của giới phân tích phương Tây, Triều Tiên có đủ nhiên liệu hạt nhân để chế tạo ra từ 7-8 vũ khí nguyên tử. Hồi năm 2009, KCNA từng tuyên bố Triều Tiên thử “thành công” vũ khí hạt nhân dưới lòng đất nhằm “tăng cường khả năng răn đe hạt nhân và phòng vệ" của nước này. Năm nay mới khoảng 28 hay 29 tuổi, ông Kim Jong-un sẽ là người trẻ nhất từng có quyền điều khiển một kho vũ khí hạt nhân. 

T.HBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website