Boudoir tiếng Anh có nghĩa là phòng ngủ, phòng thay đồ. Trong nhiếp ảnh, thuật ngữ này được dùng để chỉ phong cách chụp trong phòng ngủ (ngày nay người ta hay chụp ở phòng khách sạn hay studio), đối tượng là những phụ nữ bán nuy hoặc chỉ mặc đồ ngủ, đồ lót trong các tư thế gợi cảm, quyến rũ.

Loại ảnh này được xem là thời trang của phái nữ nước ngoài, nhất là những người sửa soạn lên xe hoa và muốn dành tặng một món quà đặc biệt cho người chồng sắp cưới của mình. Ngoài ra, nhiều người đẹp cũng chọn chụp boudoir để lưu giữ làm kỷ niệm hoặc để ghi lại những thay đổi của cơ thể (trước và sau khi giảm cân, nâng ngực, có bầu…).

Khác với ảnh nuy, ảnh boudoir tập trung nhiều hơn vào tư thế điệu bộ và vẻ sexy ẩn chứa bên trong chứ không đi trực diện vào hình dáng, đường nét cơ thể vì vậy mái tóc rất quan trọng trong việc tạo nên thành công của tấm ảnh. Thông thường, kiểu tóc được lựa chọn khi chụp ảnh boudoir là kiểu tóc xõa, để thả tự do trên cơ thể, tăng thêm sự mềm mại trong tư thế chụp ảnh và vẻ gợi cảm của người phụ nữ.

Đặc điểm của kiểu tóc là dù ngắn hay dài cũng không cần cắt tỉa, không cần tạo kiểu cầu kỳ, cũng không cần những phụ kiện trang trí, chỉ cần một vài lọn xoăn ở ngọn tóc hay một vài lọn đánh rối sẽ hoàn thiện vẻ đẹp gợi cảm của người phụ nữ.


Kiểu tóc thẳng buông thả đơn giản hòa hợp với cơ thể tạo nét riêng biệt của ảnh boudoir, giúp người xem cảm nhận được vẻ sexy ẩn chứa bên trong cơ thể mà không tạo điểm nhấn trên đường nét cơ thể như ảnh nuy.


Hay chỉ với một vài lọn xoăn đơn giản, kiểu tóc đã tạo sự phóng khoáng, pha chút hoang dã, mang lại cảm giác thư thái trong từng tấm ảnh.

Hãy cùng Tóc Đẹp cảm nhận vẻ đẹp sexy của từng kiểu tóc trong bộ ảnh boudoir dưới đây:Bài liên quan

Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website