Sách Kỷ lục Thế giới Guinness mới đây đã công nhận mái tóc của cô Aevin Dugas, 36 tuổi, một nhân viên xã hội hiện đang sống tại New Orleans, nước Mỹ là bộ tóc xù lớn nhất thế giới.

Sở hữu mái tóc Afro (mái tóc xoăn xù đặc trưng của người châu Phi), cô Aevin Dugas vô cùng tự hào khi mái tóc tóc có chu vi 1,32 m (lớn hơn quả cầu disco) được đưa vào sách các kỷ lục thế giới. Đây là thành quả nuôi dưỡng của cô trong suốt 12 năm liền.

Aevin Dugas cũng cho biết, bộ tóc xù quá lớn đã gây khá nhiều rắc rối cho cô khi luôn bị móc vào cành cây hay kẹt vào cửa xe ô tô mỗi khi lên xuống. Ngoài ra, cô cũng không thích những người tò mò chạm vào mái tóc. Tuy nhiên, khi ở trên giường, mái tóc giống như một chiếc gối mềm mại khiến cô cảm thấy vô cùng thoải mái.

Để nuôi dưỡng và duy trì mái tóc cỡ bự này dĩ nhiên không đơn giản, Aevin Dugas đã dành không ít thời gian và tiền bạc để duy trì vẻ hoàn hảo của mái tóc. Một năm cô đi sửa tóc khoảng 3 lần và mỗi lần gội đầu cô dùng hết 5 chai dầu xả dưỡng tóc.

 “Một số phụ nữ châu Phi đã duỗi tóc để có được mái tóc thẳng và cho đó mới là đẹp. Với tôi điều đó thật điên rồ. Mái tóc xoăn xù là món quà Thượng đế ban tặng cho chúng ta và tôi luôn tự hào về vẻ đẹp tự nhiên này” - Aevin Dugas tuyên bố.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website