Now Reading
Làm chủ hairsalon: Cần giỏi nghề hay giỏi quản?

Làm chủ hairsalon: Cần giỏi nghề hay giỏi quản?

Sáng ngày 07/07/2020, chương trình talkshow với chủ đề “Làm chủ hairsalon: Cần giỏi nghề hay giỏi quản?” đượclivestream trực tiếp đã diễn ra thành công với sự theo dõi của hàng nghìn khán giả. Đặc biệt đến dự trong buổi talkshow có sự góp mặt của cácnhà tạo mẫu, chuyên gia khách mời.

Talkshow1001 tình huống quản lý salon-Chương trình định kỳ mang nhiều ý nghĩa

Sau 2 số phát sóng mùa 2với chủ đề là “Xây dựng quy trình: rách việc hay được việc?” và“ Làm sao để nhân viên hăng say khách hàng ngất ngây?” seri talkshow1001 tình huống quản lý salon đang trở thành sự kiệnđược nhiều chủ hairsalon mong đợi hàng tháng.

Chương trình đã diễn ra thành công với sự theo dõi của hàng nghìn khán giả

Với nội dung chia sẻ hấp dẫn, đi sát vào thực tế của thị trường và hoạt động của salon, hình thức chia sẻ tổ chức mới lạ thông qua livestreams, chương trình ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của giớisalon cũng như các bạn trẻ đang quan tâm đến lĩnh vực hấp dẫn nhưng cũng nhiều thách thức này.

Sự xuất hiện của các NTM cùng các chuyên gia giải đáp thắc mắc, tương tác trực tiếp với người xem là mộttrong nhữngđiểm tạo nên sự thu hút của chương trình.

Tiếp nối sự thành công của nhữngsố talk trước , talkshow “Làmchủ hairsalon: Cần giỏi nghề hay giỏi quản?” Là chủ đề được đưa ra bàn luận và chia sẻ tại talkshow tháng 7này đã nhận được sự quantâm của rất nhiều khán giả yêu thích chương trình.

Sự góp mặt của các khách mời

Talkshow tháng 7 có sự tham gia của các khách mời đặc biệt: NTM. Mai Lan- Hairsalon Mai Lan- 247 Lạc Long Quân- Tây Hồ- Hà Nội; NTM. Trịnh Hậu- Hậu Hairsalon- 35 Trần Phú- TP. Hải Phòng; Bà Trần Thị Tuyết Mai- Chuyên gia tư vấn setup vận hành doanh nghiệp; Ông Đàm Văn Chiều- Founder Công ty TNHH TMDV Cuộc Sống Xanh ( C:EHKO Việt Nam). Những chia sẻ đầy thú vị và ý nghĩa của các chuyên gia, khách mời xoay quanh chủ để của chương trình đã khiến cho trường quay Talkshow 1001 tình huống quản lý salon trở lên nóng hơn bao giờ hết.

Bằng tài năng, sự trải nghiệm và những thành công hiệncó, các khách mờikhông chỉ mang đến sức hút mới cho chương trình mà đây còn là dịp để cácchủ salon cũng như những khán giả yêu thích chương trìnhcó cơ hội để lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm và lời khuyên quý giá từ đó có định hướng phát triển phù hợp với salon của mình trong từng thời điểm, đặc biệt là sau khủng hoảng do dịch Covid 19 như hiện nay.

“Làm chủ hairsalon: cần giỏi nghề hay giỏi quản?”dưới góc nhìn của các khách mời

Covid 19 khiến nhiều doanh nghiệp lớn trên cả thế giới chịu ảnh hướng, do vậy những doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ như chúng ta cũng không tránh khỏi bị tác động” là những gì  được ông Đàm Văn Chiều– FounderCehko Việt Nam, người đã có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn phát triển doanh nghiệpnhấn mạnh khi nói về thị trường thế giới và Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. 

Ông Đàm Văn Chiều- Founder C:EHKO Việt Nam trong buổi talk show ngày 7/7

Từ bức tranh tổng quan của thị trường hiện nay, ông Chiều nhận định rằng đi cùng sự phát triển của thị trường thì những yêu cầu về chuyênmôn cũng như quản lýcũng được nâng cao hơn. Chính vì vậy, Ở thời điểm này các chủ salon cần “tái cấu trúc” hệ thống và rà soát lại quy trình và các hoạt động trong salon của mình”.

Theo NTM Mai Lan, trong vận hành salon có kỹ năng chuyên môn để tạo ra mái tóc đẹp thôi thì chưa đủ

Đại diện các chủsalon, NTM.Mai Lan cho rằng “Tại thời điểm này các chủ hairsalon cần có kỹ năng chủ động, kỹ năng giao tiếp và quan trọng là kỹ năng dẫn dắt dội nhóm. Nếu chỉ đơn thuần có kỹ năng chuyên môn để tạo ra mái tóc đẹp thôi thì chưa đủ”.

Đối với cá nhân NTM.Trịnh Hậu– chủ Hậu Hairsalon: “Dù làm ở vị trí nào thì nhân sự cũng cần phải liên tục học hỏi để nâng cao kỹ năng, bên cạnh kỹ thuật nghề còn cần chú trọng các kỹ năng mềm để mang lại sự hài lòng cho các khách hàng, thấu hiểu  và mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt hơn cho khách hàng”. NTMT rịnh Hậu cũng chia sẻ thêm rằng đi kèm vớinhững kỹ năngđó là tác phong trong công việc, luôn nhiệt tình, cẩn thận với trách nhiệm công việc cao. Từ đó những nhược điểm hoàn toàn khắc phục được khi có những kỹ năng tốt. 

NTM Trịnh Hậu cho rằng, dù làm ở vị trí nào thì nhân sự cũng cần phải liên tục học hỏi để nâng cao kỹ năng

Ngay sau phần trình bày đầu tiên của Ông Đàm Văn Chiều về bức tranh tổng quan thị trường, chuyêngia Trần Thị Tuyết Maiđã có những chia sẻ rất khách quan về vấnđề quản lý trong thời đại 4.0.

Theo chuyêngia Tuyết Mai, người chủ cần có tầm nhìn bao quát để nắm được các hoạt động tại salon. Có 4 vấn đề của chủ salon hiện nay còn vướng mắc là: Xây dựng sơ đồ nhân sự, lập kế hoạch kinh doanh, sử dụng nguồn tiền và quản lý thủ công thay vì sử dụng công nghệ 4.0. Ngoài ra, chị cũng có những lời khuyên rất hữu ích khi đề cập đến vận hành và chủ salon cần làm gì để biến thách thức thành cơ hội.

See Also

Theo chuyên gia Tuyết Mai, người chủ cần có tầm nhìn bao quát để nắm được các hoạt động tại salon

Cuộc thảo luận chung xoay quanh vấn để về “giỏi nghề hay giỏi quản”, còn nhận được rất nhiều sựquan tâm của khán giả theo dõi trực tiếp livestream thông qua các câu hỏi gửi về cho chương trình.

Bên cạnh đó những câu chuyện khi vào nghề và quá trình rèn luyện nâng cao kỹnăng, năng lực bản thân đến từ kinh nghiệm thực tế của các NTM cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm, hứng thú của khángiả.

Ở phần cuối của talkshow, trước khi kết thúc chương trình chuyêngia Tuyết Mai cũng không quên nhắn nhủ với những người đang làm chủ, quản lý hairsalon : “chuyên môn chúng ta có thể học được, nhưng kỹ năng quản lý cần học liên tục, học cả đời, học từ kinh nghiệm xương máu của đồng nghiệp hoặc từ chính các đối thủ cạnh tranh.  Bên cạnh việc quản lý, chủ salon cần tiếptục phát huy nhữngthế mạnh của mìnhvà mỗi nhân sự hãy chủ động học tập và trau dồi kỹ năng để vững bước cùng salon phát triển hơn trong thời gian tới.”

Buổi talkshow với chủ đề “Làmchủ hairsalon: Cần giỏi nghề hay giỏi quản” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Rất nhiề unhững câu hỏi được gửi về chương trình đã chứng minh sức hút của buổi talkshow.Mỗi câu hỏi đều được các diễn giả trả lời cặn kẽ, giúp anh chị em salon trang bị cho mình thật đầy đủ kiến thức, kỹnăng để tạo nền tảng cho sự phát triển trong tương lai. Nếu còn thắc mắc chưa được giải đáp hoặc mong muốn được chia sẻ thêm, bạnđọc có thểđặt câu hỏi sớm vàinboxchương trình qua trang: 

fanpage Tạp chí tóc đẹp: https://www.facebook.com/www.tocdep.vn/

hoặcFanpageC:EHKO Việt Nam: https://www.facebook.com/cehko.com.vn/

Bảo Ngọc

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.