TÓC ĐẸP - Có lẽ không ai chưa từng một lần bị cắt hỏng mái tóc. Tóc Đẹp sẽ gợi ý cho bạn một số cách sau để khắc phục tình trạng đó nhé.

Gần đây khi Anne Hathaway cắt đi mái tóc dài đã làm nên thương hiệu của mình sang mái tóc tém ngắn theo yêu cầu của một vai diễn, cô không nghĩ rằng đó là một sai lầm lớn. Nhưng sau đó cô đã phải hối tiếc.

Anne Hathaway, cắt tóc hỏng, cách khắc phục
Anne Hathaway từng rấy lo lắng khi mới xuống tóc. Ai cũng tiếc cho dài bồng bềnh trước đó của cô.

Bạn cũng từng gặp một tình huống tương tự? Bạn muốn một sự thay đổi toàn bộ cái nhìn của bạn hoặc ai đó đề nghị một kiểu tóc đặc biệt sẽ thực sự phù hợp với bạn - bạn đã plunge chỉ để hối tiếc. Vì vậy, những gì có thể được thực hiện ngay bây giờ rằng bạn có kiểu tóc mới này và bạn thực sự không thích nó?

Trao đổi lại ngay với stylist

Làm điều này càng sớm càng tốt. Cố gắng đừng to tiếng, hoặc kết tội với stylist của bạn nhưng hãy cùng hợp tác tìm ra những cách tốt nhất để cứu vãn tình thế. Nếu mái tóc có chiều dài trung bình, bạn có thể cắt nó  một lần nữa để có được một phong cách phù hợp với bạn hơn.

Thay đổi một số chi tiết

Có thể kiểu tóc không tuyệt vời với mái tóc thẳng của bạn - có thể là nó sẽ lại rất thích hợp với mái tóc gợn sóng hoặc xoăn? Ngược lại nếu đó là kiểu tóc pixie không ấn tượng lắm khi làm xoăn thì hãy suy nghĩ tới việc duỗi thẳng mái tóc của bạn.

Hoặc đôi khi chỉ cần sửa một đôi chỗ rất nhỏ cũng làm thay đổi lại mái tóc. Vì thế đừng lo lắng quá nhé.

Anne Hathaway 1, cắt tóc
Nhưng sau đó Anna rất tự tin và vẫn xinh đẹp bằng cách vuốt gel tạo kiểu cho mái tóc.

Sống chung với lũ

Có thể là kiểu cắt quá mới mẻ bạn chưa từng để nên cảm thấy không thích. "Sống" với nó trong một vài ngày, hãy thử chải nó theo những cách khác nhau và xem xét lại nếu bạn không thích nó sau khi đã chải đủ các cách. Có lẽ, giống Anne Hathaway, bạn chỉ có thể hài lòng với kiểu tóc mới khi bạn yêu thích nó!

Hãy sáng tạo

Thử với các kiểu tóc búi cao, búi thấp, tóc đuôi ngựa. Hãy nghĩ thêm về những cách sáng tạo để thay đổi cái nhìn với mái tóc và ngụy trang cho kiểu cắt thảm họa đó.

Cười thật tươi

Nếu bạn đang nghe rất nhiều lời khen chê về tóc, phớt lờ họ đi và mỉm cười. Khi họ nhận ra lời nói của mình chẳng có tí trọng lượng nào với bạn, họ sẽ im lặng.

Che dấu

Nếu tất cả các cách trên đều không ổn, sử dụng bất kỳ thứ gì: khăn quàng cổ, mũ và bất kỳ vật đội đầu nào khác để giấu đi mái tóc cho tới khi tóc đủ dài để bạn thay đổi sang kiểu khác. Tình trạng xấu nhất có lẽ là bạn nên thử dùng tóc giả.

Điều không bao giờ nên làm

Đó là tự mình cầm kéo và sửa mái tóc của chính bạn. Điều này chỉ khiến tình hình tồi tệ đi thêm, thậm chí không thể cứu vãn.

PiiBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website