Now Reading
Lần đầu tiên sau 14 năm thành lập, Hiệp Hội Tóc Châu Á AHA gọi tên người Việt Nam!

Lần đầu tiên sau 14 năm thành lập, Hiệp Hội Tóc Châu Á AHA gọi tên người Việt Nam!

AHA – Asia Hairdesigner Association – Hiệp Hội Tóc Châu Á được thành lập từ năm 2006, trải qua 14 năm hình thành và phát triển, cho đến nay AHA đã khẳng định được vị thế đầu ngành của mình.

Không chỉ là một tổ chức được thành lập để mang đến tiếng nói chung cho ngành tóc Châu Á, mà AHA còn tạo ra sân chơi uy tín cho những nhà tạo mẫu tóc đến từ các Quốc gia. Thông qua AHF – Asia Hairdresser Festival – lễ hội dành cho giới làm Tóc lớn nhất Châu Á, các nhà tạo mẫu tóc có thể phát huy hết khả năng sáng tạo và kỹ thuật điêu luyện của mình.

Nằm trong khuôn khổ AHF, các chương trình bao gồm Junior Compitition, Elite Compitition, Male Hair Compitition, các lớp học xu hướng tóc mới nhất, hội chợ triễn lãm, quyên góp từ thiện được diễn ra sôi nổi với sự tham gia của hơn 100.000 hairstylist và gần 500 thí sinh từ các cuộc thi.

Vừa trở về từ Thượng Hải với vai trò giám khảo của cuộc thi Elite Level Compitition, Nhà tạo mẫu tóc Huy Nguyễn đã có những chia sẻ với Tạp chí Tóc Đẹp về những trải nghiệm của mình tại lễ hội tóc lớn nhất Châu Á lần thứ 14:

“Những ngày tại Thượng Hải thật sự là những ngày khó quên đối với Huy. Đây là lần đầu tiên Huy được tham gia một lễ hội ngành tóc mang tầm vóc Châu Lục như thế này, mỗi khâu tổ chức từ sân khấu biểu diễn cho đến các cuộc thi, các lớp học, các khu triễn lãm đều hết sức hoành tráng và bài bản. Sự chuyên nghiệp chính là điều mà Huy học được từ những ngày đầu tiên đến với AHA. Vinh dự là người Việt Nam đầu tiên được AHA gọi tên sau 14 năm thành lập, Huy cảm thấy vô cùng tự hào bởi Huy đã có cơ hội mang hình ảnh nước mình đến với các nước bạn. 

Là giám khảo người Việt đầu tiên, Huy luôn cố gắng hết sức mình để thực hiện trọn vẹn vai trò này. Theo Huy, các thí sinh tham gia cuộc thi năm nay với quyết tâm rất cao, giữa họ có sự đồng đều về tay nghề, kỹ thuật. Mỗi bài thi đều thể hiện sự đầu tư, trau chuốt về người mẫu, trang phục, make up. Cái chất của người dám sáng tạo và cái ngông của người nghệ sĩ đã được tô vẽ rõ nét ở mỗi bài thi. 

Nhìn những nhà tạo mẫu tóc nước bạn lên nhận thưởng, trong Huy lúc đó tràn đầy khát khao và kỳ vọng rồi một ngày Việt Nam mình cũng sẽ thế, cũng sẽ được vinh danh với những tác phẩm trình diễn vẻ đẹp Việt mang niềm tự tôn dân tộc. Và Huy biết đó cũng là giấc mơ chung của những nhà tạo mẫu tóc Việt Nam”.

Khi được hỏi về những mong muốn trong tương lai đối với ngành tóc Việt Nam nói chung, anh đã bày tỏ:

“Trước thực trạng khó khăn bủa vây, salon tóc được mở ra ngày càng nhiều, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt thì thị trường tóc Việt Nam cần một hướng đi đúng đắn và một tổ chức để kết nối, lan tỏa đam mê, tạo ra môi trường tóc lành mạnh để mỗi anh em trong nghề của chúng ta không chỉ có thể gắn bó với nghề lâu dài, yên tâm với thu nhập ổn định mà còn có thể phát huy các tế bào nghệ thuật của mình. Phải thừa nhận, con đường lớn lên của ngành tóc Việt còn khá chông chênh, đó không phải do ta thua kém về trình độ hay tay nghề, mà do ta chưa có tiếng nói chung để cùng nhau phát triển.

Dù hình ảnh ngành tóc nước ta còn khá mờ nhạt khi so sánh với các Quốc gia khác, nhưng Huy tin, một ngày không xa ngành tóc Việt với sức trẻ tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng có thể mang vẻ đẹp con người Việt, vẻ đẹp ngành tóc Việt giới thiệu đến bạn bè thế giới, đây cũng chính là điều mà Huy tâm niệm và theo đuổi. Hy vọng ở những năm sau, chúng ta sẽ đến với AHF bằng sự năng động, phóng khoáng, cởi mở, luôn luôn học hỏi, trau dồi. Huy đặt niềm tin vào một thế hệ stylist Việt trẻ, tài năng và sẵn sàng bứt phá, sẵn sàng so mình với thế giới. Khi ngôn ngữ có sự khác biệt thì nghệ thuật chính là cầu nối, và những đường kéo mang linh hồn Việt chính là sự chuyển tải về lòng tự hào dân tộc một cách thuyết phục nhất”.

See Also

Qua đây, nhà tạo mẫu tóc Huy Nguyễn cũng muốn gửi gắm lời cảm ơn đến điểm tựa hậu phương của anh – chính là tập thể nhân viên Huy Nguyễn Group, các bạn đã hoàn thành công việc ở salon mỗi ngày một cách tốt nhất để anh chuyên tâm thực hiện trọn vẹn vai trò mới của mình.

Ngoài ra, anh còn muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến ông Lee Chul, CEO tập đoàn KERKER, tập đoàn về tóc lớn nhất Hàn Quốc, ông cũng là 1 trong 3 nhà sáng lập AHA đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để Huy Nguyễn đến với AHA.

Một số hình ảnh đáng nhớ tại AHA

Tạp chí Tóc Đẹp

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.