Sau mỗi lần gội đầu, bạn có thể dùng 5-10 ml dầu xả thoa đều lên phần thân và ngọn tóc, giữ trong vòng một phút rồi xả sạch bằng nước, giúp mái tóc luôn khỏe mạnh, mềm mượt và óng ả từ gốc đến ngọn.

Cấu trúc cắt ngang của tóc gồm ba phần: lớp biểu bì (cuticle) gồm nhiều lớp vảy xếp chồng lên nhau, thân tóc (cortex) bao gồm các sợi protein dạng thừng và lớp tủy tóc (medulla). Các phần này rất dễ bị hư tổn bởi những tác động xấu và không được chăm sóc đúng cách.

Có nhiều nguyên nhân khiến tóc hư tổn, khô, xơ rối, gãy rụng và chẻ ngọn như:

Phần thân và ngọn tóc do nằm xa da đầu nên ít khi nhận được chất dầu do da đầu tiết ra, trong khi chất dầu tự nhiên này có tác dụng cung cấp độ ẩm cũng như bảo vệ tóc khỏi các tác nhân bên ngoài. Mặt khác, nắng, gió, bụi bẩn hay kể cả những hoạt động thường ngày như: chải, búi, kẹp, sấy tóc cũng khiến tóc mất đi độ ẩm và dưỡng chất. Khi đó, lớp kiểu bì của tóc, có cấu tạo xếp lớp như vảy cá sẽ bị khô, dựng ngược lên và bắt đầu bong ra, làm cho mái tóc trở nên khô và xơ rối.

Ngoài ra, thói quen chăm sóc tóc không đúng như: cột tóc quá chặt, dùng lược cứng, chải tóc quá nhiều… cũng khiến tóc gãy rụng quá nhiều. Bên cạnh đó, các tác động từ môi trường hay từ việc làm đẹp đều tác động trực tiếp đến cấu trúc tóc, khiến tóc mất đi các dưỡng chất cần thiết, lớp biểu bì của tóc bị tổn hại nặng nề, trở nên lỗ chỗ và giòn yếu, dễ dàng bị gãy rụng.

Ngọn tóc là thành phần tồn tại lâu nhất trên mái tóc của bạn. Khi tiếp xúc nhiều với các tác nhân gây hại nhưng lại ít được chăm sóc, lớp biểu bì của tóc biến mất, thân tóc lộ ra ngoài mà không được bảo vệ, dễ dàng tách ra thành nhiều phần khi bị tác động, dẫn đến sự chẻ ngọn ở tóc, gây ảnh hưởng rất nhiều tới vẻ đẹp của mái tóc bạn.

    

Để phòng tránh các vấn đề ở tóc, đồng thời để mái tóc luôn khỏe mạnh, mềm mượt và óng ả từ gốc đến ngọn, bạn cần chăm sóc đặc biệt cho mái tóc của mình. Bạn nên hạn chế tối đa các hoạt động uốn nhuộm và duỗi tóc cùng với việc sử dụng các loại hóa chất và các thiết bị có nhiệt độ cao. Thêm vào đó, bạn nên sử dụng các sản phẩm bổ sung dưỡng chất cho tóc ngay từ bây giờ.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website