Now Reading
Lễ tri ân tổ nghiệp ngành tóc Việt Nam 2018 Tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

Lễ tri ân tổ nghiệp ngành tóc Việt Nam 2018 Tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

Sáng 10/4, tại đình làng Kim Liên – nơi được coi là phát tích của nghề cắt tóc truyền thống – Liên Hiệp các CLB ngành tóc Việt Nam và Hội nhà thiết kế và tạo mẫu tóc Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin về lễ tri ân tổ nghiệp ngành tóc Việt Nam 2018.

Đây là một hoạt động thường niên dựa trên truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam, là dịp để lớp con cháu ngày nay bày tỏ lòng tri ân, biết ơn đến những bậc tiền nhân đã có công gìn giữ làng nghề. Từ đó, tạo sự đoàn kết, gắn bó, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ giữa những người làm nghề, đồng thời khơi dậy niềm tự hào về nghề nghiệp trong mỗi người. 
 
Điểm đặc biệt của đại lễ tri ân tổ nghiệp ngành tóc Việt Nam 2018 là không chỉ thu hút các nhà tạo mẫu tóc mà còn có sự góp mặt của nhiều ngành làm đẹp khác như nail, makeup, spa, thẩm mĩ…  Đây là một sự nỗ lực rất lớn của Ban tổ chức lễ giỗ tổ nhằm mong muốn mọi người cùng chung sức chung lòng, xây dựng ngành làm đẹp Việt Nam ngày một văn minh, hiện đại hơn. Ngoài ra, sự có mặt của những vị khách mời đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc – hai quốc gia có ngành công nghiệp làm đẹp rất phát triển sẽ là một sự giao lưu vô cùng ý nghĩa và bổ ích mà Ban tổ chức đem đến cho những thành viên của Hiệp hội tóc nói riêng và những người hoạt động trong ngành làm đẹp nói chung. 
 
Những hoạt động chính trong lễ tri ân tổ nghiệp ngành tóc Việt Nam 2018:
– Ngày 29/4: Giao lưu bóng đá giữa các đội bóng đến từ các câu lạc bộ, các đơn vị tài trợ,…
– Sáng ngày 30/4,  Hội thi tay nghề truyền thống làng Kim Liên. Đây là dịp để các tay kéo có cơ hội thể hiện tài năng cũng như những kỹ thuật cắt điêu luyện của mình.
– Chiều 30/4: Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các NTMT Việt Nam với các chuyên gia đến từ Hàn Quốc. 
– Tối ngày 30/4: Gala nghệ thuật với màn trình diễn những bộ sưu tập thời trang tóc mới nhất của các nhà tạo mẫu nổi tiếng; Hoạt động đấu giá từ thiện nhằm gây quỹ để xây dựng trường học cho các trẻ em vùng cao.
– Sáng 1/5: Lễ dâng hương tưởng nhớ đến ông tổ của ngành tóc Việt Nam tại đình làng Kim Liên. 
 
Mời độc giả Tóc Đẹp đón xem 1 vài hình ảnh buổi họp báo Giỗ Tổ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 
What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.