Một gia đình Trung Quốc đã quyết định tạo 4 kiểu đầu đánh số cho các con của mình để tránh nhầm lẫn khi các bé đến trường.

Ngày 4/9 vừa qua, 4 anh em sinh tư ở phố Thạch Nham khu Bảo An, Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc bắt đầu vào lớp 1. Vì 4 cậu bé giống nhau như đúc, người ngoài rất khó phân biệt nên cha mẹ họ đã quyết định cắt kiểu tóc đặc biệt, đánh số thứ tự 1, 2, 3, 4 theo thứ tự từ anh cả đến em út để cô giáo và các bạn dễ nhận diện. 

4 anh em sinh tư này, theo thứ tự từ lớn đến bé được đặt tên là Tưởng Vân Long, Tưởng Vân Tiêu, Tưởng Vân Hàn và Tưởng Vân Hà. Ngoài ngoại hình giống nhau như đúc, mọi vật dụng từ quần áo, giày dép cho đến cốc uống nước, bàn chải đánh răng cũng phải cùng 1 loại, 1 cỡ, nếu không chúng sẽ đánh nhau. Chị Đàm Triệu Vân, mẹ của 4 cậu bé cho biết, tất cả đồ đạc của 4 đứa con đều phải đánh số thứ tự, đồ bé nào bé ấy dùng.Mọi vật dụng từ quần áo, giày dép cho đến cốc uống nước, bàn chải đánh răng... của các bé đều giống nhau, chính vì thế mái tóc được đánh số giúp mọi người phân biệt được các bé


4 anh em trong ngày đầu tiên tới trường

Meow (Theo GD)Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website