Sinh ra với màu tóc nào bạn đã thường hưởng bộ mã gene cũng như những tính cách đặc trưng của màu tóc đó. Hãy thử tìm hiểu xem sao nhé.

Tóc màu đỏ

Những người có tóc đỏ là kết quả của sự đột biến gene, bởi AND chịu trách nhiệm về màu tóc.

Người có tóc màu đỏ có nguy cơ mắc bệnh Parkinson cao hơn so với những người có màu tóc khác, người có mái tóc đen có nguy cơ thấp nhất. Hơn nữa, nếu bẩm sinh bạn có mái tóc màu đỏ thì rất có thể bạn là người dễ bị lo lắng, căng thẳng, bởi các yếu tố di truyền sản sinh ra melanin đã ảnh hưởng đến cơ thể bạn trong việc quản lý tâm trạng của mình.

Tóc màu vàng

toc vip

Những người có mái tóc vàng thường gặp nguy cơ cao hơn so với người có màu tóc khác về các bệnh liên quan đến mắt, bệnh lão hóa là nguyên nhân gây mù mắt. Phụ nữ có nguy cơ cao hơn nam giới điều này xảy ra nhiều hơn để người phụ nữ hơn nam giới.

Màu tóc càng sáng, nguy cơ càng cao. Đặc biệt, những ai có tóc vàng kết hợp với mắt xanh thì nguy cơ bị các bệnh này sẽ cao hơn cả. Điều này là bởi vì người vốn dĩ có mái tóc màu vàng thường thiếu sắc tố bảo vệ mắt khỏi tia ánh sáng mặt trời.

Hơn thế, có một mối liên hệ về da với mái tóc vàng. Đó là người tóc vàng dễ bị ung thư da hơn, nếu da màu sáng thì thậm chí có thêm nguy cơ bị các khối u ác tính.

Vì vậy, những ai có mái tóc vàng tự nhiên nên chú ý quan tâm tới mình hơn mỗi lần ra khỏi nhà, đó là bôi kem chống nắng. Bởi, dù là một ngày nhiều mây thì bạn cũng chưa hẳn đã an toàn từ các tia mặt trời.

Tóc màu nâu

cộng đồng

Tóc nâu, những ai mang màu tóc này thường nhạy cảm hơn với chất nicotine. Melanin khiến cho tóc bạn có màu chocolate đồng thời cũng cho thấy khả năng chuyển hóa chất nicotine trong ga của bạn không tốt.

Chất nicotine đọng lại trong cơ thể lâu hơn, khiến cơ thể bạn bị lệ thuộc vào chất này nhiều hơn so với những người khác. Chính bởi vậy mà người có tóc màu nâu, màu hung thường thích hút thuốc lá nhiều hơn.

Tuy nhiên, người có tóc màu nâu, hung lại có nguy cơ bị bệnh ung thư và bệnh đa xơ cứng thấp hơn. Đôi khi họ có làn da sẫm màu hơn so với những người có tóc đỏ và tóc vàng.

Tóc màu đen

tóc đen

Tóc càng tối màu thì bạn càng có nguy cơ bị ung thư hạch non- Hodgkin. Những người có mái tóc đen, có một DNA mã hóa có ảnh hưởng đến sắc tố da, tuy nhiên, họ lại không có nhiều nguy cơ cao như người có tóc màu nâu.

Tóc bạch kim

tóc bạch kim

Duy chỉ có những phụ nữ có mái tóc bạch kim là theo gene không thay đổi, lịch sử gia đình và tuổi tác không làm thay đổi mái tóc của họ.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website