Đây là những bước khá dễ thực hiện nhưng để tránh tai nạn ngoài ý muốn cho tóc và có được kiểu tóc đẹp như ở tiệm cũng không hề đơn giản chút nào đâu nhé!

Điều đầu tiên là phải lựa chọn cây cuốn phù hợp vì không phải cây cuốn nào cũng cho ra kết quả giống nhau.Tùy thuộc vào kiểu tóc bạn định làm sẽ có loại đầu phù hợp,với cây cuốn đường kính 2 cm bạn sẽ có một mái tóc xoăn sóng nhỏ và dày, còn với cây cuốn đường kính trên 2,5 cm bạn sẽ có những lọn sóng to và bồng bềnh hơn.

Mối loại máy cuốn có một đường kính khác nhau,các bạn hãy lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình.

Bạn nên mua loại dụng cụ cuốn nóng có thể điều chỉnh nhiều mức nhiệt độ khác nhau vì chọn nhiệt độ phù hợp với loại tóc của mình cũng rất quan trọng. Nếu tóc mỏng, yếu hoặc đã nhuộm màu, sử dụng nhiệt độ thấp dưới 200 độ C để tránh làm cháy và hư tổn cho tóc. Tóc khỏe và xoăn dày thì có thể tăng lên khoảng 200 đến 300 độ C.Tuyệt đối đừng bao giờ chỉnh nhiệt độ quá 400 độ C và không được uốn giả khi tóc còn ướt hoặc hơi ẩm vì nó sẽ khiến tóc bạn bị cháy sém.Khi quấn hãy quan sát phản ứng của tóc để tăng hoặc giảm nhiệt độ cho phù hợp.

  

Nhiệt độ quá cao sẽ làm tóc của bạn cháy và gãy rụng.

Các loại ống cuốn được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau.Ống cuốn nóng có phủ lớp áo bằng gốm Ceramic rất tốt cho tóc của bạn vì ceramic giúp phân tán nhiệt độ đều khắp tóc,khiến tóc ít bị khô, rối và hư tổn.
Các loại ống cuốn bằng kim loại như titan dẫn nhiệt tốt hoặc crôm rẻ và phổ biến nhưng nhiệt tỏa không đều, tóc dễ rối và gãy.

    

Trình tự:

 

Với tóc mỏng, mềm hoặc dầu tự nhiên, bạn nhớ gội đầu và dưỡng ẩm với các sản phẩm giúp làm tăng độ phồng. Sau đó xịt sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động của nhiệt từ gốc đến ngọn khi tóc còn hơi ẩm. Bôi thêm mousse và sấy khô. Với tóc dày, nếu tóc không quá nhờn đừng gội đầu trước khi cuốn.

      

Hãy gội đầu trước khi cuốn tóc nhé!

Để có những lọn xoăn đẹp, chia tóc ra thành nhiều phần nhỏ rồi mới quấn. Tóc càng dày thì bạn chia thành càng nhiều phần.

        

Chia tóc thành nhiều lọn nhỏ sẽ khiến mái tóc sau khi làm xoăn bồng bềnh hơn!

Quấn tóc cách xa ít nhất khoảng 7cm để tránh làm tổn thương da đầu. Hãy uốn phần tóc ở sau gáy trước, chải suông tóc rồi cuốn, giữ tóc khoảng 10-20 giây để tạo nếp. Chải tóc nhẹ bằng tay để các lọn tóc bồng bềnh tự nhiên, nếu xoăn nhiều thì chỉ dùng tay bóp nhẹ và phủ một lớp keo xịt để giữ nếp lâu hơn.

          

Bạn nhớ để máy cuốn xa da đầu để tránh bị bỏng.

Nếu tóc của bạn cứng và khó tạo nếp, sau khi tháo tóc ra khỏi ống cuốn, quấn ngược lại rồi cố định bằng kẹp. Bọc thêm một lớp khăn giấy đế không tạo nếp gấp cho tóc khi kẹp. Tháo kẹp khi bạn đã quấn xong cả đầu và tóc nguội.

Chúc bạn có được mái tóc ưng ý!

          

 Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website