Nguyễn Hương Ly, sinh ngày 18/10 miss Audition 2007 với nick Emily thuộc thế hệ hot girl đầu tiên của Hà Nội, được biết đến từ Giải nhất cuộc thi Miss Audition năm 2007, là người mẫu ảnh và bắt đầu con đường ca hát từ năm 2010.

Cùng tocdep.vn nghe Hương Ly trải lòng về con đường âm nhạc của mình.

Hình ảnh của bạn trước khi đoạt ngôi vị miss Audition 2007 là gì?

Hình ảnh của Emily trước khi đoạt ngôi vị Miss Au năm 2007 là một cô bé mắt híp, yêu thích âm nhạc, luôn luôn nghịch ngợm chứ không điệu đà như các bạn cùng tuổi.

 Sau khi giành ngôi vị, cuộc sống của bạn đã thay đổi thế nào?

Sau khi đoạt giải Miss Audition, cuộc sống của Emily thay đổi khá nhiều: được nhiều người biết đến hơn, nhiều show đi hát, chụp hình, trả lời phỏng vấn... Cuộc thi đã giúp mình có cơ hội tiếp xúc sâu hơn với nghệ thuật,và cũng là một bước đệm giúp mình thực hiện ước mơ từ ngày nhỏ: trở thành ca sĩ.

Dòng nhạc bạn chọn có vẻ kén khán giả hơn so với những dòng nhạc khác. Bạn nghĩ sao về điều này!

 R&B/Hiphop là dòng nhạc còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng lại là dòng nhạc đang được ưa chuộng nhất trên thế giới. Ly còn nhớ cách đây khoảng 7 năm, người Việt nam vẫn còn lạ lẫm với Rap, thậm chí còn có rất nhiều định kiến về dòng nhạc này. Mặc dù vậy, thời điểm đó khi Emily tiếp xúc với Hiphop, Rap thì đã bị mê mẩn hoàn toàn và cũng may mắn quen biết thêm một vài người bạn chung đam mê. Các bạn đã giúp đỡ và cùng Ly theo đuổi con đường này.

Ly cũng đã nhận được nhiều lời khuyên từ anh chị ca sĩ trong nghề rằng nên hát nhạc thị trường thì sẽ dễ nổi tiếng và kiếm tiền hơn,nhưng đến ngày hôm nay, Ly thấy chưa bao giờ hối hận với quyết định của mình. Thời diểm hiện tại nhạc Hiphop đã có được chỗ đứng nhất định đối với khán giả nghe nhạc, đặc biệt là lớp trẻ, và mình thấy vui vì mình cũng là một trong số ít các ca sĩ nữ  ở Việt Nam theo đuổi dòng nhạc này.

Emily đã ra được bao nhiêu MV rồi? Với mỗi MV bạn thấy mình trưởng thành thế nào?

Số lượng Mv mà Emily đã từng ra mắt không nhiều, khoảng 10 MV từ năm 2010 đến nay. Những ngày đầu mới tập tọe hát nhạc Rap quay MV từ trước khi Ly thi Miss Audition.  Emily cũng từng quay MV nhưng ngày đó thậm chí lên hình còn chưa biết make up, làm tóc. Rồi dần dần,  mình có kinh nghiệm hơn, biết lên mạng tìm tòi những kiểu tóc, các style ăn măc đang thịnh hành, rồi tìm cho mình make up artist, stylist riêng... Emily muốn mỗi MV sẽ để lại một hình ảnh đẹp nhất, chau chuốt nhất của mình để đánh dấu từng thời điểm phát triển. Chắc chắn những MV sau Ly sẽ đầu tư nhiều hơn nữa so với những MV cũ mình đã từng làm.

Trong hành trình âm nhạc đã trải  qua, bạn đã có những kỷ niệm đáng nhớ nào?

Hành trình 6 năm kể từ ngày đạt ngôi vị Miss Audition có rất nhiều điều đáng nhớ và khiến mình phải suy nghĩ. Có lẽ quãng thời gian mình sẽ phải nghĩ đến và tiếc nuối nhiều nhất là năm 2009, khi mà mình bỏ bê việc hát và có ý định từ bỏ nghệ thuật. Nhưng sau tất cả, mình mới nhận ra rằng âm nhạc chính là những gì mình đam mê và muốn chinh phục,vì thế mình đã quay trở lại gần như là những bước đi đầu tiên và tiếp tục phát triển như ngày hôm nay.

Emily có thể tiết lộ một chút về MV sắp tới của bạn chứ? Khán giả có thể thấy hình ảnh một Hương Ly thế nào trong MV mới này?

MV tiếp theo sẽ là một bài hát vẫn theo phong cách R&B nhưng có tiết tấu mạnh hơn, sẽ là hình ảnh Emily mạnh mẽ, hiện đại,cá tính. MV này Emily sẽ kết hợp cùng nhóm nhảy ST 319 , sản xuất bởi Soobin và bật mí thêm một chút là các bạn sẽ được nghe Emily Rap 1 đoạn ngắn ngắn trong bài hát nữa.

 

Cuối cùng, nếu được lựa chọn lại, bạn có theo đuổi con đường âm nhạc và chọn cho mình dòng nhạc này?

Được theo đuổi đam mê, làm những gì mình thích đối với Emily là một hạnh phúc, Ly sẽ không bao giờ hối hận khi theo đuổi con đường này. Tất cả những gì mình muốn là cố gắng thật nhiều để đạt được thành công.

Cám ơn Emily, chúc bạn luôn gặp may mắn với lựa chọn của mình!

 Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

avatar

tun khum nhận xét:

e cu lam nhung j ma e thich a luonn luon ben canh e
<3
<2

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website