TÓC ĐẸP - Khi cần tạo kiểu tóc hay đơn giản là thúc đẩy quá trình làm khô tóc trong những ngày trời lạnh, chiếc máy sấy là đồ dùng không thể thiếu đối với cả gia đình. Vậy làm thế nào để chọn mua và sử dụng máy sấy một cách tốt nhất? Sau đây là 4 điều bạn cần quan tâm để mua được chiếc máy sấy như ý.

1. Kiểu dáng và thiết kế

Trên thị trường hiện có hai kiểu dáng máy sấy tóc tiêu biểu, đó là kiểu tay nắm thẳng, cố định và kiểu tay nắm gập. Nếu mua dùng thường xuyên trong gia đình, lời khuyên cho bạn là nên chọn loại máy có kiểu tay cầm thẳng và cố định. Lý do là bởi kiểu tay nắm gập thường dễ nhanh hỏng hơn, do dây dẫn điện dễ bị đứt gãy trong quá trình gập máy. Loại máy tay gập với ưu điểm gọn gàng, dễ xếp lại sẽ thích hợp cho các chuyến du lịch, công tác, thỉnh thoảng mới phải dùng đến.

2. Máy có nút điều chỉnh cấp độ

Bên cạnh đó, việc chọn loại máy sấy có công tắc gạt để chuyển cấp độ nóng cũng được khuyến khích vì độ bền cao, ít bị hỏng ở phần công tắc tiếp điện hơn so với loại có công tắc ấn liên tiếp để thay đổi độ nóng.

Máy có công tắc gạt độ bền cao, nhất là phần công tắc tiếp điện. Bộ phận ngắt nguồn bị hỏng cũng dễ thay thế. Loại có khóa điện xoay vòng (ấn liên tiếp để thay đổi chức năng thổi mát, thổi hơi nóng cấp 1, 2), bộ phận tắt nguồn mau hỏng do các lá đồng dễ gãy, bánh nhôm nhựa chóng mòn. Nếu máy hỏng cũng khó tìm phụ tùng tốt để thay.

Máy sấy chất lượng kém khi thổi gió mô tơ kêu to và hay hỏng chổi tiếp điện, cổ góp.

Loại phích cắm dẹt bám chặt vào ổ điện tốt hơn phích cắm tròn. Không nên mua máy có công tắc chuyển đổi điện thế 110 - 220V thì dễ nhầm nguồn, gây cháy máy.

3. Hoạt động nhiệt

Những chiếc máy sấy có công suất vào khoảng 1.800W xứng đáng để bạn lựa chọn vì sẽ đảm bảo hiệu quả tạo kiểu và tiết kiệm thời gian sấy khô. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra tình trạng hoạt động của dây điện trở tạo nhiệt để tăng thêm sự đảm bảo cho quyết định của mình.

Một “mẹo” nhỏ để giúp bạn kiểm tra đó là: mở cho máy sấy chạy ở chế độ tỏa nhiệt cao nhất trong thời gian khoảng 1 phút, sau đó quan sát. Nếu để ý trong lòng ống thổi hơi, thấy vòng dây đỏ lên nhiều thì không nên chọn thiết bị đó, vì điều này cho thấy dây điện trở không bền, sẽ mau đứt. Còn ngược lại, nếu vòng dây đỏ lên không đáng kể, bạn có thể yên tâm lựa chọn thiết bị này.

4. Đừng quên bộ phận bảo vệ, chống quá nhiệt

Nên hỏi người bán hàng kỹ lưỡng về bộ phận quan trọng này vì khi nhiệt độ tăng cao bất thường, bộ phận này sẽ tự động cắt nguồn điện, bảo vệ an toàn cho người dùng, tránh việc bị bỏng hoặc quá nhiệt có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Lưu ý khi sử dụng máy sấy tóc

Sử dụng đúng bản hướng dẫn, dòng điện đúng điện áp. Không nên dùng máy sấy trong nhà tắm, nhà vệ sinh, nơi có độ ẩm cao. Tay ướt không nên cầm máy. Khi dùng máy, không nên bịt kín quá nhiều cửa thông gió, dễ dẫn đến nóng máy, hỏng các chi tiết của máy. Không nên dùng máy một lần quá lâu, dễ làm cháy các chi tiết bên trong. Không nên đặt máy sấy đang làm việc lên vật dễ cháy, quần áo, giấy tờ...

ST


Bài liên quan

Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website