Tóc Đẹp - Có thể bạn không để ý nhưng những thói quen sau đang gây ảnh hưởng xấu đến mái tóc của bạn. Nếu đúng vậy, hãy từ bỏ ngay những hành động sau bạn nhé.

Gãi đầu mạnh:

Bạn sẽ làm cho chân tóc dễ bị tổn thương, nên xoa nhẹ và mát-xa da đầu với dầu gội trong vòng 1 phút: để các ngón tay lên trên da đầu như chân nhện, mát-xa bằng cách di chuyển nhẹ nhàng các ngón tay. Như vậy, bạn sẽ loại bỏ được bụi bẩn và các chất cặn bã. Dội nước xuôi theo mái tóc để tránh làm rối tóc. Lùa tay vào trong mái tóc để gột sạch xà phòng và kết thúc việc gội đầu bằng việc dùng nước lạnh để làm sạch tóc. Nước lạnh sẽ làm da đầu bạn săn lại đồng thời làm mái tóc bạn mềm, mượt.

Chải tóc quá nhanh và mạnh:

Chải quá mạnh tóc sẽ bị tổn thương và gãy. Hãy chải tóc nhẹ nhàng, tránh giật tóc. Sử dụng lược có răng thưa, làm bằng gỗ hoặc sừng. Những chiếc lược răng mau hoặc làm bằng kim loại sẽ làm gãy tóc của bạn. Bạn hãy bắt đầu chải đầu bằng việc nhẹ nhàng gỡ những chỗ tóc rối, sau đó hãy chải chầm chậm ngược lên phía chân tóc.

Thường xuyên dùng máy sấy:

Cái nóng chính là kẻ thù số 1 của tóc. Nó làm cho tóc trở nên khô, dễ gãy đồng thời làm cho da đầu bị tổn thương. Các nhà thẩm mỹ khuyên chúng ta tốt nhất nên để cho mái tóc được khô tự nhiên. Nếu như đang vội đi đâu hoặc trời quá lạnh, bạn có thể dùng máy sấy nhưng hãy nhớ phải để máy xa tóc 25cm và với nhiệt độ vừa phải.

Lạm dụng các sản phẩm dưỡng tóc:

Việc lạm dụng các sản phẩm dưỡng tóc đôi khi mang lại hiệu quả ngược lại, nhất là khi bạn chọn những sản phẩm không phù hợp với mái tóc, lạm dụng sẽ làm tóc bạn trở nên bết và nhiều gàu.

Gội đầu mỗi lần sau khi chơi thể thao:

Salon

Nếu bạn chơi thể thao thường xuyên và hằng ngày, bạn phải gội đầu cho hết mồ hôi thì điều đó thật không tốt. Lớp da đầu cần thời gian tái tạo lâu hơn gấp 2 lần so với da trên cơ thể, vì thế các chuyên gia da liễu khuyên bạn ít nhất phải cách 2 ngày mới được gội đầu. Nếu bạn gội đầu thường xuyên, da đầu không kịp tái tạo sẽ trở nên mỏng manh hơn, sự bảo vệ chân tóc kém hơn, tóc sẽ bị rụng, gãy. Để làm sạch tóc sau khi chơi thể thao, bạn chỉ cần xả nhanh chân tóc bằng nước ấm, rồi thấm khô tóc, không sấy, chỉ nên dùng dầu gội 2 lần/1 tuần, nếu dùng nhiều hơn, tóc sẽ càng bị khô. Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website