Có thể chính bạn cũng đang mắc phải những sai lầm mà bạn không hề biết đấy.

Tự cắt tóc

Để trục xuất những cọng tóc "đi lạc" hoặc mọc dài trên mái tóc, đừng nên tự ý lấy kéo cắt ngay. Có phải nó đang khiến cả mái tóc bạn trông rối tung cả lên và mất luôn kiểu tóc? Hãy làm ướt nhẹ tóc, chải tóc và nhìn xem. Một chút gel tóc sẽ phát huy ngay công dụng và mái tóc đâu lại vào đó. Tự cắt tóc cho mình thật sự rất nguy hiểm - thậm chí cách cầm kéo không đúng cũng sẽ tỉa đi của bạn nhiều tóc hơn bạn tưởng.

"Ngợp" với các sản phẩm gây nhầm lẫn

Những ngôn ngữ gây khó hiểu trên nhãn các sản phẩm dành cho tóc như (chống quăn, làm thẳng tóc, giữ nếp tóc, bóng tóc) không đơn giản như ý nghĩa của nó. Bạn có thường bôi mousse trước hoặc sau khi dùng gel? Sự kết hợp sai khiến mái tóc thiếu sức sống, èo uột, hoặc trông giống như tổ chim. Hãy tìm hiểu từ khuyến cáo của bạn bè, hoặc người tạo mẫu tóc và mua loại sản phẩm hợp với tóc bạn.

Nhiều chưa chắc tốt

Đừng lạm dụng bất cứ điều gì. Từ dầu gội đầu cho đến gel tóc - quá nhiều sẽ giết chết mái tóc của bạn. Vấn đề là cách bạn dùng nó thế nào, chứ không phải bạn dùng bao nhiêu.

Bỏ qua phần còn lại của đầu 

Kiểu tóc không chỉ là phần mặt tiền của mái tóc, mà còn là những phần tóc xung quanh khuôn mặt nữa. Hãy chú ý xem cả phần tóc hai bên và phía sau sau khi cắt tóc.

Một kiểu tóc không thực tế

Một kiểu tóc không phù hợp với kết cấu của tóc, chiều dài, sức khỏe và thời gian bạn cần để chăm sóc nó hàng ngày sẽ khiến bạn thấy mệt mỏi.

Chọn màu sai

Các độ màu khác nhau cho một loại màu sắc cho thấy có sự khác biệt quan trọng mà màu sắc đem lại cho ngoại hình của bạn. Màu quá tối làm làn da trông nhợt nhạt. Trước khi tuỳ tiện quyết định một màu ngẫu nhiên, hãy mang lại một mẫu màu mà bạn thích, và hỏi ý kiến của người làm tóc. 

Xung đột màu tóc với màu lông mày

Thực hiện theo các quy tắc: màu lông mày nên nhạt hơn một nửa (hoặc nhạt hoàn toàn) so với phần tối nhất trên mái tóc bạn.

Meow (Theo Danong)Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website